Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 13/09/2018 – Thị trường Việt Nam đi ngược với diễn biến thị trường chứng khoán châu Á

Market Today 13/09/2018 – Thị trường Việt Nam đi ngược với diễn biến thị trường chứng khoán châu Á

13/09/2018 - 17:25

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Tất cả các chỉ số trên thị trường Châu Á đều được phủ xanh, đặc biệt là các chỉ số tại thị trường Hongkong, Thailand tăng hơn 2.0%, Trung Quốc tăng hơn 1% trong phiên. Trong đó chỉ số VN-Index tuy có sự điều chỉnh vào cuối phiên tuy nhiên vẫn giữ được sắc xanh, tăng nhẹ 0.1% đóng cửa ở mức 988 điểm. Riêng sàn HNX và Upcom thì vẫn tăng nhẹ trên mỗi sàn và đóng cửa lần lượt ở mức 112.66 điểm và 51.72 điểm.

Chỉ số vẫn giao dịch rất tích cực trong đầu phiên chiều, có thời điểm chỉ số đã vược qua mốc 990 điểm tuy nhiên áp lực bán cuối phiên đã diễn ra làm chỉ số giảm dưới mức tham chiếu vào đầu phiên ATC. Hàng loạt cổ phiếu trụ cột trên thị trường như VIC, GAS, PLX, VJC, VNM, VPB, VRE… đều chìm trong sắc đỏ. Nhóm cổ phiếu dầu khí có nhịp điều chỉnh trong phiên khi GAS, PLX, PVC, PVS đồng loạt giảm dưới mức tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu bất động sản đỡ thị trường trong phiên khi đa số các cổ phiếu vốn hóa lớn đều tăng điểm như VHM, NVL, KDH, DXG, PDR, NLG, LDG… Trong đó cổ phiếu KDH được nước ngoài mua ròng 20 tỷ đồng trong phiên. Ngoài ra còn có nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng trong phiên như BVH, VCB, BID, TCB, CTG, HPG… đã giúp chỉ số không giảm dưới mức tham chiếu trong phiên.

Khối ngoại bán ròng hơn 94 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong phiên những mã bị bán ròng mạnh trong phiên có GEX với tổng giá trị bán ròng là gần 60 tỷ đồng, còn có các mã khác nhau DHG 15 tỷ, MSN 12 tỷ, VIC 11 tỷ và VJC là 10 tỷ.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại trong phiên giao dịch kế tiếp, chỉ số VN30 có thể sẽ hướng về vùng giá 968.5 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên trạng thái giằng co sẽ tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới, điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là tâm lý nhà đầu tư tiếp tục lạc quan hơn với xu hướng của thị trường. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục tăng dần.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 967.53 điểm của chỉ số VN-Index và 109.93 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tích lũy ở các nhịp điều chỉnh về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 56% cổ phiếu/44% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại: DailyReport_180913

Chia sẻ clipboard facebook
goolge