Flower

Tin Tức & Sự Kiện

Trang chủTin tứcTin nổi bậtKỷ nguyên chuyển đổi số – YSuri Môi giới số lên ngôi

Tin Tức & Sự Kiện

Kỷ nguyên chuyển đổi số – YSuri Môi giới số lên ngôi

17/05/2021 - 10:00

Cuộc cách mạng công nghệ thông tin 4.0 đã mở ra một “kỷ nguyên hoàng kim” của thời đại số, xu hướng tự động hóa, trao đổi dữ liệu lên ngôi cực kỳ mạnh mẽ và có những bước phát triển thần tốc, đầy ngoạn mục. Không nằm ngoài xu hướng chuyển đổi số, Yuanta Việt Nam đã bắt nhịp một cách nhanh chóng với sự vận động chuyển đổi số và tiên phong ứng dụng các giải pháp công nghệ mới vào các dịch vụ tài chính toàn diện nhằm mang lại cho khách hàng những sản phẩm công nghệ hỗ trợ đầu tư tài chính đẳng cấp trong thời đại số hóa. Một trong những nền tảng ứng dụng được nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính trên thế giới cũng như ở Việt Nam sử dụng đó chính là chatbot, chatbot là nền tảng ứng dụng góp phần xử lý trả lời các thắc mắc của khách hàng và hỗ trợ khách hàng với tốc độ lý tưởng trong khung thời gian nhanh chóng.

Trợ lý môi giới chứng khoán cá nhân trên nền tảng kỹ thuật số

Ứng dụng chatbot YSuri – trợ lý môi giới số thông minh dành cho các nhà đầu tư chứng khoán được Yuanta Việt Nam cho ra mắt trên cơ sở kết hợp với nền tảng ứng dụng Telegram nhằm mang lại tốc độ xử lý vượt trội so với các chatbot thông thường. Đồng thời với tính bảo mật cao của nền tảng Telegram sẽ giúp cho khách hàng yên tâm trong việc bảo mật thông tin cá nhân người dùng.

Với phiên bản Beta version 1.0 ra mắt thử nghiệm đầu tiên, YSuri sẽ có tính năng cung cấp thông tin và tư vấn về các mã cổ phiếu khi khách hàng thực hiện hỏi YSuri về một mã cổ phiếu bất kỳ mà khách hàng đang quan tâm. Không chỉ dừng lại ở tính năng cung cấp thông tin và tư vấn về các mã cổ phiếu, với nền tảng được xây dựng dựa trên Công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence), Học máy (Machine Learning), Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing) và Dữ liệu lớn (Big Data), YSuri sẽ ngày càng được huấn luyện và đào tạo để xử lý thêm các thông tin nâng cao khác như: hướng dẫn khách hàng mở tài khoản, giải đáp các thắc mắc của khách hàng, thông tin tư vấn về thị trường và các nghiệp vụ chứng khoán cơ bản do Yuanta Việt Nam cung cấp,…

moi-gioi-so-ysuri-1

YSuri – môi giới số trên nền tảng kỹ thuật số

Với vai trò là một người trợ lý môi giới số, quý nhà đầu tư sẽ dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng đưa ra các quyết định đầu tư của chính mình mà không bị cảm xúc chủ quan chi phối hoặc các thông tin bên lề không chính thống làm ảnh hưởng do YSuri đưa ra được dựa trên công cụ định lượng đã được xây dựng hoàn chỉnh, sau khi YSuri hoàn tất xong khâu định lượng dữ liệu, dữ liệu sẽ được lượng hóa thành ngôn ngữ viết và đưa ra thành các khuyến nghị phù hợp để cho khách hàng lựa chọn và ra quyết định đầu tư.

Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng với sự ra đời của môi giới số

Hầu hết tất cả các công ty tài chính, các công ty chứng khoán hiện nay kể cả các doanh nghiệp ở các mảng kinh doanh khác đều ứng dụng nền tảng chatbot để phục vụ và hỗ trợ giải đáp các nhu cầu thắc mắc của khách hàng. Chỉ riêng với lĩnh vực tài chính, cụ thể là mảng kinh doanh chứng khoán vẫn chưa ứng dụng nền tảng chatbot nhiều vì vẫn còn chịu sự ảnh hưởng bởi suy nghĩ theo kiểu cũ là lĩnh vực tài chính vốn là lĩnh vực có tính chất phức tạp và vẫn còn yếu tố cảm tính của con người khá nhiều.

