Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 27/08/2018 – Áp lực bị rút vốn tại khu vực mới nổi và cận biên giảm dần – AAA, LDG

MORNING NOTE 27/08/2018 – Áp lực bị rút vốn tại khu vực mới nổi và cận biên giảm dần – AAA, LDG

27/08/2018 - 09:21

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Đồng USD sụt giảm mạnh sau lời phát biểu của Fed, cặp tỷ giá USD/CNY giảm mạnh hơn 1% và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng bị hạ từ mức TĂNG xuống GIẢM. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy các đồng tiền tại khu vực mới nổi và cận biên đang dần hồi phục trở lại. Do đó, áp lực bị rút vốn tại các khu vực này có thể sẽ giảm dần.

Giá dầu Brent tiếp tục tăng mạnh gần 1.5% và đồ thị giá vượt đường trung bình 100 ngày. Đồng thời, đồ thị giá của giá dầu Brent cũng đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng TĂNG ngắn hạn vẫn duy trì cho nên đồ thị giá có thể sẽ quay trở lại kiểm định vùng giá $80/thùng.

Chỉ số S&P500 xác lập mức đỉnh cao mới khi giới đầu tư tiếp tục lạc quan hơn về KQKD của các doanh nghiệp. Điểm tích cực là đồ thị giá của chỉ số S&P500 đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và có khả năng sẽ tiếp tục hướng về các mức cao mới hơn trong thời gian tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM          

Khối ngoại bán ròng nhẹ hơn 3.5 tỷ trên cả ba sàn, nhưng lượng bán ròng vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm VIC – VHM – VRE. Nổi bật nhất là khối ngoại quay trở lại mua ròng cổ phiếu PVS khi cổ phiếu này đang được hưởng lợi từ đà tăng của giá dầu Brent và KQKD cũng khởi sắc từ các công ty liên kết.

Đồ thị giá của PVS đang bước vào giai đoạn tích lũy và có thể sẽ sớm biến động mạnh hơn nếu đồ thị giá duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp. Điểm tích cực là đồ thị giá vẫn duy trì xu hướng TĂNG ngắn hạn. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể xem xét lướt sóng ở vùng giá hiện tại khi mức rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp

Xem chi tiết tại: Morning Note_180827

Chia sẻ