Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 27/11/2018 – Lượng tồn kho dầu dự báo sẽ giảm trong tuần giao dịch này – CEO

MORNING NOTE 27/11/2018 – Lượng tồn kho dầu dự báo sẽ giảm trong tuần giao dịch này – CEO

27/11/2018 - 09:24

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent hồi phục mạnh hơn 2% và quay trở lại mức $60/thùng, điểm tích cực chúng tôi nhận thấy rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm dần cho thấy khả năng hồi phục của giá dầu được đánh giá cao trong ngắn hạn. Chúng tôi vẫn kỳ vọng ở kịch bản sự chững lại của đồng USD và đà hồi phục của giá dầu sau khi Fed hoàn tất việc tăng lãi suất trong tháng 12/2018. Ngoài ra, chỉ số Baltic đã tăng mạnh trở lại cho thấy nhu cầu dầu thế giới đã cải thiện đáng kể so với các tuần giao dịch trước cho nên chúng tôi dự báo lượng tồn kho dầu sẽ giảm trở lại trong tuần giao dịch này.

TTCK châu Âu tăng mạnh sau khi EU và Anh đã đạt được những thỏa thuận Brexit. Đồng thời, nhóm cổ phiếu ngành bán lẻ cũng dẫn dắt đà tăng của TTCK Mỹ sau ngày Black Friday. Chỉ số Dow Jones tăng gần 1.5% và tiến về gần vùng khoáng trống tăng giá được hình thành trong phiên 20/11/2018. Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm dần cho thấy khả năng hồi phục kỹ thuật tiếp tục được đánh giá cao.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục quay trở lại mua ròng nhẹ, nhưng lại tập trung bán ròng ở CCQ E1VFVN30. Tuy nhiên, dòng tiền khối ngoại khá kém và chưa tạo cú hích cho thị trường. Nổi bật nhất là khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh cổ phiếu VNM và giúp cho cổ phiếu này tăng mạnh kèm thanh khoản tăng đột biến trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của VNM cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên dự báo giá và thanh khoản của VNM sẽ cải thiện hơn trong vài phiên tới.

Việt Nam có thể sẽ được xuất khẩu sữa sang Trung Quốc trong năm 2019. Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã cung cấp thông tin từ ông Đoàn Minh Khôi – Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc – cho biết phía Trung Quốc đã soạn thảo xong Nghị định thư để nhập khẩu sữa Việt Nam. Nếu không có những vấn đề phát sinh thì vào tháng 4/2019 nhân dịp chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang Trung Quốc sẽ cho tiến hành ký kết văn bản này.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181127

Chia sẻ clipboard facebook
goolge