YSVN TRAO TẶNG THIẾT BỊ Y TẾ, CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID | Yuanta Việt Nam
Flower

Tin Tức & Sự Kiện

Trang chủTin tứcBáo chí & Truyền thôngYSVN TRAO TẶNG THIẾT BỊ Y TẾ, CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID

Tin Tức & Sự Kiện

YSVN TRAO TẶNG THIẾT BỊ Y TẾ, CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID

27/08/2021 - 07:28

Trong tháng 8, Chứng khoán Yuanta Việt Nam đã trao tặng các trang thiết bị y tế đến nhiều bệnh viện, cơ sở y tế tuyến đầu đang điều trị các bệnh nhân Covid -19 tại TP HCM, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai, Đà Nẵng với tổng kinh phí hơn 1 tỉ đồng.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng và diễn biến phức tạp trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam, số người mắc bệnh ngày một tăng cao, lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm gồng mình chống dịch. Tình trạng thiếu vật dụng bảo hộ và các nhu yếu phẩm cần thiết đã gây khó khăn rất lớn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Với tinh thần “trao gửi yêu thương – chung tay phòng chống dịch Covid-19”, mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với các bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân, Chứng khoán Yuanta Việt Nam tài trợ hơn 1 tỷ đồng mua các dụng cụ y tế và trực tiếp trao tặng, bàn giao vật tư, trang thiết bị y tế tới các bệnh viện tuyến đầu tại các tỉnh thành trên cả nước.

Tại bệnh viện quân dân y miền Đông, TP Hồ Chí Minh những ngày này hơn 700 – 800 y bác sĩ và bệnh nhân đang cùng nhau cố gắng, nỗ lực để cùng vượt qua đại dịch Covid. Bệnh viện tiếp nhận và điều trị khoảng 500 bệnh nhân cùng lúc, lực lượng y bác sĩ chia 3 ca để thay nhau làm việc, cường độ công việc cao, áp lực về thời gian trong cái nắng cái nóng và sự căng thẳng để chiến đấu giành giật sự sống cho từng bệnh nhân.

Ths.Bs Võ Hồng Đông cho biết “Hiện bệnh viện quân dân y miền Đông đã chuyển đổi chức năng nhiệm vụ thành tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền, lớn tuổi, tình trạng nguy hiểm. Vì vậy, rất cần các trang thiết bị như máy thở, bơm tiêm điện, đồ bảo hộ…Điều trị một bệnh nhân Covid nặng cần các trang thiết bị y tế hơn bình thường, cùng với đó là sự chăm sóc liên tục từ đội ngũ y bác sĩ”.

“Cuộc chiến” tại bệnh viện quân dân y Miền Đông cũng là “cuộc chiến” chung của cả dân tộc với “kẻ thù” là đại dịch Covid. Các trang thiết bị y tế lúc này giống như “vũ khí” giúp bệnh nhân và y bác sĩ chống dịch. Chính vì vậy, mặc dù tình hình kinh doanh còn nhiều thách thức nhưng tập đoàn Yuanta tại Đài Loan cũng như Chứng khoán Yuanta Việt Nam mong muốn quan tâm, đóng góp một phần nhỏ bé của mình trong công tác phòng, chống dịch của TP HCM bằng những hành động thiết thực, như trao tặng Monitor (Máy theo dõi bệnh nhân); Băng ca cứu thương; Kính chắn giọt bắn; Khẩu trang N95; Đồ bảo hộ level 3; Bơm tiêm điện; Máy truyền dịch tự động…đến các bệnh viện và cơ sở y tế.

              
YSVN trao tặng các trang thiết bị y tới tới bệnh viện quân dân y miền Đông, TP HCM

 

Những ngày này, “thủ phủ công nghiệp” Bình Dương trở thành điểm nóng, khi tỉ lệ ca mắc Covid có ngày vượt TP HCM. Tình hình dịch bệnh ở mức báo động, số ca mắc liên tục tăng, tỷ lệ mắc mới trong ngày đứng đầu cả nước, buộc các bệnh viện, cơ sở y tế phải chạy hết tốc lực, và luôn trong tình trạng căng thẳng, thiếu các trang thiết bị bảo hộ.

Mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn với Sở y tế tỉnh Bình Dương – Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, bà Võ Thị Thu Thuỷ, Giám đốc Chi nhánh Bình Dương Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất cảm kích khi được đại diện cho YSVN trao tặng 112 thùng găng tay y tế góp phần hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại Tỉnh Bình Dương. Điều này cho thấy được sự quan tâm, tấm lòng của Ban lãnh đạo YSVN không những dành cho nhân viên của mình, mà còn dành cho cộng đồng, nơi mà dịch bệnh đang bùng phát dữ dội”.

             

Bà Võ Thị Thu Thuỷ, Giám đốc YSVN Chi nhánh Bình Dương trao tặng 112 thùng găng tay y tếtới Sở y tế –trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương

 

Đại diện sở y tế tỉnh Bình Dương gửi lời cảm ơn YSVN đã ủng hộ găng tay y tế “vì hiện tại găng tay y tế đang rất thiếu và rất cần thiết dành cho các bác sỹ, nhân viên y tế trong tuyến đầu chống dịch. Sự hỗ trợ này không chỉ giúp Bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch Covid mà còn đẩy mạnh tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của cả nước trong công cuộc đấu tranh chống lại giặc Covid”, đồng thời chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, tỉnh Bình Dương – Đồng chí Nguyễn Văn Lộc đã có thư tri ân gửi đến YSVN về việc ủng hộ vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

       

Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, tỉnh Bình Dương gửi thư tri ân đến YSVN

 

Tại Đà Nẵng, ông Võ Đình Tuấn, Giám đốc chi nhánh YSVN tại đây chia sẻ về tình hình dịch bệnh Covid-19  “Tới thời điểm hiện tại Đà Nẵng đang áp dụng chỉ thị 16 của chính phủ và chỉ thị 05 của Đà Nẵng cách ly nhà với nhà, người với người, quận với quận. Số lượng người nhiễm Covid không ngừng gia tăng, khu cách ty tập trung chật cứng, F1 cách ly tại nhà, F0 tại bệnh viện”.

Mặc dù vậy, khi biết Tập đoàn Yuanta Đài Loan có chủ trương thiết thực, ủng hộ các trang thiết bị y tế tới các bệnh viện tuyến đầu đang điều trị bệnh nhân Covid thì ngay lập tức, anh Võ Đình Tuấn cùng nhân viên khẩn trương hành động “gần 100 nhân viên tại chi nhánh chứng khoán Yuanta Việt Nam tại Đà Nẵng đều chung tinh thần nhiệt huyết và hết mình với các hoạt động thiện nguyện, chính vì vậy, khi có nguồn kinh phí từ tập đoàn anh em chi nhánh quyết liệt tìm kiếm nguồn hàng, trực tiếp vận chuyển tới các bệnh viện nhanh nhất có thể”, anh Tuấn chia sẻ.

             

 Nhân viên YSVN chi nhánh Đà Nẵng vận chuyển trang thiết bị y tế tới bệnh viện tuyến đầu

 

Qua tìm hiểu, 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid gồm bệnh viện phổi Đà Nẵng và trung tâm y tế Hoà Vang đều thiếu trang phục chống dịch; găng tay; kính nhựa chắn giọt bắn; khẩu trang N95…chính vì vậy, anh Võ Đình Tuấn cùng nhân viên đã tìm kiếm các nguồn hàng này để vận chuyển tới các bệnh viện, hy vọng rằng, phần nào sẽ hỗ trợ được các y bác sĩ tuyến đầu đang chống dịch.

Hiện tại tình hình trang thiết bị y tế phục vụ cho bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân đều rất “căng”, nhu cầu sử dụng khẩu trang rất cao, đặc biệt dưới cái nắng nóng 40 của Đà Nẵng nên buộc đội ngũ y bác sĩ phải thay khẩu trang 2-3 lần một ngày. Chính vì vậy, khi nhận được sự tiếp sức từ YSVN và “đúng thứ chúng tôi đang thiếu”chúng tôi rất mừng, tôi nghĩ rằng, trong thời điểm hiện nay, sự hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, cùng bệnh viện đẩy lùi dịch bệnh rất đáng quý và đáng trân trọng” Ths.BS Lê Thành Phúc bệnh viện phổi Đà Nẵng chia sẻ.

