Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 28/12/2018 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong bối cảnh vĩ mô tích cực – KDH

MORNING NOTE 28/12/2018 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong bối cảnh vĩ mô tích cực – KDH

28/12/2018 - 09:36

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent giảm trở lại gần 3% sau phiên tăng mạnh đột biến trước đó. Đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật ngắn hạn và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM, nếu đồ thị giá vượt được mức $57.9/thùng thì xu hướng ngắn hạn mới có chuyển biến tích cực hơn.

TTCK Mỹ tiếp tục có phiên hồi phục mạnh và cũng biến động mạnh trong phiên do ảnh hưởng từ căng thẳng Mỹ – Trung. Chỉ số Dow Jones tăng hơn 1%, nhưng khối lượng giao dịch giảm nhẹ hơn so với phiên giao dịch trước đó cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng quay trở lại thị trường khi tâm lý vẫn còn rất thận trọng. Đồng thời, chúng tôi vẫn đánh giá chỉ số Dow Jones vẫn chỉ đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật ngắn hạn và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh hơn 300 tỷ trên cả ba sàn và đẩy mạnh giá trị giao dịch. Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu Largecaps vẫn đang được duy trì mua ròng mạnh như HPG, POW, CTD,… Ở chiều bán ròng, khối ngoại cũng chủ yếu chỉ tập trung ở các cổ phiếu quen thuộc và không ảnh hưởng nhiều đến diễn biến của thị trường. Nhìn chung, khối ngoại đã có động thái quay trở lại mua ròng trong bối cảnh tỷ giá hạ nhiệt và số liệu vĩ mô tích cực, điều này khẳng định tính ổn định của nền kinh tế Việt Nam.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181228

Chia sẻ