Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 02/11/2018 – Thị trường có thể sẽ phân hóa trong tuần tới

Market Today 02/11/2018 – Thị trường có thể sẽ phân hóa trong tuần tới

04/11/2018 - 16:35

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Khi có nhận định tích cực về diễn biến của cuộc đàm phán về chiến tranh thương mại Trung – Mỹ đã tác động không nhỏ đến việc giao dịch của thị trường chứng khoán. Điểm đặc biệt khi toàn bộ các thị trường chứng khoán Châu Á đều phủ sắc xanh và tăng điểm rất mạnh trong phiên có nhiều thị trường tăng từ 3% – 4% như Trung Quốc, HongKong, Hàn Quốc… Thị trường Việt Nam cũng theo xu hướng chung khi cuối phiên chỉ số VN-Index tăng 1.88% đóng cửa gần mức 925 điểm, chỉ số HNX và chỉ số Upcom đều đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên.

Diễn biến thị trường trở nên sôi động hẳn lên vào phiên chiều với sự dẫn sóng của BID, VHM cùng với các mã trụ cột như VCS, VNM, VPB, VCB, SSI, ROS, PLX, MSN hay CTG cũng đồng loạt tăng giá mạnh. Về khối lượng thị có lượng đột biến của mã OGC tăng trần và khớp lệnh 37.6 triệu cổ phiếu. Bên cạnh đó vẫn có nhiều mã đi ngược xu hướng chung và giảm giá sâu như HSG, BVH, TPB…

Thanh khoản thị trường đang dần cải thiện tuy nhiên khối ngoại vẫn suy trì động thái bán ròng trong nhiều phiên gần đây. Dòng vốn ngoại trong phiên cuối tuần bị rút ròng gần 250 tỷ đồng. Khi thị trường có những tín hiệu tích cực hơn thì khối lượng giao dịch của khối ngoại cũng tăng và chiếm từ 20% ~ 25% giao dịch của toàn thị trường.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức giá 920 điểm. Đồng thời, thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy với biên độ hẹp trong tuần giao dịch tới và mức độ phân hóa có thể sẽ diễn ra, nhưng nếu thị trường tiếp tục duy trì đà tăng trong các phiên giao dịch đầu tuần thì xu hướng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng dần cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi nâng mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index từ GIẢM lên TĂNG và duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 106.09 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng bán và có thể gia tăng cổ phiếu ở nhịp điều chỉnh, đặc biệt thị trường sẽ có mức độ phân hóa cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Theo đồ thị tuần, thị trường đã có tuần hồi phục như dự báo của chúng tôi và nhịp hồi phục này có thể sẽ còn tiếp diễn trong tuần giao dịch tới. Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng trung hạn trên hai chỉ số chính với mức kháng cự ở mức 1,008.5 điểm của chỉ số VN-Index và 115.77 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn tiếp tục đứng ngoài thị trường và hạ dần tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp hồi phục.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 29% cổ phiếu/71% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 34% cổ phiếu/66% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181102

Chia sẻ