Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

Tin Tức & Sự Kiện

Trang chủTin tứcTin Nhà Đầu TưThế nào là cổ phiếu niêm yết? Ưu điểm của cổ phiếu niêm yết ra sao?

Thế nào là cổ phiếu niêm yết? Ưu điểm của cổ phiếu niêm yết ra sao?

02/04/2019 - 16:52

Cổ phiếu niêm yết là cổ phiếu của các doanh nghiệp được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán. Theo đó, nhà đầu tư sẽ bỏ vốn để mua cổ phần của một công ty và thu về lợi nhuận khi cổ phiếu đó tăng giá. Tuy nhiên, để có được lợi nhuận cao, người đầu tư phải nghiên cứu kỹ giá trị cổ phiếu, đầu tư vào các công ty có tiềm năng phát triển tốt và phải là người có kỹ năng cũng như kinh nghiệm đầu tư chứng khoán.

Ưu điểm của các cổ phiếu niêm yết là gì?

Thế nào là cổ phiếu niêm yết? Ưu điểm của cổ phiếu niêm yết ra sao?

Mặt lợi thế của các cổ phiếu niêm yết là gì mà mọi người thường thích đầu từ vào các mã cổ phiếu đã niêm yết hơn là cổ phiếu chưa niêm yết? Từ góc nhìn của giới chuyên môn, cổ phiếu của các doanh nghiệp niêm yết hội tụ 3 ưu điểm sau:

Lựa chọn đầu tư cổ phiếu niêm yết tốt hiện nay

Đầu tư tài chính vào các cổ phiếu niêm yết mở ra cơ hội sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư. Thế nhưng cần lưu ý là không phải tất cả các mã cổ phiếu đều tốt và đều có tiềm năng tăng trưởng tạo ra lợi nhuận cho người đầu tư. Điều này lý giải vì sao đầu tư chứng khoán đòi hỏi người tham gia phải có kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm,… hoặc với những người không chuyên thì nên ủy thác đầu tư nơi các chuyên gia.

Theo các chuyên gia, để “chiến thắng” trên thị trường đầu tư tài chính mà cụ thể là thị trường chứng khoán, bước nghiên cứu, phân tích và lựa chọn được cổ phiếu tốt thực sự rất quan trọng. Trước khi quyết định đầu tư vào mã chứng khoán nào, cần tìm hiểu kỹ giá trị công ty như cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự, báo cáo tài chính, hiệu quả kinh doanh, khả năng cạnh tranh trên thương trường. Đầu tư vào giá trị doanh nghiệp vốn được xem là triết lý đầu tư của các bậc thầy đầu tư như Warren Buffett, Irving Kahn và đã được vận dụng sáng tạo vào môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Mở tài khoản chứng khoán tại Yuanta

Hiện nay, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, hoàn toàn Miễn phí. Tham gia Thị trường Chứng khoán NGAY HÔM NAY để viết nên câu chuyện thành công của riêng bạn.

 

Nguồn: tbck.vn

Chia sẻ clipboard facebook
goolge