Thời đại số hóa, mọi thứ đều đã được công nghệ hóa, những mô hình định lượng đã được lượng hóa tốt hơn rất nhiều và thị trường chứng khoán Việt Nam cũng đủ lượng Big Data để có thể ứng dụng công nghệ chatbot vào và đưa ra những kết quả tư vấn cho khách hàng có độ tin cậy tốt nhất. Việc ứng dụng mô hình định lượng để tư vấn cho khách hàng vẫn chưa được nhiều các công ty chứng khoán ứng dụng để tư vấn cho khách hàng mà vẫn phụ thuộc vào sự tư vấn của chuyên viên môi giới cá nhân là chính. Yuanta Việt đã sớm ứng dụng mô hình định lượng kết hợp với công nghệ để đẩy nhanh tốc độ xử lý các thắc mắc và hỗ trợ nhu cầu của khách hàng.

YSuri – Cái tên của sự kiên định và tỏa sáng khi đầu tư trên thị trường chứng khoán

YSuri – Công nghệ chatbot giải đáp thắc mắc và hỗ trợ nhu cầu của khách hàng, chuyên nghiệp như một chuyên viên môi giới thực thụ. Điểm nổi bật và vượt trội của YSuri là trong cùng một lúc, một thời điểm, YSuri có thể giao tiếp và giải đáp số lượng khách hàng khổng lồ mà một người thật khó có thể đáp ứng được.

Nhu cầu của các khách hàng hiện nay khi tham gia vào thị trường chứng khoán là luôn luôn muốn biết về xu hướng thị trường tăng hoặc giảm, chiến lược hành động hiện tại của thị trường trong giai đoạn hiện tại là như thế nào và nhận định cũng như khuyến nghị về cổ phiếu. YSuri của Yuanta Việt Nam vận hành và hoạt động hoàn toàn dựa trên mô hình định lượng.

Chính vì vậy, YSuri có thể đáp ứng trả lời hầu hết các nhu cầu thắc mắc của nhà đầu tư khi đưa ra quyết định mua, bán hay nắm giữ; mua, bán, nắm giữ với tỷ trọng bao nhiêu và mục tiêu kỳ vọng với cổ phiếu mình quan tâm về mức giá bao nhiêu. YSuri giao tiếp với khách hàng bằng ngôn ngữ thân thiện, dễ hiểu, đi thẳng vào trọng tâm vấn đề và không vòng vo từ đó giúp cho nhà đầu tư quyết đoán hơn trong các quyết định đầu tư của chính mình. YSuri vận hành và hoạt động trên nền tảng Telegram cho nên khách hàng lúc nào cũng có thể hỏi và giao tiếp với YSuri thông qua một chiếc smartphone cực kỳ tiện lợi.

moi-gioi-so-ysuri-2

YSuri – Công nghệ chatbot giải đáp thắc mắc và hỗ trợ nhu cầu của khách hàng, chuyên nghiệp như một chuyên viên môi giới thực thụ

YSuri ra đời giúp các nhà đầu tư nhanh chóng đưa ra các quyết định đầu tư của mình và gia tăng khả năng đầu tư thành công. Hiện tại, YSuri chỉ phục vụ cho các nhà đầu tư là khách hàng của Yuanta Việt Nam (khách hàng phải có tài khoản chứng khoán mở tại Yuanta Việt Nam) và YSuri chỉ mới có thể giao tiếp với khách hàng thông qua hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh.

Cải thiện hiệu suất phục vụ với môi giới số YSuri

Phần lớn các công ty chứng khoán hiện nay vẫn đi theo lối truyền thống đó chính là con người phục vụ con người mà chưa ứng dụng các công nghệ mới để cải thiện hiệu suất phục vụ nhu cầu khách hàng. Việc Yuanta Việt Nam ứng dụng YSuri phần nào giải quyết được các công việc cơ bản của một chuyên viên môi giới cá nhân, tiết kiệm nguồn nhân sự và giúp cho chuyên viên môi giới cá nhân tập trung hơn vào chuyên môn để tư vấn cho các nhu cầu chuyên sâu của khách hàng.

Vai trò của mô giới số YSuri đối với nhà đầu tư F0 và Fn

Trên thế giới việc ứng dụng mô hình định lượng vào đầu tư tài chính để tư vấn cho khách hàng đã diễn ra từ lâu nhưng tại Việt Nam việc ứng dụng mô hình định lượng vào đầu tư tài chính để tư vấn cho khách hàng vẫn còn chưa phổ biến. Yuanta Việt Nam là đơn vị tiên phong ứng dụng mô hình định lượng để thực hiện tư vấn và đưa ra các khuyến nghị cho khách hàng.

YSuri đóng vai trò là một ứng dụng cực hiệu quả dành cho nhà đầu tư F0 khi mới gia nhập vào thị trường khi mà họ chưa có quá nhiều kiến thức và kinh nghiệm. YSuri đóng vai trò là một công cụ giúp cho nhà đầu tư bước qua được rào cản kiến thức và rào cản kinh nghiệm.

