Flower
Trang chủTin tứcTCBC Yuanta Việt Nam đã khắc phục các vi phạm ngay khi tiếp quản công ty từ các cổ đông cũ

02/12/2019 - 11:07

TCBC Yuanta Việt Nam đã khắc phục các vi phạm ngay khi tiếp quản công ty từ các cổ đông cũ

Ngày 28/11/2019, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 974/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN). Số tiền phạt theo quyết định là 125.000.000 VNĐ, do vi phạm Quy định về giao dịch ký quỹ chứng khoán.

Liên quan đến vấn đề này, YSVN thông tin đến các cơ quan báo chí và quý khách hàng như sau:

  • Các lỗi vi phạm về giao dịch ký quỹ được Đoàn kiểm tra của UBCKNN chỉ ra trong đợt kiểm tra lần này phát sinh từ thời điểm tháng 12/2017, trước khi công ty chính thức đổi tên và tiếp quản từ các cổ đông cũ (thời điểm chính thức đổi tên 13/02/2018).
  • Ngay từ khi tiếp nhận, YSVN đã tiến hành thực hiện các biện pháp khắc phục các lỗi vi phạm bên cạnh với lộ trình tăng vốn của công ty. Đồng thời, YSVN cũng đã xây dựng và triển khai các hệ thống phần mềm quản lý, ban hành các quy trình nội bộ nhằm quản trị rủi ro và tăng hính hiệu quả công việc, kiểm soát chặt chẽ các hạn mức về giao dịch ký quỹ, hạn chế phát sinh sai sót. 
  • Đến trước thời điểm kiểm tra của UBCKNN các lỗi vi phạm trên đã được khắc phục và không phát sinh vi phạm mới tương tự.