Flower
Trang chủTin tứcBlogKiến thức chứng khoánCác mã cổ phiếu ngành dệt may và top những mã cổ phiếu nổi bật

11/08/2022 - 09:08

Các mã cổ phiếu ngành dệt may và top những mã cổ phiếu nổi bật

Tại Việt Nam may mặc hay dệt may là một trong số những ngành dẫn đầu và có công suất sản xuất với khối lượng lớn. Do nhu cầu đơn hàng với giá trị cao từ các thị trường khác trên thế giới như Châu Á, Châu Mỹ và Châu Âu. Vậy Khái niệm cổ phiếu ngành dệt may là gì? Các mã cổ phiếu ngành dệt may nổi bật trên thị trường là gì? Hãy cùng Yuanta Việt Nam tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé! 

Các mã cổ phiếu ngành dệt may và top những mã cổ phiếu nổi bật

Các mã cổ phiếu ngành dệt may và top những mã cổ phiếu nổi bật

Cổ phiếu ngành dệt may là gì?

Đây được biết đến là nhóm các mã cổ phiếu từ các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các loại hàng may mặc và dệt may hội tụ đủ tất cả các điều kiện để được  niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam. Hiện nay, nhờ vào nhu cầu nhập khẩu từ các nước trên thế giới khá lớn nên các mã cổ phiếu ngành dệt may hết sức tiềm năng và được một bộ phận lớn các nhà đầu tư lớn nhỏ lựa chọn để thêm vào danh mục đầu tư của mình.  

Danh sách các mã cổ phiếu ngành dệt may trên sàn chứng khoán Việt Nam

Danh sách các mã cổ phiếu ngành dệt may đang được niêm yết trên sàn

Bạn có thể tham khảo thêm danh sách các mã cổ phiếu ngành dệt may hiện đang được chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam dưới đây:

STTMã chứng khoánTên công tySàn niêm yết
1NDTTổng công ty CP dệt may Nam ĐịnhUpCom
2HCBCTCP dệt may 29/3UpCom
3VGTTập đoàn Dệt may Việt NamUpCom
4DM7CTCP Dệt may 7UpCom
5HDMCTCP Dệt may HuếUpCom
6HSMTổng CTCP Dệt may Hà NộiUpCom
7HTGTổng CTCP Dệt may Hòa ThọUpCom
8M10Tổng Công ty may 10UpCom
9VGGTổng Công Ty may Việt TiếnUpCom
10HNICTCP may Hữu NghịUpCom
11TCMCTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành CôngHSX
12TVTTổng Công ty Việt ThắngHSX
13GMCCTCP Garmex Sài GònHSX
14ADSCTCP DamsanHSX
15EVECTCP EverpiaHSX
16KMRCTCP MiraeHSX
17MSHCTCP may Sông HồngHSX
18GILCTCP sản xuất kinh doanh và xuất nhập khẩu Bình ThạnhHSX
19TNGCTCP Đầu tư và Thương mại TNGHNX

>> Xem thêm: Các mã cổ phiếu ngành điện và một số lưu ý dành cho nhà đầu tư

>> Xem thêm: Các mã cổ phiếu ngành Hóa Chất nổi bật nhất trên thị trường

>> Xem thêm: Cổ phiếu ngành dầu khí và một số mã dầu khí tiềm năng tại Việt Nam

> >Xem thêm: Cổ phiếu ngành thép và những điều nhà đầu tư cần biết!

>> Xem thêm: Các mã cổ phiếu đầu tư công tiềm năng

>> Xem thêm: Các mã cổ phiếu ngành bảo hiểm không nên bỏ qua

>> Xem thêm: Các mã cổ phiếu ngành gỗ tiềm năng nhất hiện nay

TOP 5 cổ phiếu ngành dệt may tốt nhất, tiềm năng nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Sau khoảng thời gian dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế trong nước cũng như thế giới. Bộ phận người tiêu dùng tăng nhu cầu sử dụng hàng hoá nhưng có sự thay đổi trong việc mua các mặt hàng thời trang và phương thức lựa chọn. Việc lựa chọn các mã cổ phiếu ngành dệt may vào danh mục đầu tư là rất tiềm năng và đem lại cho nhà đầu tư nhiều cơ hội. Tuy nhiên đi cùng với đó cũng tìm ẩn không ít những rủi ro.

