Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 30/11/2018 – Chỉ số VN30 gặp khó trước ngưỡng kháng cự ngắn hạn

MORNING NOTE 30/11/2018 – Chỉ số VN30 gặp khó trước ngưỡng kháng cự ngắn hạn

30/11/2018 - 09:53

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu hồi phục nhẹ về gần mức $60/thùng và đồ thị giá xuất hiện trạng thái cân bằng. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn cũng có chiều hướng giảm dần cho thấy giá dầu Brent có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong vài phiên tới.

Lãi suất và đồng USD tiếp tục sụt giảm cho thấy TTCK có thể sẽ tiếp tục hưởng lợi từ hai xu hướng này. Sau lời phát biểu của chủ tịch Fed, lợi suất trái phiếu 10 năm của Chính phủ Mỹ đã có dấu hiệu hình thành mô hình 2 đỉnh ngắn hạn và dự báo lợi suất có thể sẽ giảm về gần mức đáy cũ, tức là mức 2.82%.

TTCK Mỹ điều chỉnh nhẹ và đồ thị giá của chỉ số Dow Jones xuất hiện mô hình nến Spinning Tops cho thấy đồ thị giá của chỉ số này có thể sẽ tiếp tục tích lũy thêm quanh mức 25,245 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG cho nên rủi ro ngắn hạn tiếp tục ở mức thấp.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại mua ròng mạnh với hơn 100 tỷ trên cả ba sàn và có xu hướng gia tăng mua ròng tại nhịp điều chỉnh cho thấy khối ngoại cũng đang dần tỏ ra lạc quan, đặc biệt trong bối cảnh đồng USD đang có dấu hiệu chững lại đà tăng. Ở chiều bán ròng, SAB bị khối ngoại bán ròng khi đồ thị giá tăng về vùng kháng cự 25,100 đồng.

Top cổ phiếu có mức độ biến động nhạy hơn thị trường và có tỷ suất tốt hơn chỉ số VN30 khi thị trường trong xu hướng tăng. Theo tiêu chí Beta và so sánh sức mạnh tương quan của cổ phiếu và chỉ số trong nhóm VN30, chúng tôi xin đưa ra danh mục cổ phiếu thỏa hai tiêu chí này. Điểm nổi bật là khi thị trường bước vào xu hướng tăng thì đây là những cổ phiếu sẽ có đà tăng tốt hơn so với chỉ số VN30.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181130

Chia sẻ clipboard facebook
goolge