Các nhà đầu tư trẻ mới gia nhập thị trường sẽ thấy có quá nhiều thứ cần phải tìm hiểu bởi vì kiến thức của họ vẫn còn bị hạn chế. Chính vì vậy mà họ e ngại khi tham gia vào thị trường. YSuri giúp cho các nhà đầu tư giải quyết vấn đề này và trong tương lai YSuri sẽ được nâng cấp thêm các tính năng mới để có khả năng đào tạo cho khách hàng về kiến thức, giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian tự học, tự trang bị kiến thức và tự nghiên cứu. Nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì có thể vừa tự học, tự trang bị kiến thức, tự nghiên cứu, vừa trò chuyện cùng YSuri để tìm kiếm các cơ hội đầu tư sinh lời ngay lập tức mà không bỏ lỡ mất những đợt sóng đang diễn ra trên thị trường.

Đối với nhà đầu tư Fn thì YSuri sẽ là rào cản rất lớn bởi vì nhà đầu tư Fn đã là những người sành sỏi, có kinh nghiệm đầu tư lâu năm trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, YSuri có thể giúp các nhà đầu tư Fn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư và giúp kiểm soát rủi ro tốt hơn cùng với kinh nghiệm tích lũy của mình.

moi-gioi-so-ysuri-3

YSuri – Siêu tiện lợi và thoải mái khi sử dụng chỉ với vài cú chạm, có ngay những thông tin cần thiết.

Với mức độ thanh khoản và mức độ vốn hóa của thị trường chứng khoán hiện nay đang đạt mức cao rất nhiều so với lịch sử thì một điều có thể thấy thị trường chứng khoán hiện nay trở nên minh bạch hóa hơn, biến động mạnh hơn. Chính vì vậy, nếu chỉ dựa vào những kinh nghiệm truyền thống theo lối cũ thì việc đầu tư có thể sẽ không mang lại hiệu quả cao nhưng khi ứng dụng công nghệ vào đầu tư thì có thể đưa ra các phát hiện cảnh báo, giới hạn rủi ro cũng như là kế hoạch hành động cho từng giai đoạn. Và tất cả những cảnh báo, giới hạn rủi ro cũng như là kế hoạch hành động cho từng chiến lược đầu tư được YSuri đưa ra dựa trên các kết quả phân tích định lượng từ con số và tất cả là những con số không biết nói dối.

Quý nhà đầu tư và khách hàng XEM NGAY Hướng dẫn sử dụng YSuri và TRẢI NGHIỆM NGAY việc giao tiếp với YSuri TẠI ĐÂY! TRUY CẬP NGAY Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán trực tuyến eKYC!

Lựa chọn đúng công ty chứng khoán, giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư. Yuanta – Công ty Chứng khoán hàng đầu Châu Á – Giúp bạn đồng hành cùng thị trường và đưa ra những quyết định đầu tư nhanh chóng, chuẩn xác và kịp thời.

Chia sẻ:
Danh mục:

Điều khoản sử dụng

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng website, mời bạn vào phần Liên Hệ Với Chúng Tôi. Tất cả các câu hỏi hoặc bình luận về website hay nội dung website sẽ được giải đáp bởi Bộ phận Trợ giúp thành viên của Yuanta Securities Việt Nam (YSVN).

Để sử dụng website này, vui lòng đọc kỹ những Điều khoản sử dụng này một cách cẩn thận.

Bạn chỉ có thể sử dụng website này một khi đã đồng ý và chấp thuận với các Điều khoản mà không có bất cứ sự giới hạn hay bảo lưu nào.

I. Khái niệm

Website là trang thông tin điện tử của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN).

Điều khoản sử dụng chính là tài liệu này, hoặc có thể gọi là Điều khoản.

Tài nguyên là các thông tin, hình ảnh, tệp âm thanh, phim, … hay bất cứ thông tin và/hoặc tư liệu nào trên website này.

Người sử dụng là bất cứ ai có thể truy cập vào website này để sử dụng website và/hoặc tài nguyên trên website, trong Điều khoản có thể được gọi hay xưng hô là “Bạn”.

III. Quyền thay đổi thông tin

Ngoài ra, khi sử dụng các dịch vụ cụ thể, bạn và Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) sẽ phụ thuộc vào các điều khoản bổ sung và bất kỳ hướng dẫn hay quy tắc nào áp dụng cho các dịch vụ đó. Tất cả các hướng dẫn hay quy tắc đó theo đây đều được coi là một phần cấu thành tham chiếu tới Điều khoản sử dụng. Nếu bất kỳ điều khoản nào trong Điều Khoản Sử Dụng xung đột với những điều khoản trong các hướng dẫn hoặc quy tắc, hoặc điều khoản bổ sung đó, thì những điều khoản trong Thỏa Thuận này sẽ quyết định.

