Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuPhân tích ngànhPhân tích CAMEL cập nhật 4Q19 – Cập nhật xếp hạng 18 ngân hàng niêm yết dựa vào báo cáo tài chính 2019

Phân tích CAMEL cập nhật 4Q19 – Cập nhật xếp hạng 18 ngân hàng niêm yết dựa vào báo cáo tài chính 2019

13/02/2020 - 08:51

Cập nhật xếp hạng 18 ngân hàng niêm yết dựa vào báo cáo tài chính 2019

Chúng tôi cập nhật xếp hạng 18 ngân hàng niêm yết dựa vào mô hình CAMEL, một cách tiếp cận cơ bản đối với phân tích ngân hàng tập trung vào Vốn, Chất lượng tài sản, Quản lý, Lợi nhuận và Thanh khoản. Về bản mô tả chi tiết phương pháp CAMEL, vui lòng xem báo cáo ngày 5/7 với tiêu đề “Phân tích ngân hàng Việt Nam – Tốt, xấu và định giá sai”. Bảng cập nhật xếp hạng trong báo cáo này được dựa vào báo cáo tài chính chưa kiểm toán năm 2019 của các ngân hàng, trong khi báo cáo lần đầu của chúng tôi được dựa trên báo cáo kiểm toán năm 2018. Bảng 3 thể hiện chi tiết điểm số 63 chỉ số cơ bản của mỗi ngân hàng niêm yết. Quý khách hàng của Chứng khoán Yuanta mong muốn xem các tỷ số cơ bản và dữ liệu khác xin hãy gửi yêu cầu đến chúng tôi.

Chúng tôi duy trì đánh giá tích cực về ngành ngân hàng và tiếp tục khuyến nghị MUA với STB, MBB, VPB. Chúng tôi cũng duy trì khuyến nghị Nắm giữ-Vượt trội với VCB và BID, Nắm giữ-kém hơn với HDB.

Tanh Tran
Chuyên viên phân tích khối Ngân hàng
tanh.tran@yuanta.com.vn

Matthew Smith, CFA
Trưởng bộ phận phân tích tổ chức
matthew.smith@yuanta.com.vn

Xem báo cáo chi tiết tại: Banks_CAMEL_07.02- 2020_Updated_VN

Chia sẻ