Cách tạo năng lượng tích cực - Lợi ích từ năng lượng tích cực | Yuanta VN
Flower
 • VN-Index

  1215.68

  -0.93 (-0.08%)
 • HNX-Index

  228.83

  -0.88 (-0.38%)
 • UPCOM-Index

  88.63

  -0.35 (-0.39%)
 • VN30-Index

  1232.7

  4.8 (+0.39%)
 • VNDiamond

  2064.09

  10.32 (+0.5%)
 • VNFinlead

  1982.36

  13.11 (+0.67%)
 • VNMidcap

  1804.73

  -10.67 (-0.59%)
 • VNSmallcap

  1398.8

  -13.39 (-0.95%)
Trang chủTin tứcBlogPhát triển bản thânCách tạo năng lượng tích cực cho bản thân mỗi ngày trong cuộc sống và công việc

08/12/2021 - 10:29

Cách tạo năng lượng tích cực cho bản thân mỗi ngày trong cuộc sống và công việc

Để có một cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn và tuyệt vời bạn nên tạo cho mình một lối sống tích cực, lạc quan hơn. Sở hữu một tâm hồn vui vẻ, yêu đời bạn sẽ được sống trong một cuộc đời ý nghĩa, thư thái và mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho bản thân cũng như gia đình. Cùng Yuanta Việt Nam tìm hiểu các cách tạo ra năng lượng tích cực cho bản thân trong cuộc sống và cả công việc qua bài viết sau!

Cách tạo năng lượng tích cực cho bản thân mỗi ngày trong cuộc sống và công việc

Những lợi ích tuyệt vời khi có lối sống tích cực, lạc quan

Cải thiện sức khỏe

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, người sở hữu năng lượng tích cực và lạc quan luôn có tuổi thọ sống lâu hơn độ tuổi trung bình. Điều này đã chứng minh rằng đây cũng là một biện pháp cực kỳ tốt cho việc cải thiện sức khỏe mỗi ngày của con người ở bất kỳ độ tuổi nào.

Những năng lượng lạc quan đó sẽ khiến tâm bạn bình thản, bạn vui vẻ mỗi ngày. Bạn không lo âu được mất, không suy nghĩ những điều tiêu cực. Từ đó cải thiện rất nhiều cho tâm trạng, cảm xúc của bạn. Đặc biệt, năng lượng tích cực luôn khiến con người muốn hoạt động nhiều hơn, thể dục thể thao là một cách hoạt động vừa vui vẻ vừa cực tốt cho sức khỏe cơ thể của mỗi cá nhân.

Lợi ích tuyệt vời khi tạo dựng được năng lượng tích cực

Loại bỏ những căng thẳng và mệt mỏi

Bạn biết đây, cuộc sống của ai cũng sẽ lắm lúc xoay quanh những thời gian mệt mỏi và căng thẳng nhiều, đặc biệt là độ tuổi đã trưởng thành, bươn chải cuộc sống ngoài xã hội. Điều đáng mừng là, sau những khó khăn, mệt mỏi và căng thẳng của một ngày dài, người có năng lượng tích cực sẽ biết cách xóa bỏ đi những mệt mỏi đó. 

Cố gắng làm sao để cảm xúc tích cực lấn át đi những tiêu cực đang bắt đầu gây khó chịu trong tâm hồn bạn. Đây được xem là những đặc quyền tuyệt vời mà năng lượng tích cực đã mang lại cho chúng ta. Vì vậy, đừng vì những giây phút mệt mỏi mà đánh mất đi sự tích cực, lạc quan của bản thân mình.

Hạnh phúc hơn mỗi ngày

Những người sống với một tinh thần lạc quan, luôn hướng về những điều tích cực trong cuộc sống, công việc hay các mối quan hệ đều được hạnh phúc. Bởi trong suy nghĩ của họ những suy nghĩ tiêu cực sẽ bị những suy nghĩ tích cực lấn át triệt để. Họ không để ý những điều nhỏ nhặt, không so đo với người khác từ đó sự tiêu cực trong họ dần dần bị áp chế.

Họ trở thành con người có đầy sức sống, đầy niêm vui và điều thú vị mỗi ngày trong cuộc sống. Vì vậy, một con người có nhiều sức sống, nhiều niềm vui có cuộc sống muôn màu muôn vẻ thì chắc chắn người đó sẽ rất hạnh phúc, họ cảm thấy mỹ mãn khi trôi qua mỗi ngày.