III. Quyền sở hữu trí tuệ

Tất cả các tài nguyên trong website này thuộc quyền sở hữu của Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) và/hoặc người đăng ký của nó và được bảo vệ bởi Luật Sở hữu trí tuệ bao gồm các vấn đề liên quan tới bản quyền, nhãn hiệu, sáng chế và các đối tượng khác. Quyền sở hữu trí tuệ cũng được bảo hộ trên nhiều quốc gia khác dựa theo các điều ước quốc tế đa phương và song phương.

Bạn có quyền được sử dụng website này và/hoặc tài nguyên của website này cho cá nhân hay nội bộ không nhằm mục đích kinh doanh, chúng tôi khuyến khích việc sử dụng này cùng với việc trích dẫn nguồn cũng như giữ nguyên đường liên kết (link/url) đến tài nguyên trên website này. Bất kỳ việc sử dụng khác, bao gồm việc sao chép, sửa đổi, tái xuất bản một phần hay toàn bộ, truyền tải, phân phối, cấp phép, bán hay xuất bản bất cứ tài nguyên nào đều bị cấm nếu không được sự chấp thuận trước bằng văn bản của Yuanta Securities Việt Nam (YSVN).

Các nhãn hiệu, biểu tượng của Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) đã được đăng ký vào bảo hộ theo Luật của nhà nước CHXHCN Việt Nam.

IV. Hạn chế sử dụng

Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) không chấp nhận bất kỳ việc sử dụng website và/hoặc tài nguyên nào cùa website vào một trong những việc sau:

 1. Chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam.
 2. Xâm phạm quyền tự do cá nhân của người khác; và/hoặc làm nhục, phỉ báng, bôi nhọ người khác; và/hoặc gây phương hại hay gây bất lợi cho người khác.
 3. Gây rối trật tự công cộng; và/hoặc phạm pháp hình sự.
 4. Truyền bá và phân phối thông tin cá nhân của bên thứ ba mà không được sự chấp thuận của họ.
 5. Sử dụng vào mục đích kinh doanh và/hoặc thương mại mà không có sự chấp thuận trước bằng văn bản của chúng tôi, như là các cuộc thi, cá cược, đổi chác, quảng cáo hoặc kinh doanh đa cấp.
 6. Truyền đi những tập tin máy tính bị nhiễm virus gây hư hại hoạt động của các máy tính khác.
 7. Sử dụng các loại robot, nhện máy (spiders) và/hoặc bất kỳ thiết bị tự động nào, và/hoặc tự tay theo dõi và thu thập tài nguyên của website cho bất kỳ mục đích tái sử dụng mà không được sự cho phép trước bằng văn bản của chúng tôi.
 8. Sử dụng bất kỳ thiết bị, phần mềm và/hoặc tiến trình nào nhằm xâm phạm hoặc cố ý xâm phạm đến hoạt động của website.
 9. Bất kỳ hành động nào không hợp pháp và/hoặc bị cấm bởi các bộ luật tương ứng.
 10. Hành động xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của Banknetvn.
 11. Bất kỳ hành động nào mà chúng tôi cho rằng không thích hợp.

VI. Loại trừ trách nhiệm

Khi bạn đồng ý sử dụng website này, bạn phải chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra.

Do vậy:

Chúng tôi không đảm bảo cho tính chính xác, đầy đủ hay phù hợp cho các mục đích của người sử dụng, tuy nhiên chúng tôi cố gắng hết sức để đáp ứng yêu cầu đó. Khi bạn sử dụng những tài nguyên từ website, bạn phải tự chấp nhận những rủi ro từ việc sử dụng đó. Các tài nguyên chỉ mang tính tham khảo.

Máy chủ lưu trữ website này có thể bị nhiễm virus hay những thành phần khác có thể gây hại cho máy tính hay tài sản của bạn khi truy cập và/hoặc sử dụng website và/hoặc tài nguyên của website này. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự mất mát hay hư hỏng nảy sinh do sự sử dụng, sự truy cập hay không thể sử dụng, truy cập website này.

Website có thể tạm hoãn và/hoặc dừng những dịch vụ được cung cấp bất cứ khi nào và không cần thông báo trước. Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hư hỏng nảy sinh do bất kỳ sự sửa đổi hay thay đổi nội dung hoặc không thể sử dụng website này, kể cả trong trường hợp đã báo trước cho chúng tôi.

