Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 27/09/2019 – Việt Nam chưa được nâng hạng – VIB

MORNING NOTE 27/09/2019 – Việt Nam chưa được nâng hạng – VIB

27/09/2019 - 08:58

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Tăng trưởng GDP quý 2 của Mỹ không thay đổi ở mức 2%, trong khi thâm hụt của Mỹ tăng nhẹ. Đồng thời, Mỹ khó có thể gia hạn miễn trừ cho phép các công ty làm ăn với Huawei vì lý do an ninh quốc gia. Chỉ số Dow Jones đóng cửa -0.4% và đồ thị giá tiếp tục biến động trong biên độ hẹp, chúng tôi cho rằng trạng thái này có thể sẽ còn tiếp diễn trong 1-2 phiên tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Việt Nam tiếp tục được giữ lại danh sách theo dõi để nâng hạng từ nhóm thị trường cận biên lên nhóm thị trường mới nổi hạng 2. Trong khi đó, Romania đã được nâng hạng lên nhóm thị trường mới nổi hạng 2 và có hiệu lực từ tháng 09/2020, điểm tích cực là Argentina đã bị xóa khỏi danh sách theo dõi cho nên đây sẽ là điểm thuận lợi cho Việt Nam – quốc gia còn lại nằm trong danh sách theo dõi và cơ hội được xem xét nâng hạng cho kỳ tới là khá cao.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 85 tỷ trên cả ba sàn, chủ yếu tập trung hạn ròng ở VCB, E1VFVN30,… điều này cho thấy khối ngoại vẫn chưa thật sự lạc quan trở lại với thị trường. Điểm tiêu cực trong các phiên giao dịch gần đây là chỉ số USD đã tăng mạnh trở lại bất chấp khả năng giảm lãi suất của Fed có thể tiếp tục cho nên lo ngại về áp lực tỷ giá có thể là nguyên nhân khiến khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng, chúng tôi cho rằng CCQ E1VFVN30 sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực nhất từ xu hướng này.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

VIB – Tăng trường và chuyển sàn sẽ hỗ trợ tích cực cho giá CP

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_190927

Chia sẻ clipboard facebook
goolge