Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 30/12/2019 – Chỉ số VN-Index thường tăng điểm trong ba phiên cuối cùng của năm – DXG

MORNING NOTE 30/12/2019 – Chỉ số VN-Index thường tăng điểm trong ba phiên cuối cùng của năm – DXG

30/12/2019 - 09:13

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent vẫn duy trì đà tăng và chốt tuần tăng hơn 3%. Đồng thời, đồ thị giá vẫn giao dịch quanh vùng đỉnh cũ trong tháng 09/2019, nhưng đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang có dấu hiệu suy yếu.

TTCK Mỹ tiếp tục có phiên khởi sắc trước kỳ nghỉ lễ đón chào năm mới. Trong tuần này, giới đầu tư sẽ chờ đợi về phiên bản họp của Fed về định hướng chính sách tiền tệ trong năm 2020 và chỉ số PMI của Mỹ. Chỉ số Dow Jones tăng +0.66% trong tuần giao dịch qua và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn.

—————————————

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 44 tỷ trong phiên giao dịch 27/12/2019. Chốt tuần, khối ngoại đã mua ròng 201 tỷ trên cả ba sàn, điểm tích cực nhất là khối ngoại tập trung mua ròng trên CCQ E1VFVN30 với giá trị mua ròng lên đến 95.5 tỷ và còn quay trở lại mua ròng ở nhóm ngành hàng tiêu dùng như MSN, VNM.

Chỉ số VN-Index thường tăng điểm trong 3 phiên giao dịch cuối cùng của năm với xác suất lên đến 88% vì đây cũng là thời điểm các quỹ tiến hành chốt NAV cuối năm. Và trong 5 năm gần đây, chỉ số VN-Index cũng hoàn toàn tăng vào ba phiên còn lại của năm.

—————————————

CỔ PHIẾU HÔM NAY

DXG – Quý 1 thường là thời điểm tăng trưởng mạnh nhất trong năm

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_191230

Chia sẻ clipboard facebook
goolge