Sản phẩm và dịch vụ được trình bày trong website này không mặc nhiên có hiệu lực vào mọi thời điểm và tại mọi địa điểm. Sự giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ trong website này không ám chỉ rằng sản phẩm hay dịch vụ này sẽ có giá trị bất cứ lúc nào ở địa điểm xác định của người sử dụng website.

Website của Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) có thể kết nối tới các website của các hãng thứ ba, và các liên kết website này chỉ dành cho mục đích cung cấp đường dẫn đến các nguồn thông tin có thể hữu ích đối với người sử dụng website của Yuanta Securities Việt Nam (YSVN). Yuanta Securities Việt Nam (YSVN)​ không chịu trách nhiệm đối với nội dung, sản phẩm, dịch vụ của các website kết nối bao gồm sự chính xác, hoàn chỉnh, độ tin cậy của các thông tin trên website của các bên thứ ba. Khi đó bạn không buộc phải tuân theo hay chịu sự điều chỉnh của Điều khoản này, bởi vậy bạn phải xem xét kỹ Điều khoản sử dụng của các website đó.

Chính sách

I. Bản quyền và Thương hiệu

Bản quyền đối với tất cả các văn bản, logo, hình ảnh, video và hình ảnh động, các phần mềm, và tất cả các thông tin khác trong trang web thuộc về Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) hoặc một bên thứ ba.

Bạn không được phép sử dụng (bao gồm sao chép, thay đổi, phân phối, và công bố công khai) thông tin này mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu bản quyền, trừ khi chấp nhận tuân theo luật bản quyền, ví dụ như trong trường hợp sử dụng với mục đích riêng tư.

Sản phẩm Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) hoặc những loại hình dịch vụ xuất hiện trên trang web này mang thương hiệu Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) hoặc thương hiệu đã được đăng ký.

II. Kết nối với website của công ty

Theo nguyên tắc, việc liên kết đến trang web này đều được phép cho dù với mục đích thương mại hoặc phi thương mại. Tuy nhiên, việc liên kết tới trang web này có thể bị cấm nếu rơi vào những trường hợp sau:

 •  Trang web có nội dung nhằm mục đích nói xấu hoặc làm tổn hại đến độ tin cậy của Yuanta Securities Việt Nam (YSVN), của một công ty (hoặc cá nhân), hoặc một tổ chức khác.
 • Các webiste có hành vi tham gia hoặc vô tình xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, ví dụ như bản quyền tác giả hoặc bản quyền thương hiệu, tài sản, quyền riêng tư, quyền hình ảnh, hoặc bất kỳ các quyền khác của Yuanta Securities Việt Nam (YSVN), của một công ty (hoặc cá nhân), hoặc một tổ chức khác.
 • Những website thể hiện nội dung của Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) không trong sạch hoặc có khả năng xuyên tạc cho bên thứ ba thông qua phương pháp như hiển thị trang web này trong một khung (Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) yêu cầu bạn thiết lập các liên kết đến trang web này để cửa sổ trình duyệt thay đổi hoàn toàn đối với trang gốc hoặc trang gốc sẽ mở ra một cửa sổ trình duyệt mới ).
 • Ngoài ra, bất kỳ trang web nào tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật, pháp lệnh, bao gồm cả hành vi, quy định, quy tắc, hoặc đi ngược lại với những quy tắc chung về đạo đức hoặc hành vi cản trở hoạt động dịch vụ của trang web này.
 • Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) sẽ không ủy quyền khi mà không có sự cho phép về việc đăng tải các liên kết sử dụng thương hiệu đã được đăng ký, chẳng hạn như logo và nhãn hiệu thuộc sở hữu của Yuanta Securities Việt Nam (YSVN). Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) không cho phép đăng tải các liên kết theo cách như vậy là để tránh ngộ nhận nguồn thông tin.

Xin lưu ý rằng Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) có thể thay đổi URL của trang Web này và không phải gửi thông báo vào website của bạn

III. An ninh

Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) cam kết tuân thủ tuân thủ Chính sách bảo mật.

IV. Môi trường

Để an toàn và thuận tiện, Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) khuyến cáo bạn nên xem trang web này trên một trong những trình duyệt sau.

Windows (XP/Vista) 
   Microsoft Internet Explorer 9.0 hoặc cao hơn
   Mozilla Firefox 52.9 hoặc cao hơn

Windows (7/8/10)
  Microsoft Internet Explorer 9.0 hoặc cao hơn
  Microsoft Edge 40.15063 hoặc cao hơn
  Mozilla Firefox 62 hoặc cao hơn

Macintosh
  Safari 10.0 hoặc cao hơn

Plug-ins

Để xem và in các tập tin PDF nên dùng Adobe Reader (Acrobat Reader 7.0 hoặc cao hơn) và để xem và nghe các video clip thì nên dùng máy nghe nhạc phương tiện kỹ thuật số như RealPlayer, RealOne Player, hoặc Microsoft Windows Media Player.

 • Một số trang sẽ yêu cầu dùng phiên bản mới nhất.

V. Cookies

Trang web này sử dụng cookies để giúp việc truy cập và lưu trữ dữ liệu thuận tiện hơn nhằm giúp Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) không ngừng nâng cấp trang web này.

Cookies là các dữ liệu liên quan đến hoạt động của trang web mà được gửi tới trình duyệt của bạn từ máy chủ và được lưu trữ trong máy tính của bạn.

Tuy nhiên, các dữ liệu được lưu trữ không chứa bất kỳ thông tin mà có thể tìm ra bạn như tên, địa chỉ, số điện thoại.

Vì vậy, việc này sẽ không ảnh hưởng gì xấu trực tiếp đến máy tính của bạn

Để truy cập các trang cá nhân của website này, Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) có thể sử dụng các tập tin cookie của bên thứ ba với thỏa thuận hoạt động ký gửi.

Bạn có thể từ chối chấp nhận cookie bằng cách thay đổi các thiết lập trong trình duyệt của bạn. Làm như vậy thì khả năng để xem trang web sẽ không bị ảnh hưởng. Để tìm hiểu cách thay đổi cài đặt trình duyệt của bạn, hãy tham khảo trang trợ giúp của trình duyệt hoặc liên hệ với nhà sản xuất.

VI. Truy cập dữ liệu

Việc thu thập thông tin được lưu vào một số trang của website này để có được dữ liệu về việc sử dụng của khách hàng (trang truy cập). Yuanta Securities Việt Nam (YSVN) sử dụng dữ liệu tổng lượt truy cập để tạo sự tiện lợi cho người sử dụng cũng như để duy trì và nâng cao chất lượng của trang Web này.

Dịch vụ phân phối quảng cáo dựa trên cookie được cung cấp bởi công ty bên thứ ba bao gồm cả Google.

Công ty phân phối của bên thứ ba bao gồm cả Google phân phối quảng cáo dựa trên cookie nhằm cung cấp thông tin liên quan đến truy cập trước đó của bạn ở trang web này

Nếu bạn muốn chặn Google sử dụng cookie, hãy truy cập trang web của họ để không tham gia vào quảng cáo dựa trên sở thích (Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang website của Sáng Tạo Quảng Cáo Mạng để ngăn chặn các công ty phân phối của bên thứ ba sử dụng cookie cho hoạt động quảng cáo. Trang web của Google chọn ra các quảng cáo dựa trên sở thích.

VII. JavaScript

Trang web này sử dụng JavaScript cho một số nội dung nhằm cung cấp một trải nghiệm thú vị hơn cho người sử dụng.

Xin lưu ý rằng nếu bạn không có JavaScript bật trong trình duyệt của bạn, một số nội dung không được hiển thị hoặc không hoạt động đúng.

Nếu hệ thống của bạn sở hữu chính sách bảo mật; chặn một số kênh Mạng xã hội: Facebook, Twitter,… có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên Website.

Bảo mật

I. MỤC ĐÍCH, ĐỐI TƯỢNG, PHẠM VI ÁP DỤNG

1. Mục đích

Khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng, dù là khách hàng cá nhân hay khách hàng tổ chức, YSVN có thể sẽ phải thu thập thông tin của khách hàng. Để duy trì sự tin tưởng của khách hàng, YSVN ban hành “Chính sách bảo mật và an ninh” cam kết bảo quản những thông tin trên một cách thích hợp bằng việc tuân thủ những quy định trong chính sách này.

2. Đối tượng, phạm vi áp dụng

Chính sách bảo mật và an ninh này áp dụng đối với:

 • Tất cả CBNV tại hội sở, chi nhánh và phòng giao dịch (nhân viên chính thức, nhân viên thử việc, nhân viên thực tập, cộng tác viên) của YSVN trong quá trình thu thập thông tin khách hàng.
 • Tất cả khách hàng có cung cấp thông tin cho YSVN.

Chính sách quy định cách thức và các loại thông tin cá nhân mà YSVN thu thập được về khách hàng sử dụng trang thông tin điện tử, điện thoại của YSVN hoặc liên hệ trực tiếp tại quầy của YSVN, các trường hợp mà YSVN chia sẻ, tiết lộ thông tin và các biện pháp được thực hiện để đảm bảo bí mật thông tin. Trong Chính sách này, cụm từ “YSVN” được hiểu là “Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Chứng Khoán Yuanta Việt Nam”, bao gồm Hội Sở và các chi nhánh.