Hạnh phúc mỗi ngày khi có tinh thần lạc quan

Trở thành con người mạnh mẽ

Những con người sở hữu tinh thần và cảm xúc tích cực, lạc quan luôn có cách đối mặt với những khó khăn, họ có một ý chí kiên cường và một tinh thần vững mạnh. Những điều đó đã mang lại cho họ sự mạnh mẽ, quyết tâm muốn chiến thắng những khó khăn và thử thách của cuộc đời. 

Sở hữu năng lượng tích cực họ sẽ biết cách khiến bản thân có thể đối mặt với những khó khăn, bình tĩnh giải quyết vấn đề. Hơn hết, khi gặp sóng gió họ thường sẽ không quá sợ hãi bởi cảm xúc tiêu cực trong họ gần như là xuất hiện ít hơn thay vào đó là những viễn cảnh tích cực mỗi ngày động viên họ mạnh mẽ và cố gắng hơn nữa.

Thu hút những mối quan hệ tốt

Trong công việc hay trong cuộc sống, những con người tỏa ra năng lượng tích cực, lạc quan luôn hấp dẫn những người xung quanh. Họ yêu thích sự vui vẻ, sự tràn đầy năng lượng và sự tử tế của bạn.

Người có năng lượng tích cực thường có những suy nghĩ lạc quan, giúp người xung quanh cảm nhận được nhiều niềm hạnh phúc mỗi ngày. Trong công việc, những cá nhân có sự lạc quan, yêu đời luôn có vòng giao thiệp rộng, họ tử tế với người khác, trao đi niềm vui, thu hút người xung quanh và nhận được lại vô vàn sự tử tế. Bởi vậy người ta mới thường ví năng lượng tích cực là minh chứng rõ ràng nhất cho “định luật hấp dẫn”. Quanh họ luôn tràn đầy những giá trị nhân văn tuyệt vời và nhiều may mắn, điều tốt lành. 

Cách tạo năng lượng tích cực cho bản thân trong cuộc sống

Năng lượng tích cực mang lại rất nhiều điều tốt đẹp cho mỗi cá nhân trong cuộc sống. Không chỉ khiến bạn vui vẻ mà con khiến bạn trưởng thành hơn rất nhiều.

Theo dõi những cách tạo ra năng lượng tích cực trong cuộc sống cho bạn sau!

Chia sẻ vui buồn với bạn bè và người thân

Để tạo ra năng lượng tích cực cho bản thân, bạn nên học cách chia sẻ cảm xúc của mình nhiều hơn, đừng giấu kín nó, đó hoàn toàn là một điều không tốt. Khi bạn chia sẻ nhiều hơn với bạn bè hay người thân bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, cảm xúc của bạn sẽ được xoa dịu bằng tình yêu và sự quan tâm. Đó chính là những gì bạn cần mỗi ngày để tạo ra nhiều năng lượng lạc quan hơn.

Ngược lại, nếu bạn ít chia sẻ, bạn thường giấu kín cảm xúc của mình bạn sẽ tự gặm nhấm những vui buồn của cuộc đời bạn, không một ai chia sẻ rất dễ khiến bạn tủi thân, cô đơn và lạc lõng. Những điều này dễ dàng tạo ra những cảm xúc, suy nghĩ tiêu cực trong bạn. Vì vậy chúng tôi khuyến khích bạn mở lòng, cùng chia sẻ niềm vui và nỗi buồn của bạn cho những người thân yêu, quan trọng.

Chia sẻ nhiều hơn với bạn bè và người thân

Học cách yêu thương bản thân

Điều để tạo nên năng lượng tích cực không thể thiếu được đó là học cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Yêu thương bản thân ở đây không phải cổ vũ bạn chiều chuộng sự lười biếng của bản thân. Nhiều người thường có suy nghĩ lầm tưởng rằng yêu thương bản thân là không nên làm việc nhiều khiến mình mệt mỏi, sống ích kỉ hơn, những điều này hoàn toàn là điều không phải.

