Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

Tin Tức & Sự Kiện

Trang chủTin tứcTin Nhà Đầu TưNhóm VinaCapital không mua cổ phiếu YEG: Tia hy vọng của Yeah1 vụt tắt

Nhóm VinaCapital không mua cổ phiếu YEG: Tia hy vọng của Yeah1 vụt tắt

19/04/2019 - 16:36

CTCP Quản lý quỹ VinaCapital và ông Hoàng Trung Đức, thành viên HĐQT công ty không mua cổ phiếu YEG của CTCP Tập đoàn Yeah1 của ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống như đăng ký.

CTCP Quản lý quỹ VinaCapital thông báo việc không mua cổ phần nào trên 100.000 đơn vị đăng ký. Nguyên nhân được cho là do điều kiện thị trường chưa phù hợp.

Cùng với đó, ông Hoàng Trung Đức, thành viên HĐQT VinaCapital cũng không thực hiện mua cổ phiếu YEG nào trên 200.000 đơn vị đăng ký.

Như vậy, thông tin phía Vincapital mua cổ phần Yeah1 trước đó “đổ vỡ” một lần nữa. Khiến nhà đầu tư lại “mất ăn mất ngủ”. Và “tia sáng cuối cùng” nhằm “cứu vớt” giá cổ phiếu YEG khỏi những ngày tăm tối. Dường như đã chấm hết.

Hơn nữa, phía Yeah1 cũng chưa có thêm thông tin mới gì. Liên quan đến việc đàm phán với Youtube kể từ thời điểm gia hạn lệnh ngừng hợp tác (2/4). Công ty cũng đang có kế hoạch xin ý kiến cổ đông phê duyệt phương án mua cổ phiếu quỹ trình tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 (dự kiến tổ chức ngày 8/5).

Nhóm VinaCapital không mua cổ phiếu YEG: Tia hy vọng của Yeah1 vụt tắt

CTCP Quản lý quỹ VinaCapital và cổ đông không mua cổ phần Yeah1.

Trước đó, liên quan đến những lùm xùm Yeah1 bị Youtube ngừng hợp tác. Điều đó đã làm tình hình Kinh doanh của “ông trùm” giải trí trao đảo. Giá cổ phiếu YEG của CTCP Tập đoàn Yeah1 liên tục giảm sàn. Có thời điểm chỉ còn gần 96.000 đồng/cổ, tương đương giảm 60% giá vốn hóa.

Những bất lợi này cũng khiến lợi nhuận sau thuế sau kiểm toán năm 2018 của Yeah1 giảm 9,4%, tương đương giảm gần 17 tỷ đồng. Lãi cơ bản trên mỗi cổ phần (EPS) của Yeah1 giảm xuống còn 4,816 nghìn đồng, tương ứng giảm 9,3%.

Để “cứu vớt” tình hình kinh doanh, HĐQT Yeah1 điều chỉnh phương án sử dụng vốn. Dự kiến sẽ trích một phần số tiền huy động được để mua lại tối đa 3,1 triệu cổ phiếu, tương đương 10% lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Yeah1 phải “dứt ruột” bán “con cưng” ScaleLab với giá 12 triệu USD (trong khi giá mua vào là 20 triệu USD). Đến cho Brenner Pass Investment Corp. Đây là đơn vị thuộc sở hữu và kiểm soát hoàn toàn bởi Giám đốc điều hành. Ông cũng là người sáng lập ScaleLab – David E. Brenner. Thậm chí, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT Yeah1 và các cộng sự cũng đã “rút ví” mua cổ phiếu YEG. Điều đó nhằm cản lại đà giảm giá của cổ phiếu này. Tuy nhiên, cổ phiếu YEG vẫn “lao dốc không phanh”.

Năm 2019, Yeah1 đặt kế hoạch doanh thu 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 180 tỷ đồng. Điều này tương ứng tăng trưởng 19% và 10%.

Bạn muốn đầu tư

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, hoàn toàn Miễn phí. Nhấn “MỞ TÀI KHOẢN NGAY” để được hỗ trợ. Hoàn toàn miễn phí!

Nguồn: vietq.vnMORNING NOTE 19/04/2019 – Chỉ số VN-Index có thể sideways quanh 965 điểm – VPI

Tin cũ hơn:

Công bố thông tin về Báo cáo tài chính quý I năm 2019 và giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế quý I năm 2019 và quý I năm 2018

Sửa đổi Luật Chứng khoán: Tăng vốn điều lệ của công ty đại chúng lên 30 tỷ đồng

 

Chia sẻ clipboard facebook
goolge