Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 28/03/2019 – Dòng tiền vẫn yếu trong ngắn hạn – CII

MORNING NOTE 28/03/2019 – Dòng tiền vẫn yếu trong ngắn hạn – CII

28/03/2019 - 09:10

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent điều chỉnh nhẹ và biến động mạnh trong phiên sau khi có báo cáo của EIA về lượng tồn kho dầu của Mỹ. Theo nội dung báo cáo, lượng tồn kho dầu của Mỹ đã tăng 2.8 triệu thùng. Tuy nhiên, nhịp điều chỉnh chưa ảnh hưởng tiêu cực đến xu hướng hiện tại của giá dầu Brent.

TTCK Mỹ biến động mạnh và tâm lý đã bi quan bao trùm trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư lo ngại về tăng trưởng toàn khi lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm và đồng USD tăng mạnh so với nhóm thị trường mới nổi. Chỉ số Dow Jones thu hẹp đà giảm về cuối phiên và đóng cửa giảm nhẹ -0.13%. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

Giá CCQ Van Eck giảm mạnh -0.85% do ảnh hưởng từ xu hướng giảm chung của nhóm mới nổi. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM và tỷ lệ Premium cũng giảm trở lại -0.12% cho thấy quỹ này sẽ chưa thể huy động thêm được CCQ trong ngắn hạn.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh gần 120 tỷ trên cả ba sàn và lượng mua ròng chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps và giúp nhóm cổ phiếu này hồi phục mạnh. Đặc biệt, khối ngoại cũng quay trở lại mua ròng cổ phiếu HPG và đồ thị giá của cổ phiếu này vẫn giao dịch trên đường trung bình 50 ngày.

TOP CỔ PHIẾU CHÚ Ý

CỔ PHIẾU CƠ BẢN: CII – Tăng trưởng 2019 tăng trưởng đột biến do nhờ mức cơ sở thấp trong năm 2018

Xem chi tiết tại: Morning Note_190328

Chia sẻ