Yêu thương bản thân nhiều hơn chính là sống cho bản thân bạn, cố gắng thực hiện những mục tiêu sâu thẳm trong tâm hồn bạn, ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn, chú ý ăn uống và chăm sóc cơ thể. Đây mới là những hành động yêu thương bản thân theo một cách tích cực. Khi bạn chú ý đến cảm xúc, tương lai của cá nhân nhiều hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống này đang xoay quanh bạn, bạn mỗi ngày đều được vui vẻ và sống hết mình cho cuộc đời.

Tìm kiếm mục tiêu cho cuộc sống

Năng lượng tích cực đến từ những mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Những người sống mơ hồ, sống không có định hướng, sống buông thả tương lại thường họ sẽ ít suy nghĩ được những điều tích cực. Thay vào đó cảm xúc, suy nghĩ sẽ dễ dàng thay đổi khi có sự tác động từ bên ngoài ví dụ như bạn gặp khó khăn trong công việc bạn có thể dễ dàng bỏ cuộc bởi những suy nghĩ không mấy tích cực như bản thân không phù hợp, công việc này quá khó..v.v.., đặc biệt cảm xúc tiêu cực sẽ dễ dàng lẫn áp những cảm xúc tích cực.

Vì vậy, hãy lắng nghe mong ước của bản thân, tìm kiếm mục tiêu cho cuộc đời của bạn. Ví dụ bạn muốn trở thành một chuyên gia đầu tư chứng khoán trong tương lai, khi bạn xác định được mục tiêu này bạn dễ dàng có những hành động thực tế cho ước mơ của bạn như tìm hiểu về thị trường chứng khoán, trau dồi thêm kiến thức ở sách vở, đăng kí khóa học đầu tư..v.v. Mục tiêu trong cuộc sống khiến bạn được tiếp thêm sức mạnh hơn, nếu là người không quá kiên trì hãy thử đặt những mục tiêu ngắn hạn và hoàn thành nó, từ đó bạn sẽ thấy được việc chinh phục mục tiêu mang đến cho bạn những niềm vui đặc biệt như thế nào.

Xác định mục tiêu cá nhân

Lắng nghe những điều vui và cười nhiều hơn

Tìm kiếm những điều tích cực trong những câu chuyện hạnh phúc, sống động của những người xung quanh ta. Điều này hoàn toàn có thể tác động đến năng lượng tích cực trong bạn. Tiếp xúc và lắng nghe những niềm hạnh phúc của người khác cũng sẽ tạo cho bạn những niềm hân hoan không tả được. Bạn mừng vì điều vui của họ, có suy nghĩ tích cực hoặc tìm ra những bài học bổ ích cho bản thân trong những câu chuyện đầy sự lạc quan đó.

Hơn hết, hãy luôn giữ vững nụ cười trên môi, chủ động cười nhiều hơn, vui vẻ hơn, đừng mãi dấu mình trong một không gian kín không vui vẻ. Hãy mở cửa trái tim bạn, đón nhận những điều mới mẻ, hạnh phúc mà bạn xứng đáng có được.

Du lịch và trải nghiệm

Một típ tạo dựng năng lượng tích cực mà mọi cá nhân đều có thể chủ động làm được đó là du lịch và trải nghiệm. Đi nhiều hơn, tiếp xúc với nhiều con người, nhiều tính cách và nhiều môi trường sống khác nhau bạn sẽ dễ dàng mở lòng hơn, hạnh phúc hơn khi được trải qua những giây phút như vậy.

Bên cạnh đó, việc du lịch ngắm nhìn non nước nên thơ cũng là giải pháp khiến bạn dễ dàng xả stress, buông đi những nặng nề trong lòng và tìm kiếm những suy nghĩ lạc quan hơn trong bạn. Du lịch nhiều hơn, bận rộn hơn, tiếp xúc với những con người giữ tinh thần tích cực trong mọi hoàn cảnh cũng sẽ khiến bạn trở nên tốt hơn mỗi ngày. 

Du lịch, khám phá và trải nghiệm nhiều hơn

Lắng nghe mong muốn của bản thân

Năng lượng tích cực không thể đến với bạn khi bạn làm trái ngược với những mong muốn của bản thân. Trong bất cứ hoàn cảnh nào hãy luôn lắng nghe mong ước của bản thân nhiều hơn. Tại sao đó là chuyện bạn không muốn, không thích làm mà bạn lại im lặng chấp nhận? Điều này chỉ dễ dàng sinh ra những năng lực tiêu cực trong bạn, bạn sẽ không tạo được niềm vui, sự hạnh phúc trong những công việc hay cuộc sống.

