Hội thảo “Yuanta Việt Nam ứng dụng Fintech vào thị trường chứng khoán” thu hút nhiều sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân tham dự | Yuanta Việt Nam
Flower
 • VN-Index

  1177.4

  -12.82 (-1.08%)
 • HNX-Index

  222.63

  -2.68 (-1.19%)
 • UPCOM-Index

  87.51

  -0.51 (-0.58%)
 • VN30-Index

  1200.37

  -6.27 (-0.52%)
 • VNDiamond

  2022.67

  3.71 (+0.18%)
 • VNFinlead

  1952.03

  -8.32 (-0.42%)
 • VNMidcap

  1751.24

  -21.98 (-1.24%)
 • VNSmallcap

  1361.05

  -15.96 (-1.16%)
Trang chủTin tứcHội thảo & Sự kiệnHội thảo “Yuanta Việt Nam ứng dụng Fintech vào thị trường chứng khoán” thu hút nhiều sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân tham dự

30/10/2023 - 13:10

Hội thảo “Yuanta Việt Nam ứng dụng Fintech vào thị trường chứng khoán” thu hút nhiều sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân tham dự

Ngày 27/10/2023 vừa qua, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam phối hợp cùng trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) Hà Nội tổ chức hội thảo chủ đề “Yuanta Việt Nam ứng dụng Fintech vào thị trường chứng khoán” thu hút nhiều sinh viên tham dự.

Hội thảo “Yuanta Việt Nam ứng dụng Fintech vào thị trường chứng khoán” nhận được sự quan tâm đặc biệt từ sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU).

Hội thảo “Yuanta Việt Nam ứng dụng Fintech vào thị trường chứng khoán” nhận được sự quan tâm đặc biệt từ sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU).

Hội thảo “Yuanta Việt Nam ứng dụng Fintech vào thị trường chứng khoán” nằm trong chuỗi các hội thảo tìm hiểu về chứng khoán và định hướng nghề nghiệp trong ngành tài chính giữa Công ty Chứng khoán Yuanta và trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành cho sinh viên tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Đại diện Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam có ông Nguyễn Thế Minh – Giám đốc khối Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm khách hàng cá nhân, ông Phạm Đắc Thành – Giám đốc Chi nhánh Hà Nội trong vai trò diễn giả chương trình.

Đại diện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đàm Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo từ xa; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường.

Khai mạc buổi hội thảo, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng chia sẻ, ngành chứng khoán đang ngày càng nóng lên trong thời đại mới, sự phát triển của công nghệ đã thúc đẩy cho các lĩnh vực, ngành nghề đều có định hướng thay đổi, làm mới và chạy theo các xu hướng chuyển đổi số, và chứng khoán cũng không ngoại lệ. “Tôi tin rằng những hoạt động chia sẻ, phát triển sự nghiệp cho sinh viên giữa nhà trường và công giới sẽ mang lại nhiều thông tin thiết thực cho sinh viên, là hành trang quý giá cho sinh viên khi ra trường và trải nghiệm công việc trong thực tế. Những chia sẻ từ các chuyên gia chính là kinh nghiệm được đúc kết từ thị trường chứng khoán nhiều biến động trong một thập kỷ qua, kết hợp với những học phần lý thuyết trong nhà trường sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên nhanh chóng nắm bắt được công việc và rút ngắn chặng đường phát triển sự nghiệp của bản thân”PGS. Bùi Huy Nhượng phát biểu.

Hội thảo “Yuanta Việt Nam ứng dụng Fintech vào thị trường chứng khoán” đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về thị trường chứng khoán tới sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Tại buổi hội thảo – Ông Nguyễn Thế Minh, Giám Đốc Khối Nghiên Cứu & Phát Triển Sản Phẩm Khách hàng Cá Nhân, Chứng khoán Yuanta Việt Nam đã chia sẻ thông tin về cơ hội đầu tư, sự phát triển của thị trường Fintech, các công cụ hỗ trợ quá trình đầu tư chứng khoán, và cơ hội nghề nghiệp trong ngành tài chính.

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám Đốc Khối Nghiên Cứu & Phát Triển Sản Phẩm Khách hàng Cá Nhân, Chứng khoán Yuanta Việt Nam chia sẻ với sinh viên tại hội thảo.

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám Đốc Khối Nghiên Cứu & Phát Triển Sản Phẩm Khách hàng Cá Nhân, Chứng khoán Yuanta Việt Nam chia sẻ với sinh viên tại hội thảo.

Lựa chọn chia sẻ về Fintech và thị trường chứng khoán, ông Nguyễn Thế Minh cho biết: “Thị trường chứng khoán đang có sự chuyển mình rất lớn khi liên tục ứng dụng các công nghệ AI, Blockchain,… Vì thế, để các bạn sinh viên có thể tận dụng những công cụ hỗ trợ đầu tư,  tăng hiệu quả khi đầu tư chứng khoán, cũng như chuẩn bị tốt cho công việc của bản thân trong tương lai, tôi cho rằng sinh viên cần nhanh nhạy nắm bắt những thông tin về Fintech”.

Đại diện Yuanta Việt Nam cùng các Thầy Cô, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại buổi hội thảo “Yuanta Việt Nam ứng dụng Fintech vào thị trường chứng khoán” ngày 27/10/2023 vừa qua.

Đại diện Yuanta Việt Nam cùng các Thầy Cô, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại buổi hội thảo “Yuanta Việt Nam ứng dụng Fintech vào thị trường chứng khoán” ngày 27/10/2023 vừa qua.

Hội thảo trở lên sôi nổi với phần giao lưu hỏi đáp giữa sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các diễn giả, hầu hết các câu hỏi đều đề cập đến những kinh nghiệm đầu tư trong thực tế, những băn khoăn về định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, nhiều sinh viên cho biết “Hiện nay chúng tôi tự tìm hiểu về đầu tư trên Internet, tự giao dịch hoặc là lập nhóm để trao đổi và cùng mở tài khoản giao dịch. Trước là để có kinh nghiệm thực tế, sau là phục vụ công việc trong tương lai. Vì vậy, sinh viên cần các công cụ hỗ trợ đầu tư để có thể đánh giá quyết định mua – bán nhanh chóng. Ngoài ra, sinh viên mong muốn có những buổi hội thảo chia sẻ chuyên sâu về phân tích kỹ thuật, các mô hình đầu tư …”. Từ những ý kiến này, chứng khoán Yuanta Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức thêm nhiều buổi hội thảo hơn nữa, để đáp ứng nhu cầu của sinh viên trên cả nước.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam là một trong số các đơn vị đồng hành liên tục và bền bỉ cùng nhiều trường đại học trên cả nước, thường xuyên có những buổi hội thảo chia sẻ về kiến thức thực chiến và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành tài chính. Trong suốt nhiều năm qua, Yuanta Việt Nam cũng đã thu hút, hướng dẫn và đào tạo hàng trăm sinh viên thực tập cũng như tạo điều kiện cho sinh viên năm cuối trong việc phát triển sự nghiệp tại công ty.