Loading

Tin Tức & Sự Kiện

Trang chủTin tứcYUANTA VIỆT NAM CÙNG SAIGON TIMES CHUNG TAY GIÚP ĐỠ NGƯỜI NGHÈO VƯỢT KHÓ MÙA DỊCH

YUANTA VIỆT NAM CÙNG SAIGON TIMES CHUNG TAY GIÚP ĐỠ NGƯỜI NGHÈO VƯỢT KHÓ MÙA DỊCH

17/04/2020 - 15:07

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế cũng như đời sống của người dân. Nhiều người nghèo, lao động bị mất việc, những người hành nghề tự do… hiện gặp khó khăn trong cuộc sống, thậm chí không đủ chi phí cho bữa ăn hàng ngày.

Hưởng ứng lời kêu gọi cùng tham gia chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn, Yuanta Việt Nam (YSVN) đã đóng góp 50 triệu đồng nhằm gửi những món quà ý nghĩa đến với người nghèo trong mùa dịch. Ngày 17/04/2020, trước sự chứng kiến của Ban Biên Tập Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn và Hội Chữ Thập Đỏ Quận Thủ Đức, đại diện Công Ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam đã trực tiếp trao những phần quà này cho những người lao động bị mất việc vì đại dịch Covid-19.

Kể từ khi dịch bùng phát những người lao động phổ thông, người bán vé số và người nghèo trở thành nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất, cuộc sống gặp nhiều khó khăn vì công việc bị ảnh hưởng. Những phần quà được trao tặng tuy nhỏ nhưng sẽ góp phần giúp họ vượt qua được giai đoạn khó khăn này. “Đóng góp vì mục tiêu chung khi đất nước cần”, Yuanta Việt Nam hy vọng với hành động chung tay giúp đỡ người nghèo vượt qua mùa dịch sẽ góp một phần tâm sức trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên cả nước.

Được biết, Yuanta Việt Nam thường xuyên có nhiều hoạt động thiện nguyện CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp). Năm 2019, YSVN đã thực hiện chuyến đi cứu trợ bà con vùng lũ ở huyện Hương Khê – Hà Tĩnh. Đoàn cứu trợ Công Ty Chứng Khoán Yuanta đã trao tặng cho hai trường mầm non Gia Phố và Hương Thuỷ mỗi trường 50,000,000 VNĐ để trường có thể tu sửa và khắc phục thiệt hại do bão lũ, đồng thời dành tặng 100,000,000 VNĐ để hỗ trợ cho 100 hộ dân ở hai xã Hương Giang và Lộc Yên. Dịp Tết Âm Lịch vừa qua, Công Đoàn Công Ty Yuanta cũng đã đến thăm và trao tặng nhiều phần quà hỗ trợ cho mái ấm tình thương Tê Phan nơi chăm sóc và nuôi dạy hơn 80 em nhỏ bị bỏ rơi, phần lớn các em đều bị khuyết tật hoặc bệnh Down.

Dự kiến, trong năm 2020 Chứng Khoán Yuanta Việt Nam sẽ dành ngân sách 200,000,000 đồng (hai trăm triệu đồng) cho các hoạt động CSR như hỗ trợ người nghèo trong dịch Covid-19, trao học bổng cho các sinh viên ngành tài chính vượt khó học giỏi và một số hoạt động thiện nguyện khác.

Chia sẻ