Ví dụ bạn không muốn học chuyên ngành kế toán, bạn thích làm giáo viên hơn như vì bố mẹ thích kế toán bạn lại lựa chọn nó. Để rồi 4 năm đại học bạn thi thoảng sẽ sống trong tiếc nuối, bạn không có hứng thú với ngành học, điểm thi không mấy tốt..vv.. Những điều đó khiến bạn trở nên tiêu cực hơn, bạn không còn dễ dàng vui vẻ nữa. Vì vậy để trở thành con người nhiều năng lượng lạc quan, lan tỏa những giá trị tinh thân đến với những người xung quanh hãy trình bày rõ quan điểm mong muốn của mình và thực hiện nó.

Chăm sóc sức khỏe tốt, cơ thể luôn được nuôi dưỡng mỗi ngày

Quan tâm, chăm sóc sức khỏe cơ thể cũng là cách khiến bạn tạo ra năng lượng tích cực. Bạn không thể sống hết mình, sống hết năng lượng lạc quan trong bạn khi có một sức khỏe không tốt. Bên cạnh đó, cơ thể được chăm sóc tốt, khỏe mạnh dễ dàng mang đến cho chúng ta cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng hơn trong bất kì việc gì. Khi bạn khỏe mạnh bạn mới có khả năng hoàn thành mục tiêu, quan tâm gia đình và bạn bè, hơn hết là theo đuổi ước mơ của bạn.

Chăm sóc sức khỏe tốt

Chăm chỉ học tập và hướng đến việc tìm kiếm sự tích cực bằng con đường tri thức

Năng lượng tích cực cũng sẽ được sinh ra trong sách vở, có nhiều cá nhân họ theo đuổi con đường tri thức, học hỏi suy nghĩ của những vĩ nhân đi trước từ đó tạo lập được nhiều định hướng trong tương lai cho bản thân, hơn hết là tạo ra những suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn.

Khi bạn học tập tốt cả trong chuyên môn và cả đạo đức, bạn dễ dàng mang đến cho người đối diện cảm giác thoải mái bởi cách cư xử và suy nghĩ của bạn. Sở hữu năng lượng tích cực khiến bạn sẽ mạnh mẽ hơn khi đã đi trên được nửa đoạn đường, bạn kiên trì và tạo lập cho bản thân những suy nghĩ lạc quan hơn khi gặp khó khăn.

Học cách biết ơn

Khi bạn tạo dựng cho mình được đức tính biết ơn, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn rất nhiều. Những con người không có lòng biết ơn sẽ dễ dàng đắm chìm vào những suy nghĩ tiêu cực mỗi ngày. Biết ơn với những gì mình đang có, biết ơn vì một gia đình tuyệt vời, biết ơn vì một công việc tốt, biết ơn vì có một cơ thể khỏe mạnh..v.v. khi tạo dựng được đức tính này bạn sẽ dễ dàng mở lòng bao dung và không quá để ý những điều nhỏ nhặt có thể ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc mỗi ngày.

Cách tạo năng lượng tích cực cho bản thân trong công việc

Trong công việc, khó khăn và thử thách là điều bạn dễ dàng vấp phải. Đừng nản lòng hãy tạo dựng năng lượng tích cực cho bản thân bằng những cách sau.

Trang trí lại góc làm việc

Tip để khiến công việc của bạn trở nên phong phú và ít tẻ nhạt hơn chính là trang trí lại góc làm việc của bạn. Khi có một góc làm việc bừa bộn, có rất nhiều giấy tờ và đồ vật trên bàn bạn sẽ dễ dàng cảm thấy mệt mỏi và ngán ngẩm. Vì thế để tạo được năng lượng tích cực, tìm kiếm niềm vui trong công việc hãy thử sắp xếp lại góc làm việc của bạn sao cho gọn gàng và đẹp mắt hơn. 