                 
Nhân viên YSVN chi nhánh Đà Nẵng trao tặng trang thiết bị y tế tới các bệnh viện tuyến đầu

 

Tại bệnh viện Vũng Tàu (tên cũ bệnh viện Lê Lợi) mới được xây dựng với trang thiết bị đầy đủ. Tuy vậy, do được chuyển đổi thành bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid và số lượng bệnh nhân không ngừng tăng lên, với 350 giường nhưng luôn có trên 400 bệnh nhân điều trị cùng lúc, nên bệnh viện không tránh khỏi việc thiếu các đồ bảo bộ và trang thiết bị y tế cần thiết. Đặc biệt, các bệnh nhân Covid hầu hết có bệnh nền, lớn tuổi, nên nhu cầu về máy thở rất lớn.

Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, trưởng phòng vật tư trang thiết bị y tế bệnh viện Lê Lợi cho biết thêm “Đối với đội ngũ y bác sĩ trực tiếp chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân F0, trung bình mỗi ngày các y bác sĩ chia 3 ca để chăm sóc bệnh nhân, sử dụng 150 bộ quần áo chống dịch cấp độ 3, vì vậy vật tư y tế luôn trong tình trạng thiếu. Được sự ủng hộ và giúp đỡ kịp thời của Chứng khoán Yuanta Việt Nam chúng tôi rất cảm kích. Sự hỗ trợ này không chỉ giúp bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch Covid mà còn đẩy mạnh tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, tinh thần trao gửi yêu thương, chung tay phòng chống giặc Covid”.

     

 Đại diện YSVN chi nhánh Vũng Tàu trao tặng trang thiết bị y tế tới bệnh viện Lê Lợi

 

Tại Đồng Nai, đại diện của YSVN đã trao tặng 03 máy monitor và đồ bảo hộ cho bệnh viện Đa khoa Đồng Nai với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn với đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn và tri ân những hành động vô cùng thiết thực và cần thiết của các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đã luôn chung sức, đồng lòng cùng bệnh viện đẩy lùi dịch bệnh. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ vẫn tiếp tiếp sứ mệnh của mình “chung tay cùng cả nước đẩy lùi covid” đại diện bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết.

       

YSVN trao tặng vật tư y tế tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai

 

Đại diện Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho biết, bằng nguồn lực của doanh nghiệp và tinh thần trao gửi yêu thương, chung tay đẩy lùi Covid-19, YSVN sẽ tiếp tục tích cực và chủ động trong các hoạt động đồng hành hỗ trợ cộng đồng, xã hội. Thông qua các hoạt động trao tặng đồ bảo hộ, trang thiết bị y tế tới các bệnh viện tuyến đầu, YSVN hy vọng có thể phần nào san sẻ khó khăn với cộng đồng và xã hội. Trước đó, YSVN cũng đã trao tặng 200 triệu đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ.

Cùng tinh thần “trao gửi yêu thương – chung tay phòng chống dịch Covid-19”, cuối tuần qua công đoàn Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cũng đã thực hiện trao tặng 200 phần quà là các thực phẩm thiết yếu tới người dân và các đơn vị trực chốt tại Quận 4 và Quận 8 tại TP Hồ Chí Minh.

       
Công đoàn YSVN trao tặng thực phẩm thiết yếu tới người dân TP HCM

 

Chứng khoán Yuanta tin rằng, mỗi hành động riêng lẻ sẽ cộng hưởng vào mục tiêu ngăn chặn sự lây lan của virus, làm phẳng biểu đồ đường cong thể hiện các ca nhiễm mới và hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ, bệnh viện đang ngày đêm điều trị cho các bệnh nhân Covid. Chính vì vậy, YSVN đã đang và sẽ tiếp tục triển khai hàng loạt hoạt động nhằm đồng hành với cán bộ nhân viên, khách hàng, đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch trên cả nước trong cuộc chiến chống Covid-19.

Chia sẻ: