NVDR – Giải pháp cho việc nới room khối ngoại | Yuanta Việt Nam
Flower

Phân tích & Nghiên cứu

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuBáo cáo chiến lượcNVDR – Giải pháp cho việc nới room khối ngoại

Phân tích & Nghiên cứu

NVDR – Giải pháp cho việc nới room khối ngoại

26/05/2019 - 19:17

TỔNG QUAN VỀ NVDR

NVDR (Non-Voting Depositary Receipt) – Chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết là một loại chứng chỉ lưu ký đặc biệt, được phát hành bởi một tổ chức thứ ba gọi là Tổ chức phát hành NVDR (một công ty con của Sở GDCK). Tổ chức phát hành NVDR sẽ chuyển giao cho nhà đầu tư (NĐT) tất cả quyền lợi tài chính gắn liền với cổ phiếu như cổ tức, quyền mua cổ phiếu mới… ngoại trừ quyền biểu quyết cho NĐT (trừ trường hợp biểu quyết về vấn đề hủy niêm yết cổ phiếu).

Thái Lan là một trong những quốc gia thành công trong việc áp dụng công cụ này để giúp các NĐTNN có thể tham gia thị trường mà không cần lo ngại về vấn đề giới hạn sở hữu của khối ngoại (ngoại trừ giới hạn tỷ lệ NVDR phát hành hoặc giới hạn tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu + NVDR mà mỗi NĐT riêng lẻ được phép nắm giữ theo quy định của Pháp luật tại từng ngành nghề cụ thể). Kinh nghiệm từ việc áp dụng NVDR tại TTCK Thái Lan có thể được sử dụng để làm hình mẫu tham khảo cho việc triển khai tại TTCK Việt Nam.

Chứng chỉ NVDR được niêm yết trên sàn với cùng một mã như cổ phiếu thường của doanh nghiệp niêm yết. Tuy nhiên, ở cuối mã sẽ thêm một hậu tố là “-R” để phân biệt với cổ phiếu thường.

Xem chi tiết tại: NVDR

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, với dịch vụ tư vấn có nhiều kinh nghiệm với chi phí hoàn toàn Miễn phí. Nhấn “MỞ TÀI KHOẢN NGAY” để được hỗ trợ. Hoàn toàn miễn phí!

Tin liên quan:

Market Today 24/05/2019: Chỉ số VN-Index có thể sẽ tích lũy quanh mức 970 điểm

Bản tin phái sinh 24/05/2019: Áp lực giảm vẫn còn

NVB, VIB, TLT, PXL, QNS, PGT, DTD, KTT, DIH, SHP, LCS, GTS, CCM, C4G: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

MORNING NOTE 24/05/2019 – Nhóm cổ phiếu Midcaps thu hút dòng tiền – MPC

Chia sẻ: