Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 29/11/2018 – TTCK Mỹ tăng mạnh sau phát biểu của Fed – C47

MORNING NOTE 29/11/2018 – TTCK Mỹ tăng mạnh sau phát biểu của Fed – C47

29/11/2018 - 09:05

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent giảm mạnh sau báo cáo của EIA về lượng tồn kho dầu của Mỹ vẫn duy trì ở mức dương, nhưng điểm tích cực là lượng tồn kho dầu đã tiếp tục giảm cho thấy cầu thế giới đã có phần cải thiện hơn. Giá dầu Brent giảm dưới mức $60/thùng và giao dịch quanh vùng đáy cũ. Đồng thời, nếu đồ thị giá hồi phục trong phiên kế tiếp thì rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm.

TTCK Mỹ phản ứng tích cực sau các tuyên bố của Fed về việc tăng lãi suất có thể sẽ chậm hơn và ít hơn trong năm 2019. Chỉ số Dow Jones tăng gần 2.5% với thanh khoản tăng nhẹ và rủi ro ngắn hạn cũng có chiều hướng giảm dần. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của chỉ số Dow Jones cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG.

Đồng USD sụt giảm mạnh sau phát biểu của Fed và giá CCQ ETF tại thị trường mới nổi đều đồng loạt tăng mạnh. Đồng USD chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp lên diễn biến của TTCK tại nhóm mới nổi, CCQ iShares MSCI Emerging Index Fund (EEM) đã tăng mạnh trở lại trong vài phiên giao dịch gần đây và có dấu hiệu thoát khỏi giai đoạn tích lũy cho nên chúng tôi kỳ vọng các quỹ ETF tại nhóm mới nổi sẽ sớm được huy động chứng chỉ quỹ trở lại sau động thái của Fed.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ 29 tỷ trên cả ba sàn và vẫn chủ yếu tập trung ở cổ phiếu VNM. Nổi bật nhất là cổ phiếu VIC cũng được khối ngoại mua ròng trở lại. Nhìn chung, khối ngoại đã có động thái giao dịch tích cực hơn so với các phiên giao dịch trước.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181129

Chia sẻ clipboard facebook
goolge