Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 29/01/2019 – Các quỹ ETF có thể sẽ tiếp tục mua ròng TTCK VN – KBC, PNJ

MORNING NOTE 29/01/2019 – Các quỹ ETF có thể sẽ tiếp tục mua ròng TTCK VN – KBC, PNJ

29/01/2019 - 09:10

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent giảm mạnh dưới mức $60/thùng và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy với biên độ hẹp cho nên chúng tôi vẫn nghiêng về kịch bản giá dầu sẽ đi ngang quanh vùng giá $60/thùng trong những phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, đồ thị giá của giá dầu Brent có dấu hiệu hình thành mô hình đảo chiều ngắn hạn, nhưng dấu hiệu cần chờ được xác nhận thêm.

Chỉ số Dow Jones điều chỉnh mạnh vào đầu phiên do các lo ngại về những dấu hiệu suy thoái và khả năng mở cửa trở lại của Chính phủ Mỹ là thấp. Tuy nhiên, đà giảm đã được thu hẹp về cuối phiên và có dấu hiệu điều chỉnh ngắn hạn.

CCQ Van Eck tiếp tục tăng điểm với khối lượng giao dịch duy trì ở mức cao. Đồng thời, đồ thị giá của CCQ Van Eck cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG cho thấy đây là dấu hiệu tích cực để quỹ này sẽ sớm huy động thêm CCQ trong thời gian tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại mua ròng mạnh hơn 150 tỷ trên cả ba sàn. Lượng mua ròng này chủ yếu tập trung ở cổ phiếu VNM, TVS và vẫn tiếp tục mua ròng ở nhóm cổ phiếu ngân hàng như CTG, STB. Điểm tích cực là tỷ lệ Premium của các quỹ ETF đã tăng mạnh trở lại cho thấy các quỹ ETF có khả năng sẽ tiếp tục mua ròng trên TTCK VN trong vài phiên tới và điều này sẽ hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư trong nước tích cực hơn khi hiện nay dòng tiền vẫn đang ở mức thấp.

Quỹ E1VFVN30 sẽ thực hiện cơ cấu danh mục vào thời điểm sau tết âm lịch cho nên thị trường sẽ không chịu ảnh hưởng bởi hoạt động cơ cấu danh mục trong tuần giao dịch này và dự kiến quỹ này sẽ thực hiện cơ cấu danh mục vào ngày 15/02/2019. Chúng tôi xin gửi lại dự báo tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục của CCQ E1VFVN30.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190129

Chia sẻ clipboard facebook
goolge