Hiện nay cổ phiếu trong lĩnh vực dệt may đang có nhiều triển vọng và trên đà phát triển mạnh. Tuy nhiên, do trong những tháng đầu năm của năm 2021 thị giá cổ phiếu ngành này đã tăng cao nên sẽ gây nên tình trạng giá khó bức phá trong năm nay. Ngoài ra, hiện nay một số mã trong ngành dệt may đang tìm ẩn nhiều rủi ro và có dấu hiệu suy thoái. Vì vậy nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn các mã cổ phiếu trong ngành này.

Một số cổ phiếu tiềm năng hiện nay

Danh sách cổ phiếu dệt may hiện nay được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam khá nhiều. Tuy nhiên mang tới tiềm năng sinh lời tốt, ít rủi ro nhất phải kể tới TOP 5 cổ phiếu may mặc dưới đây:

Cổ phiếu VGG

VGG là mã cổ phiếu của Công ty CP May Việt Tiến. Doanh nghiệp này được biết đến là một trong những thương hiệu khá nổi tiếng tại Việt Nam về lĩnh vực may mặc trên thị trường. 

Ngày giao dịch đầu tiên 10/03/2016

Giá ngày GD đầu tiên 56,000 đồng

KL Niêm yết lần đầu 28,000,000 cp

KL Niêm yết hiện tại 44,100,000 cp

KL Cổ phiếu đang lưu hành 44,100,000 cp

Được thành lập từ những năm 1976, năm 2016 Công ty CP May Việt Tiến chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán. VGG được giới nhà đầu tư đánh giá là mã cổ phiếu có tiềm năng sinh lời cao, khá hấp dẫn, với mức rủi ro thấp khi đầu tư.

Cổ phiếu M10

Tổng Công ty May 10

Tổng Công ty May 10 có mã cổ phiếu là M10. Vào tháng 01/2018 mã cổ phiếu chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam và có mức tăng trưởng khá điều đặn và tiềm năng qua các năm.

Ngày giao dịch đầu tiên 10/01/2018

Giá ngày GD đầu tiên 31,900 đồng

KL Niêm yết lần đầu 18,900,000 cp

KL Niêm yết hiện tại 30,240,000 cp

KL Cổ phiếu đang lưu hành 30,239,756 cp

Luôn nằm trong nhóm những mã cổ phiếu ngành dệt may đáng đầu tư nhất trên thị trường hiện nay. Cổ phiếu M10 được nhiều nhà đầu tư chú ý và lựa chọn thêm vào danh mục theo dõi của mình.

Cổ phiếu VGT

Tập đoàn Dệt may Việt Nam

Vào tháng 01/2017 Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam với tên mã cổ phiếu là VGT. Doanh nghiệp này nổi tiếng là một trong những đơn vị hàng đầu của ngành sản xuất, xuất khẩu may mặc tại Việt Nam.

Ngày giao dịch đầu tiên 03/01/2017

Giá ngày GD đầu tiên 17,100 đồng

KL Niêm yết lần đầu 500,000,000 cp

KL Niêm yết hiện tại 500,000,000 cp

KL Cổ phiếu đang lưu hành 500,000,000 cp

Từ đó tới nay, cổ phiếu VGT luôn có sự tăng trưởng rất ổn định, tăng đều qua các năm. Đặc biệt, VGT còn nằm trong TOP 5 những cổ phiếu ngành dệt may tốt nhất, tiềm năng phát triển nhanh nhất trên 3 sàn chứng khoán Việt.

Cổ phiếu TCM

CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công

CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công là một trong những công ty may mặc được thành lập lâu đời tại Việt Nam. Tiền thân của công ty này đó là Hãng Tái Thành kỹ Nghệ Diệt.