II. NỘI DUNG

1. Bảo mật thông tin của Khách hàng

 • Khi khách hàng sử dụng các dịch vụ của YSVN, khách hàng phải chấp nhận các điều khoản của Chính sách bảo mật và an ninh này.
 • Chính sách này có thể được YSVN điều chỉnh tùy từng thời điểm mà không cần thông báo trước với khách hàng. Bất kì sự thay đổi hay cập nhật sẽ có hiệu lực ngay lập tức kể từ khi được đăng lên trang thông tin điện tử và/hoặc các kênh khác của YSVN.
 • Chính sách bảo mật và an ninh này có thể được thay đổi, cập nhật theo quy định của pháp luật và/hoặc dịch vụ của YSVN.
 • Chính sách này được áp dụng cho các trường hợp sau:
 1. Khách hàng trực tiếp cung cấp thông tin cho YSVN tại quầy giao dịch;
 2. Khách hàng cung cấp thông tin cho YSVN qua liên lạc điện thoại;
 3. Khách hàng sử dụng các ứng dụng hoặc trang thông tin điện tử của YSVN;
 4. Khách hàng cung cấp thông tin thông qua các mẫu biểu hoặc kênh khác do YSVN cung cấp;
  • Chính sách này không áp dụng đối với các thông tin mà khách hàng cung cấp cho các trang web của bên thứ ba nơi hiển thị quảng cáo trực tuyến của YSVN hoặc truy cập vào các trang thông tin điện tử của bên thứ ba mà YSVN không vận hành hoặc kiểm soát.

2. Thông tin mà YSVN thu thập

YSVN thu thập hai loại thông tin trực tuyến: phi cá nhân và cá nhân.

 • Thông tin phi cá nhân

Khi khách hàng truy cập trang thông tin điện tử của YSVN, YSVN tự động ghi lại thông tin chi tiết về việc truy cập (địa chỉ IP của khách hàng, các loại phần mềm trình duyệt được sử dụng, ngày và thời gian của các lần truy cập). YSVN cũng thu thập thông tin liên quan đến máy tính hoặc thiết bị di động (“Thiết bị”) được sử dụng để truy cập vào trang thông tin điện tử này, chẳng hạn như hệ điều hành, tên model cũng như cấu hình và thông số cài đặt…

 • Thông tin cá nhân

YSVN thu thập thông tin cá nhân khi khách hàng liên lạc thông qua điện thoại, hoặc tự nguyện điền thông tin vào các biểu mẫu trên trang thông tin điện tử hoặc biểu mẫu bản cứng do YSVN phát hành:

 1. Đơn đăng ký mở tài khoản hoặc các biểu mẫu khác để yêu cầu hoặc đăng ký sử dụng sản phẩm dịch vụ cụ thể của YSVN.
 2. Đơn tuyển dụng
 3. Liên lạc thông qua email

Thông tin trên có thể bao gồm: Họ và tên, địa chỉ và các chi tiết liên lạc khác; tuổi, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân; thông tin tài chính mở rộng, bao gồm kinh nghiệm đầu tư và mục tiêu đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro; số hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc giấy phép lái xe, mã số thuế, v.v

3. Cách YSVN sử dụng thông tin

YSVN có thể sử dụng thông tin của khách hàng để:

 • Quản trị, vận hành, hỗ trợ và quản lý mối quan hệ, giao dịch và/hoặc tài khoản của khách hàng với YSVN. Điều này có thể bao gồm việc chia sẻ thông tin trong nội bộ cũng như cung cấp thông tin đó cho các bên thứ ba như quy định tại Mục 5 dưới đây.
 • Liên lạc với khách hàng, nếu có thể, hoặc người được ủy quyền của khách hàng bằng đường bưu điện, điện thoại, thư điện tử, fax,… liên quan đến mối quan hệ, giao dịch và/hoặc tài khoản của khách hàng.
 • Cung cấp cho khách hàng những thông tin (như nghiên cứu đầu tư), đề xuất hoặc ý kiến tư vấn về sản phẩm và dịch vụ mà YSVN cung cấp;
 • Hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh của YSVN, bao gồm việc đánh giá, quản lý rủi ro và tuân thủ quy định của công ty và của pháp luật.
 • Nếu giao dịch của khách hàng với YSVN chấm dứt, YSVN sẽ vẫn tiếp tục xử lý các thông tin của khách hàng trong phạm vi YSVN có thể, như được miêu tả trong Chính sách này.

4. Cách YSVN bảo vệ thông tin của khách hàng

 • YSVN sử dụng biện pháp bảo mật, phù hợp với luật pháp hiện hành, để bảo vệ thông tin đối với việc truy cập hoặc sử dụng trái phép. Tuy nhiên, bản chất mở của hệ thống thông tin toàn cầu là thông tin có thể bị lan truyền vượt ngoài tầm kiểm soát của các biện pháp an ninh mà YSVN sử dụng; và thông tin có thể bị truy cập và sử dụng bởi những người khác mà không phải là người cần thiết được nhận thông tin đó.
 • Để bảo vệ chống lại sự truy cập trái phép thông tin của bên thứ ba, tất cả các thông tin cá nhân điện tử sẽ được YSVN lưu giữ trên hệ thống được bảo vệ bởi kiến trúc mạng an toàn có tường lửa và thiết bị phát hiện xâm nhập. Các máy chủ lưu giữ thông tin được “sao lưu” (ghi lại) hàng ngày để tránh việc vô ý tẩy xóa hoặc phá hủy thông tin, và được lưu trữ trong hệ thống an ninh và hệ thống lưu trữ thích hợp.
 • Khi khách hàng liên hệ YSVN để hỏi về trang thông tin điện tử hoặc dịch vụ, YSVN có thể xác nhận danh tính của khách hàng trên điện thoại trước khi trao đổi thông tin.

5. Các trường hợp YSVN được phép cung cấp/chia sẻ thông tin

 • YSVN cũng có thể chia sẻ thông tin với các cơ quan chính phủ và cơ quan thực thi pháp luật khi được yêu cầu hoặc theo quy định của pháp luật, quy tắc, quy định hay quy trình pháp lý, bao gồm nhưng không giới hạn, báo cáo cho các cơ quan chính phủ hoặc thực thi bất kỳ nghĩa vụ nào mà YSVN có thể có khi cần thiết, chẳng hạn như cung cấp thông tin theo yêu cầu của tòa án hoặc cơ quan có thẩm quyền hoặc với các tổ chức khác như Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các Sở Giao dịch Chứng khoán và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam.
 • YSVN có thể cung cấp thông tin của khách hàng (i) cho kiểm toán viên nội bộ hoặc kiểm toán viên bên ngoài hoặc luật sư của YSVN; (ii) khi YSVN cho rằng việc cung cấp thông tin là cần thiết hoặc thích hợp để ngăn chặn thiệt hại về thể chất hoặc tổn thất tài chính đi kèm một cuộc điều tra về các giao dịch bất hợp pháp hoặc nghi ngờ là bất hợp pháp.
 • YSVN có thể cung cấp/chia sẻ thông tin về khách hàng của mình cho bên thứ ba độc lập mà YSVN đã ký hợp đồng để cung cấp dịch vụ thay mặt của công ty, YSVN sẽ yêu cầu bên thứ ba đồng ý tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật và an ninh thích hợp hoặc cam kết cung cấp mức độ bảo mật tương tự và hợp lý như YSVN khi xử lý thông tin. Ngoài ra, YSVN có thể chia sẻ cho một pháp nhân kế nhiệm trong trường hợp sáp nhập, mua lại hoặc giao dịch tương tự

6. Quyền lợi của khách hàng

 • Khi cung cấp thông tin cá nhân cho YSVN, khách hàng có quyền truy cập vào bất kỳ dữ liệu của họ được lưu giữ bởi YSVN bằng cách gửi văn bản đề nghị đến YSVN. Khách hàng sẽ được cung cấp quyền truy cập hợp lý để tiếp cận thông tin của mình và khi cần thiết có thể điều chỉnh và loại bỏ các thông tin không chính xác theo quy định của YSVN. YSVN sẽ hợp tác trong việc cung cấp quyền truy cập đó.

Khách hàng có trách nhiệm bảo mật tuyệt đối thông tin truy cập vào trang thông tin điện tử và/hoặc các kênh dịch vụ khác của YSVN. Trong trường hợp thông tin truy cập bị mất cắp hoặc nghi ngờ đã để lộ, khách hàng phải ngay lập tức gửi thư điện tử vào hộp thư customer.service@yuanta.com.vn hoặc gọi điện thoại đến số (+8428) 3622 6868 thông báo cho YSVN. Trong vòng 24 (hai mươi bốn) giờ kể từ khi nhận được yêu cầu đó, YSVN sẽ tiến hành kích hoạt lại/khóa thông tin truy cập và thông báo cho khách hàng. Việc khách hàng không thông báo hoặc chậm thông báo cho YSVN về việc thông tin bị mất hoặc nghi ngờ bị mất sẽ là căn cứ hợp lý loại bỏ/miễn trừ trách nhiệm của YSVN đối với bất kỳ thiệt hại, tổn thất nào đối với thông tin của khách hàng.