Flower
Trang chủTin tứcTin Nhà Đầu TưChốt lời cổ phiếu dầu khí, VN-Index điều chỉnh bất chấp lực kéo từ nhóm Bluechips

29/05/2019 - 16:31

Chốt lời cổ phiếu dầu khí, VN-Index điều chỉnh bất chấp lực kéo từ nhóm Bluechips

Sự bứt phá của nhóm Bluechips không đủ giúp dòng tiền lan tỏa. Nhiều nhóm cổ phiếu khác vẫn bị bán mạnh, tiêu biểu như nhóm dầu khí PVS, PVD. Điều này khiến nỗ lực hồi phục của thị trường thất bại và các chỉ số đuối về cuối phiên.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với nhịp rung lắc khá mạnh. Trong những phút đầu phiên chiều, VN-Index có thời điểm về sát 970 điểm. Tuy vậy, lực cầu tăng mạnh tại các Bluechips (BVH, GAS, HPG, MSN, VCB, VRE…) từ sau 14h. Tất cả đã giúp thị trường hồi phục và có thời điểm lấy được sắc xanh.

Dù vậy, sự bứt phá của nhóm Bluechips không đủ giúp dòng tiền lan tỏa. Nhiều nhóm cổ phiếu khác vẫn bị bán mạnh, tiêu biểu như nhóm dầu khí PVS, PVD. Điều này khiến nỗ lực hồi phục của thị trường thất bại và các chỉ số đuối về cuối phiên.

Cổ phiếu GTN bất ngờ bứt phá mạnh mẽ hôm nay, lên ngưỡng 19.400 đồng/cổ phiếu sau mấy tuần liền giao dịch quanh mức giá 18.000 đồng. Cho đến thời điểm hiện tại, câu chuyện M&A với VNM vẫn đang là thông tin nhà đầu tư trông đợi nhất nhưng cả hai bên vẫn chưa có thêm công bố mới nào.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 0,46 điểm (0,05%) xuống 971,54 điểm; Upcom-Index giảm 0,15% xuống 55,05 điểm và chỉ có HNX-Index tăng 0,28% lên 105,32 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị khớp lệnh hơn 3.000 tỷ đồng. Điểm tích cực là khối ngoại vẫn duy trì đà mua ròng khá tốt với hơn 130 tỷ đồng. Trong đó lực mua tập trung vào nhóm Bluechips.

Trên thị trường chứng khoán Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 14 đến hơn 17 điểm. Việc này cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn tương đối tích cực.

==================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá giằng co bởi ảnh hưởng từ các thị trường khu vực. Cũng như diễn biến giá dầu sụt giảm. Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 1,82 điểm (0,19%) xuống 970,18 điểm; HNX-Index giảm 0,24% xuống 104,77 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng 0,04% lên 55,15 điểm.

Thanh khoản phiên sáng khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.700 tỷ đồng cho thấy áp lực bán không quá mạnh. Bên cạnh đó, khối ngoại cũng mua ròng khá tích cực với giá trị 65 tỷ đồng, trong đó lực mua tập trung vào VIC, E1VFVN30, VNM, GAS…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 17 đến 19 điểm cho thấy sự tự tin của giới đầu tư lúc này, dù thị trường cơ sở đang điều chỉnh.

Về diễn biến nhóm ngành, khá nhiều Bluechips giảm điểm trong sáng nay như MWG, PNJ, VRE, VJC, PLX, HVN, POW, FPT, MSN…đã tác động không thực sự tích cực tới diễn biến thị trường.

Các cổ phiếu dầu khí nhìn chung cũng điều chỉnh, ngoại trừ GAS, PVT ngược dòng đáng chú ý. Tương tự, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dệt may…cũng giao dịch khá giằng co, phản ánh tâm lý chung của thị trường.

===================================

Phiên 29/5 diễn ra với sắc xanh ngay từ những phút mở cửa. Tuy vậy, việc các thị trường châu Á giảm điểm đã tác động ít nhiều tới tâm lý giới đầu tư khiến các chỉ số dần suy yếu.

Nhóm dầu khí PVS, PVD, PVB, PVC, PVT…giao dịch khá thận trọng trong bối cảnh thị trường chung không quá thuận lợi, cũng như giá dầu đang “hạ nhiệt” những phiên gần đây.

Các Bluechips như BVH, FPT, MSN, HVN, VRE, PNJ, POW, PLX…cũng điều chỉnh khiến thị trường chưa thể bứt phá mạnh. Ở chiều ngược lại, GAS, REE, HPG, VCB, VHM, MWG là những cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm đáng chú ý.

VGC trong ngày chào sàn HoSE giao dịch khá tốt. Và hiện tăng hơn 1.000 đồng lên 21.000 đồng/cp (giá tham chiếu 19.900 đồng/cp).

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index tăng 0,95 điểm (0,1%) lên 972,95 điểm, trong khi HNX-Index và Upcom-Index vẫn giảm nhẹ. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 600 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm sáng. Khi họ đang mua ròng nhẹ 8 tỷ trên HoSE, tập trung vào VIC, PLX, VNM, GAS…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 15 đến 17 điểm. Việc này cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá tích cực.

Nguồn: cafef.vn

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, với dịch vụ tư vấn có nhiều kinh nghiệm với chi phí hoàn toàn Miễn phí. Nhấn “MỞ TÀI KHOẢN NGAY” để được hỗ trợ. Hoàn toàn miễn phí!