Ngày giao dịch đầu tiên 15/10/2007

Giá ngày GD đầu tiên 54,000 đồng

KL Niêm yết lần đầu 18,982,497 cp

KL Niêm yết hiện tại 82,047,127 cp

KL Cổ phiếu đang lưu hành 81,946,677 cp

Cổ phiếu TCM được niêm yết trên sàn chứng khoán từ tháng 07/2007. Hiện nay, đây là 1 trong 5 mã cổ phiếu dệt may có sự tăng trưởng nhanh nhất xuất hiện nhiều nhất trong danh mục của các nhà đầu tư.

Cổ phiếu KMR

KMR là mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Mirae, là đơn vị sản xuất gò bông lớn nhất trong ngành may mặc của nước ta. Công ty này chính thức gia nhập vào sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 30/6/2008.

Ngày giao dịch đầu tiên 30/06/2008

Giá ngày GD đầu tiên 48,000 đồng

KL Niêm yết lần đầu 7,236,850 cp

KL Niêm yết hiện tại 56,881,443 cp

KL Cổ phiếu đang lưu hành 56,877,807 cp

Trong giới các nhà đầu tư chuyên nghiệp cổ phiếu KMR từ Công ty CP Mirae được đánh giá rất cao. Bên cạnh đó mã cổ phiếu này có tiềm năng sinh lời lớn đồng thời tính thanh khoản cao dễ dàng buôn bán. Đây được xem là sự lựa chọn tuyệt vời cho phân khúc nhà đầu dài hạn.

Một số lưu ý khi đầu tư các mã cổ phiếu ngành dệt may

Một số lưu ý khi đầu tư các mã cổ phiếu ngành dệt may

Cổ phiếu ngành dệt may được xem là điểm sáng đối với nhóm các nhà đầu tư trung và dài hạn, do ngành có triển vọng tương đối tốt trên thị trường. Các mã cổ phiếu ngành may mặc được niêm yết khá nhiều và đa dạng trên thị trường. Vì vậy, các nhà đầu tư cần chọn lựa kỹ lưỡng các mã sao cho phù hợp với nhu cầu và kế hoạch đầu tư của mình.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng giúp nhà đầu tư xây dựng kế hoạch phù hợp:

  • Nhà đầu tư có thể dễ dàng hạn chế các rủi ro trên thị trường nhờ các chiến lược đầu tư cổ phiếu ngành dệt may trong khoản thời gian trung và dài hạn. Đặc biệt, khi đầu tư dài hạn ngành may mặc sẽ đem đến cho cái nhà đầu tư tính an toàn và ổn định hơn trong bối cảnh lạm phát.
  • Nhà đầu tư cần lưu ý lựa chọn các mã cổ phiếu được phát hành bởi các doanh nghiệp có công suất và khối lượng sản xuất lớn. Do các doanh nghiệp may mặc với quy mô lớn này sẽ có khả năng tăng trưởng trong dài hạn, mang lại lợi nhuận bền vững. 
  • Cổ phiếu dệt may hiện nay với nhiều triển vọng tích cực nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và biến động khó lường. Cập nhật các mã cổ phiếu ngành dệt may trên sàn chứng khoán, đánh giá thông tin doanh nghiệp, so sánh để chọn chứng khoán lý tưởng để đầu tư sinh lời. 
  • Phân tích thị trường và lựa chọn nhóm các mã cổ phiếu may mặc phù hợp để đầu tư. Cân đối tài chính để chọn 1 hoặc nhiều mã, giảm thiểu rủi ro, gia tăng lợi nhuận. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần có giới hạn lãi và cắt lỗ để hạn chế các rủi ro từ biến động thị trường chứng khoán.

Hy vọng những thông tin trên đây của Yuanta Việt Nam cung cấp sẽ hữu ích cho những nhà đầu tư quan tâm đến các mã cổ phiếu ngành dệt may hiện nay.