Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 28/08/2019 – MSCI sẽ thực hiện cơ cấu danh mục trong 2 phiên cuối tuần

MORNING NOTE 28/08/2019 – MSCI sẽ thực hiện cơ cấu danh mục trong 2 phiên cuối tuần

28/08/2019 - 09:15

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tăng mạnh gần 2.4% khi có những dấu hiệu tích cực về thỏa thuận thương mại của Mỹ-Trung. Giá dầu Brent vẫn giao dịch quanh đường trung bình 20 ngày (tức là mức $59.5) và đồ thị giá có thể sẽ còn tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng này trong 1-2 phiên tới. Đồng thời, chúng tôi nhận thấy giá dầu Brent có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh, tức là xu hướng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn.

TTCK Mỹ quay trở lại đà giảm khi không có quá nhiều thông tin hỗ trợ, chúng tôi vẫn chưa thấy những dấu hiệu đảo chiều rõ rệt trong ngắn hạn. Điểm tích cực là các chỉ số chính không có dấu hiệu giảm sâu thêm cho nên kịch bản đi ngang có thể sẽ còn diễn ra trong vài phiên tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại giảm mạnh bán ròng chỉ còn gần 66.5 tỷ trên cả ba sàn. Trong nhóm được mua ròng, PVD là cổ phiếu có diễn biến tích cực nhất và đồ thị giá đã gần như vượt được mức đỉnh gần nhất với khối lượng giao dịch tiếp tục tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên.

MSCI sẽ thực hiện cơ cấu danh mục trong hai ngày cuối tuần. Trước đó, MSCI đã công bố kết quả cơ cấu danh mục kỳ này và không thêm/loại cổ phiếu của Việt Nam cho nên các cổ phiếu có thể sẽ biến động tỷ trọng nhẹ trong danh mục. Đồng thời, MSCI sẽ công bố báo cáo theo dõi nâng hạng và khả năng Kuwait sẽ được xem xét nâng hạng lên nhóm thị trường mới nổi cho nên tỷ trọng cổ phiếu của Việt Nam có thể sẽ được tăng lên 25.2%, chúng tôi kỳ vọng điều này sẽ diễn ra trong quý 1/2020.

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_190828

Chia sẻ