Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 31/05/2019 – Tiếp tục cơ cấu lại danh mục

MORNING NOTE 31/05/2019 – Tiếp tục cơ cấu lại danh mục

31/05/2019 - 09:11

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent giảm mạnh hơn 4% sau khi EIA công bố lượng tồn kho dầu của Mỹ giảm nhẹ và thấp hơn mức dự báo của thị trường cho thấy cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang gây ảnh hưởng tiêu cực lên tăng trưởng toàn cầu.

Chỉ số Dow Jones hồi phục nhẹ với mức độ thanh khoản vẫn ở mức thấp. Đồng thời, đồ thị giá cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm dần, nhưng cần chờ thêm nhiều hồi phục nữa. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại bán ròng mạnh gần 690 tỷ trên cả ba sàn và chủ yếu tập trung lượng bán ròng VJC với giá trị thỏa thuận hơn 690 tỷ, nếu loại trừ lượng giao dịch thỏa thuận này thì khối ngoại vẫn duy trì mua ròng nhẹ. Nổi bật nhất là khối ngoại quay trở lại mua ròng đột biến ở CCQ E1VFVN30, đây cũng là tín hiệu tích cực sau chuỗi rút ròng trước đó.

Nhóm cổ phiếu khoáng sản tăng mạnh trong hai phiên giao dịch vừa qua và mức Stock Rating của nhóm cổ phiếu này cũng đã cải thiện đáng kể, trong đó BMC và MSR là hai cổ phiếu có mức Stock Rating cao nhất và có mức lần lượt là 81 điểm và 77 điểm.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190531

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, với dịch vụ tư vấn có nhiều kinh nghiệm với chi phí hoàn toàn Miễn phí. Nhấn “MỞ TÀI KHOẢN NGAY” để được hỗ trợ. Hoàn toàn miễn phí!

Tin liên quan:

Bản tin phái sinh 28/05/2019: Đi theo kênh giá giảm

Chốt lời cổ phiếu dầu khí, VN-Index điều chỉnh bất chấp lực kéo từ nhóm Bluechips

HBC, VNM, VCI, BHA, DIH, DBT, PVI LM8, LMH, AST, CRE, PGI, SGD, SDU: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

Bản tin phái sinh 31/05/2019: Xu hướng điều chỉnh mở rộng

Chia sẻ