Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 31/01/2019 – Fed không tăng lãi suất, chỉ số USD giảm mạnh – PDR, FPT

MORNING NOTE 31/01/2019 – Fed không tăng lãi suất, chỉ số USD giảm mạnh – PDR, FPT

31/01/2019 - 09:24

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Đồng USD lao dốc mạnh sau quyết định của Fed không tăng lãi suất trong tháng 02/2019. Đồng thời, kế hoạch bán trái phiếu của Fed cũng sẽ được thực hiện một cách thận trọng hơn tùy theo diễn biến của tình hình tài chính. Theo CME, 98.7% giới đầu tư đánh giá Fed sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp cuối tháng 03/2019. Chỉ số USD giảm mạnh về vùng đáy cũ và đồ thị giá cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực.

TTCK Mỹ tăng mạnh sau quyết định của Fed, chỉ số Dow Jones tăng gần 2% với khối lượng giao dịch cải thiện đáng kể. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn và trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Giá CCQ Van Eck tiếp tục tăng mạnh theo đà tăng của TTCK Mỹ. Đồng thời, đồ thị giá vẫn duy trì xu hướng TĂNG ngắn hạn, điều này cho thấy tỷ lệ Premium sẽ có chuyển biến tích cực và duy trì ở mức cao trong những phiên giao dịch tới. Do đó, chúng tôi kỳ vọng Van Eck sẽ tiếp tục huy động CCQ trong những phiên giao dịch tới. Kết thúc phiên 30/01/2019, CCQ Van Eck đã được huy động thêm 200,000 CCQ với tỷ lệ Premium là 2.55%.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên TTCK Việt Nam và đã có 3 phiên liên tiếp mua ròng về giá trị. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là ngoài Van Eck được huy động CCQ trong thời gian gần đây, CCQ E1VFVN30 tiếp tục được khối ngoại mua ròng và đồ thị giá của CCQ E1VFVN30 có xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG, điều này sẽ giúp CCQ này được huy động thêm trong vài phiên tới.

Xem chi  tiết tại: Morning Note_190131

Chia sẻ