Dòng tiền tiếp tục hướng đến nhóm dầu khí, Vn-Index ngược dòng khu vực giảm nhẹ | Yuanta Việt Nam
Flower

Tin Tức & Sự Kiện

Trang chủTin tứcTin Nhà Đầu TưDòng tiền tiếp tục hướng đến nhóm dầu khí, Vn-Index ngược dòng khu vực giảm nhẹ

Tin Tức & Sự Kiện

Dòng tiền tiếp tục hướng đến nhóm dầu khí, Vn-Index ngược dòng khu vực giảm nhẹ

06/08/2018 - 11:07

Áp lực bán vào phiên cuối tuần trước cũng như khối ngoại liên tiếp bán ròng thời gian gần đây đã khiến phiên đầu tuần diễn ra khá thận trọng trong những phút đầu mở cửa. Dù vậy, những tín hiệu khởi sắc của thị trường khu vực giúp giao dịch trở nên khá cân bằng và mức giảm là không quá nhiều.

Nhóm dầu khí tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền với hàng loạt mã ngược dòng thị trường tăng điểm như GAS, PVD, PVS, PVB, PVC, PXS…thậm chí nhiều mã trong đó tăng trần.

Dòng tiền tiếp tục hướng đến nhóm dầu khí, Vn-Index ngược dòng khu vực giảm nhẹ - Ảnh 1.

Bộ đôi HAG, HNG tiếp tục tăng điểm sau thông tin Thaco mua trái phiếu chuyển đổi tuần trước đó. Các cổ phiếu chứng khoán CTS, AGR cũng tăng nhẹ do nắm giữ cổ phiếu của Bầu Đức.

Cổ phiếu sữa GTN hôm nay tiếp tục bứt phá mạnh mẽ sau một thời gian tạo mặt bằng  giá mới ở mức ~11.000 đồng. Công ty này cũng vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 với kết quả tăng trưởng mạnh nhờ đã tập trung được vào mảng kinh doanh cốt lõi là Sữa, Trà và Vang.

Trong khi đó, hầu hết các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, ngân hàng đều giằng co quanh tham chiếu hoặc giảm nhẹ.

Ở nhóm Bluechips, VIC sau những phút tăng mạnh đầu phiên đã quay đầu giảm 500 đồng. Ngược lại, VRE bứt phá hơn 1.000 đồng và là cổ phiếu tác động tích cực nhất tới thị trường lúc này.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 2,48 điểm (0,26%) xuống 957,12 điểm; Hnx-Index giảm 0,51% xuống 105,7 điểm và Upcom-Index giảm 0,14% xuống 50,56 điểm.

(Nguồn: cafef.vn)

Chia sẻ: