Flower
 • VN-Index

  1124.44

  2.95 (+0.26%)
 • HNX-Index

  231.2

  -0.64 (-0.28%)
 • UPCOM-Index

  85.71

  0.0 (0.0%)
 • VN30-Index

  1114.89

  3.54 (+0.32%)
 • VNDiamond

  1774.25

  11.82 (+0.67%)
 • VNFinlead

  1808.44

  -5.62 (-0.31%)
 • VNMidcap

  1723.51

  -0.42 (-0.02%)
 • VNSmallcap

  1375.8

  -9.18 (-0.66%)
Trang chủTin tứcTin nổi bậtĐầu tư chứng khoán với lợi nhuận vượt trội cùng công cụ YSRadar

26/06/2020 - 08:27

Đầu tư chứng khoán với lợi nhuận vượt trội cùng công cụ YSRadar

Công Ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam vừa cho ra mắt công cụ phân tích mới YSRadar hoàn toàn miễn phí có thể hỗ trợ cho các nhà đầu tư đạt lợi nhuận vượt trội so với thị trường. Công cụ phân tích YSRadar được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho tất cả các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam với các tính năng hấp dẫn như Stock Rating, Stock4U và Stock Screener.

Tính năng đánh giá cổ phiếu Stock Rating

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phân tích Yuanta Việt Nam thì chu kỳ đà tăng trưởng mạnh của cổ phiếu thì chỉ chiếm 20% chu kỳ vận động của cổ phiếu. Hiện tại, việc đánh giá tiêu chí tăng trưởng của cổ phiếu vẫn là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình chọn lọc cổ phiếu.

Tính năng đánh giá cổ phiếu Stock Rating (bao gồm Stock Rating và Sector Rating) của YSRadar sẽ giúp nhà đầu tư tìm kiếm cổ phiếu có đà tăng trưởng tốt nhất (top 20% cổ phiếu) cả về yếu tố cơ bản và kỹ thuật, từ đó nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn cổ phiếu cho danh mục của mình. Tính năng này sẽ cung cấp đánh giá nhanh cho nhà đầu tư, kể cả nhà đầu tư không am hiểu chuyên sâu về phân tích cơ bản và kỹ thuật, đặc biệt tính năng phù hợp cho chiến lược đầu tư của các nhà đầu tư nhỏ lẻ với số vốn không nhiều. Ngoài ra, Stock Rating phù hợp khẩu vị đầu tư cho cả hai đối tượng về phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật.

Cách sử dụng Stock Rating và ý nghĩa

Khi số điểm Stock Rating của cổ phiếu trên 80, tức là mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu tốt hơn 80% các cổ phiếu còn lại trên thị trường và được đánh giá ở mức TÍCH CỰC (thể hiện màu xanh lá cây). Nhà đầu tư nên ưu tiên lựa chọn các cổ phiếu trên mức 80.

Stock Rating từ 60 – 80 tức là mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu được đánh giá ở mức TRUNG TÍNH (thể hiện màu vàng), nhà đầu tư nên theo dõi hoặc chỉ mua với tỉ trọng thấp dưới 10% các cổ phiếu này.

Stock Rating dưới 60, mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu được đánh giá ở mức TIÊU CỰC (thể hiện màu đỏ), nhà đầu tư không nên mua vào các cổ phiếu trong nhóm này.

Ví dụ, Stock Rating của VNM ở mức 83 điểm, nghĩa là đà tăng trưởng của cổ phiếu này tốt hơn 83% các cổ phiếu còn lại trên 3 sàn. Mức Stock Rating luôn luôn dưới 100 điểm, vì thế khi mức Stock Rating đạt ở mức 99 điểm thì đà tăng trưởng của cổ phiếu đó không còn nhiều.

Mức Stock Rating trên 80, điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 thì đà tăng trưởng thường có chu kỳ kéo dài. Còn mức Stock Rating trên 80, điểm cơ bản dưới 80 và sức mạnh giá trên 80 thì thường là những cổ phiếu chủ tăng nóng và đà tăng trưởng chỉ diễn ra thời gian rất ngắn, những cổ phiếu này chỉ phù hợp với các nhà đầu tư chuyên lướt sóng.

Stock Sreener với tính năng lọc cổ phiếu theo công cụ Stock4U và công cụ tùy chọn của người dùng Stock Screener

YSRadar cung cấp cho các nhà đầu tư bộ lọc Stock4U các cổ phiếu có tín hiệu mua/bán và đánh giá xu hướng ngắn hạn của cổ phiếu đó (TĂNG/GIẢM). Đồng thời, hệ thống Stock4U cũng đưa ra 4 mức khuyến nghị hành động ngắn hạn của cổ phiếu đó, bao gồm:

 • MUA: các nhà đầu tư có thể xem xét mua mới. Để tối ưu thì các nhà đầu tư nên lựa chọn các cổ phiếu có mức khối lượng trung bình 20 phiên trên 100,000 cổ phiếu/phiên để đảm bảo tính thanh khoản của cổ phiếu.
 • BÁN: giá cổ phiếu đã vi phạm mức cắt lỗ và các nhà đầu tư có thể bán hoàn toàn cổ phiếu trong danh mục.
 • NẮM GIỮ: cổ phiếu trong xu hướng tăng và các nhà đầu tư có thể duy trì nắm giữ cổ phiếu đã mở vị thế mua trước đó.
 • QUAN SÁT: cổ phiếu vẫn trong xu hướng giảm và các nhà đầu tư chưa nên mua vào.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư có thể sử dụng tính năng Stock Screener để tự lọc cổ phiếu theo các tiêu chí của mình và có thể kết hợp cả tiêu chí cơ bản và kỹ thuật cùng lúc.

Kết quả backtest Stock4U

Dưới đây là kết quả backtest hệ thống Stock4U trên nhóm cổ phiếu VN30, Largecaps

Kết quả backtest hệ thống Stock4U trên nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps

Dự kiến, trong thời gian tới Bộ phận Nghiên Cứu Phân Tích của Yuanta Việt Nam sẽ bổ sung thêm tính năng Stock Foreign Screener giúp theo dõi diễn biến giao dịch của khối ngoại trên thị trường. Sản phẩm này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn trực quan và đánh giá được xu hướng giao dịch của khối ngoại trên nhiều khía cạnh khác nhau và được cập nhật thường xuyên.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam luôn đề cao tính minh bạch đối với tài sản của khách hàng trong hoạt động kinh doanh. Vì thế Yuanta Việt Nam đặt trọng tâm vào việc nghiên cứu, áp dụng các giải pháp công nghệ để đem đến những trải nghiệm về dịch vụ tài chính tốt nhất cho khách hàng. Chứng Khoán Yuanta Việt Nam đã xây dụng hệ thống giao dịch trực tuyến hiện đại với những công nghệ mới nhất thông qua các ứng dụng và website để cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích hơn cho các nhà đầu tư, và công cụ YSRadar là một trong số đó. Với kết quả backtest đầy khả quan, đây sẽ là một công cụ vô cùng hữu ích cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đặc biệt, YSRadar hoàn toàn miễn phí cho các nhà đầu tư, đăng ký sử dụng tại website: https://ysradar.yuanta.com.vn