Loading

Tin Tức & Sự Kiện

Trang chủTin tức5 TƯ DUY ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN ĐẦY GIÁ TRỊ CỦA TỶ PHÚ GEORGE SOROS

5 TƯ DUY ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN ĐẦY GIÁ TRỊ CỦA TỶ PHÚ GEORGE SOROS

11/03/2019 - 15:53

George Soros (sinh ngày 12 tháng 8 năm 1930) là một tỷ phú người Mỹ gốc Do thái Hungary, và là ông chủ của tập đoàn Soros Quantum Fund. Nhắc đến George là nhắc đến sự phi thường. Có lẽ không ít Nhà đầu tư luôn dành cho người đàn ông 88 tuổi này một sự nể trọng nhất định.

Dưới đây là 5 tư duy đúc kết từ kinh nghiệm của tỷ phú chứng khoán 88 tuổi dành cho các nhà đầu tư đại chúng mong muốn thành công:

1. Trong đầu tư, hãy cứ im lặng mà làm.

Đầu tư chính là bản thân mỗi cá nhân đang giao dịch với cả một thị trường lớn. Hãy học cách giữ kín thông tin về việc đang làm và rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong quá khứ, thay vì lặp lại các sai lầm đó.

2. Lựa chọn đúng xu hướng để đầu tư

Theo quan điểm của tác giả, mua cổ phiếu của công ty tốt chưa đủ, một trong những yếu tố quan trọng khác là “phải chọn đúng thời điểm”.

Sử dụng phân tích kỹ thuật với các biểu đồ thống kê biến động của chỉ số chứng khoán từ 50 đến 150 phiên có thể giúp nhà đầu tư nắm bắt xu thế. Dù là tự thống kê hay nhờ phần mềm xử lý, hãy cố gắng nhận ra kịp thời triết lý “luôn mua cổ phiếu trong xu thế tăng và lập tức bán ngay khi nhận ra đà giảm”.

3. Quyết đoán trong mọi quyết định đầu tư dù là mua hay bán

Đa số các nhà đầu tư không chịu quan sát diễn biến chứng khoán một cách khách quan. Thường thì họ tự mình phân tích và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, cũng có đôi lúc dựa vào những ý kiến chủ quan trên thị trường. Chính sự do dự đó khiến nhà đầu tư rối trí không biết lựa chọn quyết định nào. Và rồi khi quyết định được thì đã muộn. Nhà đầu tư chịu thua lỗ do không bán kịp cổ phiếu mất giá. Hoặc bỏ qua cơ hội lợi nhuận khi không sớm mua những cổ phiếu tăng trưởng.

Bài học là nhà đầu tư cần có sự quyết đoán trong các quyết định đầu tư của mình. Đây là một đức tính rất cần thiết khi bạn tham gia vào cuộc chơi trên thị trường chứng khoán.

4. Nên bỏ ngoài tai các tin đồn

Soros cho rằng một trong những cách nhà đầu tư thất bại là mãi nghe ngóng những nguồn tin không chính thống. Sau đó không kiểm tra kĩ mà lại vội vã đưa ra quyết định của bản thân. Đây chính là cách nhanh nhất khiến nhà đầu tư đi tới thất bại.

Để thành công, ông khuyên những nhà đầu tư đang và mới bắt đầu phải tự bỏ qua tất cả các ý kiến bên ngoài và các dự đoán. Sau đó cố gắng thực hiện theo chiến lược đã được hoạch định sẵn của bản thân.

5. Hãy học cách phản ứng thích nghi nhanh nhạy

Đối với Soros, vốn dĩ thị trường chứng khoán luôn biến thiên. Vì thế, luôn phải có nhiều kịch bản…

Đối với mỗi nhà đầu tư cá nhân, ông khuyên hãy học cách phản ứng nhanh nhạy. Hãy vẽ ra nhiều kịch bản và chuẩn bị trước cho mọi kế hoạch phản ứng.

Yuanta Việt Nam sưu tầm

 

Chia sẻ