Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

Tin Tức & Sự Kiện

Trang chủTin tứcTin Từ Công TyChứng khoán Yuanta chính thức ra mắt hoạt động tại Việt Nam

Chứng khoán Yuanta chính thức ra mắt hoạt động tại Việt Nam

29/10/2018 - 09:51

Tập đoàn Tài chính Yuanta, khởi đầu bằng Công ty Chứng khoán Yuanta được thành lập năm 1961 tại Đài Loan. Bắt đầu từ lĩnh vực chứng khoán, Yuanta không ngừng nghiên cứu, mở rộng và khai thác các giải pháp tài chính khác nhau để phát triển một cách bền vững. Đến nay, Tập đoàn Tài chính Yuanta trở thành một trong những Tập đoàn tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm lớn nhất tại Đài Loan và đang từng bước phát triển mạng lưới rộng ra khắp Châu Á.

Tại Việt Nam, Yuanta đã tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2006 bằng việc mua và nắm giữ 44.68% cổ phần trong Công ty Chứng khoán Đệ Nhất của Tỉnh Bình Dương. Cuối năm 2017, Yuanta đã đạt được sự đồng thuận với tất cả cổ đông để tiến hành mua lại và sở hữu 99.95% công ty. Đến tháng 2/2018, UBCKNN đã chấp thuận cho công ty đổi tên thành Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam và chuyển Hội sở chính về Thành Phố Hồ Chí Minh.
Ngay sau khi hoàn tất tăng tỷ lệ sở hữu lên 99,5%, Yuanta Việt Nam đã lập tức tăng cường đầu tư vào công nghệ, nâng cấp hệ thống, cải tiến quy trình, tuyển dụng thêm nhiều nhân sự tốt và thực hiện đào tạo trong và ngoài nước. phát triển những sản phẩm mới. Đặc biệt, chỉ trong một thời gian ngắn, Yuanta Việt Nam cũng đã mở thêm 02 chi nhánh và đã chính thức triển khai các ứng dụng giao dịch trực tuyến trên web và trên mobile là YSWINNER cho khách hàng của mình và được khách hàng đánh giá rất cao.
Tính đến nay, Yuanta Việt Nam đã có Hội sở chính tại Quận 1, Thành phố Hồ chí minh, Chi nhánh Chợ Lớn tại quận 5, TP. HCM, Chi nhánh Bình Dương, chi nhánh Đồng Nai và chi nhánh Hà Nội. Sắp tới đây chúng tôi dự kiến sẽ mở các chi nhánh ở Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và một số thành phố lớn khác… Tháng 09/2018, Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam cũng đã hoàn thành việc tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỷ đồng. Đội ngũ của Yuanta tại Việt Nam bao gồm hơn 140 nhân viên, được đào tạo chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Hội Đồng quản trị, Ban điều hành của Yuanta Việt Nam là đội ngũ giàu kinh nghiệm điều hành các định chế tài chính, công ty chứng khoán ở nhiều nước trong khu vực Châu Á.
Với việc chính thức hoạt động tại Việt Nam vào ngày 26/10/2018 vừa qua, Công ty Chứng Khoán Yuanta khẳng định cam kết phát triển lâu dài với thị trường tài chính Việt Nam. Từ lợi thế được chuyển giao những kinh nghiệm quản lý và phát triển kinh doanh, khả năng sáng tạo cùng những sản phẩm tài chính hiệu quả từ tập đoàn mẹ; Yuanta Việt Nam có thể truy cập vào mạng lưới khách hàng rộng lớn ở khu vực. Chính vì thế, trên nền tảng sẵn có của một tập đoàn tài chính đa ngành, đa quốc gia, kinh nghiệm phát triển nhiều năm ở nhiều thị trường mới nổi, đặc biệt trong khu vực Châu Á; Yuanta Việt Nam tiếp tục phát huy thế mạnh của mình và cam kết hoạt động ổn định lâu dài và luôn đồng hành cùng khách hàng ở Việt Nam.

“Yuanta Việt Nam sẽ kết nối các nhà đầu tư ở khu vực Châu Á đến những cơ hội đầu tư ở Việt Nam và đồng thời cũng sẽ là cầu nối cho các doanh nghiệp Việt Nam huy động vốn từ thị trường vốn các nước. Yuanta Việt Nam cũng sẵn sàng hỗ trợ các cơ quan quản lý thị trường chứng khoán của Việt Nam, trong phạm vị có thể, tiếp cận và trao đổi các quy định, sản phẩm, tập quán tốt của thị trường chứng khoán các nước trong khu vực, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tìm kiếm các đối tác chiến lược, niêm yết cổ phiếu ở các thị trường chứng khoán nước ngoài.” Ông Lê Minh Tâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Yuanta Việt Nam chia sẻ.
Hiện Yuanta Việt Nam đang có các sản phẩm và dịch vụ như: môi giới chứng khoán, giao dịch ký quỹ, lưu ký chứng khoán, giao dịch trực tuyến, tư vấn tài chính, phân tích, nghiên cứu, tư vấn niêm yết, tư vấn phát hành cổ phiếu, tư vấn phát hành trái phiếu, tư vấn M&A…

Chia sẻ clipboard facebook
goolge