Ví dụ mua một số cây cảnh có size nhỏ để ở góc bàn làm việc, dán những câu nói truyền cảm hứng, sắm một kệ để sách mới và rộng hơn cho mình. Ngày nay, chúng ta có khoảng thời gian làm việc tại công ty từ 8 – 12 tiếng, hãy xem xét những điều khiến bạn cảm thấy tiêu cực hơn và loại bỏ nó. Đừng để bất cứ tác động cảm xúc nào có thể thay đổi ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Trang trí lại góc làm việc để tạo năng lượng tích cực

Tạo thời khóa biểu làm việc và nghỉ ngơi rõ ràng

Sắp xếp một thời khóa biểu làm việc và nghỉ ngơi là điều cực kỳ cần thiết cho cả trí óc và cơ thể bạn. Khi bạn lên kế hoạch cho từng công việc, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống có kế hoạch hơn, dễ thở hơn kể cả khi được giao những dự án khó. Đừng cố dồn hết sức lực cho mình vào 1,2 ngày làm việc, hay nghỉ ngơi nguyên hẳn 1,2 ngày điều đó là không khóa học và cũng không tốt cho bạn.

Hãy chia đều thời gian nghỉ ngơi và làm việc mỗi ngày để tạo dựng những thói quen tốt, mang lại những năng lượng tích cực hơn trong công việc cho bạn nhé. 

Tự tin đưa ra ý tưởng, sự sáng tạo trong công việc

Bạn có thể nhận thấy những người tự tin trong công việc thường rất lạc quan. Họ sẵn sàng đưa ra ý kiến của bản thân, sáng tạo những điều mới mẻ mà không lo lắng gì cả. Họ biết cách chấp nhận những rủi ro, ý kiến không tốt từ ban lãnh đạo và sẵn sàng sửa đổi. Đây là một tinh thân lạc quan cực kỳ cần thiết trong công việc.

Việc bạn sợ hãi vì mình đưa ra ý tưởng bị chê trách nhiều chính là bạn đang không tin tưởng năng lực của bản thân bạn. Hãy tạo dựng năng lượng tích cực nhiều hơn trong bạn bằng một tâm hồn tự tin và mạnh mẽ.

Tự tin hơn trong công việc

Tập trung vào công việc, ít để ý những điều tiêu cực

Những cảm xúc tiêu cực thường có thể lan truyền từ người này sang người khác. Khi bạn lắng nghe điều tiêu cực của một ai đó tâm trạng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy hãy tập trung cho công việc nhiều hơn, ít để ý và lắng nghe những điều tiêu cực trong môi trường công việc. Điều này vừa giúp bạn tăng khả năng tập trung, có chất lượng công việc tốt và có thể giữ vững một tinh thần lạc quan hơn.

Bên cạnh đó, hành động nãy cũng sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ, kiên trì hơn bởi suy nghĩ tích cực đang dần hình thành trong bạn.

Xác định mục tiêu công việc 

Trong công việc, để tạo dựng được nhiều năng lượng tích cực hơn bạn nên tạo dựng mục tiêu cho công việc của bạn. Việc có mục tiêu khiến bạn làm việc có hiệu quả, bạn biết mình đang muốn gì và không bị mơ hồ.

Cũng giống như mục tiêu trong cuộc sống, xây dựng được mục tiêu công việc hiệu quả dễ mang lại cho bạn nhiều ý tưởng, suy nghĩ tích cực hơn kể cả khi gặp công việc khó. Bởi khi có mục tiêu bạn biết mình nên làm gì tiếp theo để hoàn thành tốt mục tiêu đó.

Xác định mục tiêu công việc rõ ràng

Giao tiếp nhiều hơn 

Trong môi trường công việc, giao tiếp là điều rất quan trọng, việc giao tiếp nhiều hơn không chỉ giúp bạn tạo dựng được những mối quan hệ cộng tác lâu dài, mở rộng mạng lưới giao thiệp mà còn giúp bạn xây dựng được tinh thân tích cực và lạc quan hơn.

Bạn sẽ học hỏi nhiều hơn ở những đồng nghiệp, đối tác, bạn hiểu rõ mong muốn của bạn thân, lắng nghe những câu chuyện tích cực từ họ. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được năng lượng tích cực mỗi ngày, giúp bạn tự tin hơn trong công việc.

Tạm kết

Trên đây là những cách tạo năng lượng tích cực cho bạn ở mọi hoàn cảnh kể cả trong công việc hay cuộc sống mà Yuanta Việt Nam đã mang lại. Hy vọng những thông tin trên bài sẽ có ích đối với bạn.