Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 10/10/2018 – Áp lực bán có thể gia tăng ở nhóm cổ phiếu Midcaps

Market Today 10/10/2018 – Áp lực bán có thể gia tăng ở nhóm cổ phiếu Midcaps

10/10/2018 - 19:21

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Nhịp đập của thị trường giằng co liên tục quanh mốc tham chiếu trong phiên sáng và chịu áp lực chốt lời mạnh trong phiên chiều đã làm hai chỉ số chính là VN-Index và HNX-Index giảm điểm trong phiên. Chỉ số VN-Index giảm 0.22% xuống 993.96 điểm; HNX-Index giảm 0.77% xuống 113.76 điểm và Upcom-Index giảm nhẹ 0.07% xuống 54.17 điểm. Các nhà đầu tư đang trong giai đoạn quan sát thị trường nên thanh khoản thị trường có sự sụt giảm nhẹ với tổng giá trị giao dịch chỉ đạt hơn 5,100 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Hôm thị thị trường giảm không quá mạnh vì nhờ sự hỗ trợ lớn của các mã Bluechips hồi phục vào cuối phiên như VJC, VRE, VHM, PNJ, MWG, DHG, FPT, GAS, HPG, SAB… Tuy nhiên lực đỡ này không đủ để thị trường quay lại trên mức tham chiếu vì hôm nay nhóm ngành dầu khí, bất động sản, xây dựng và dệt may chịu áp lực chốt lời lớn đã làm chỉ số mất điểm. Tiêu biểu là dòng dệt may có TCM và TNG giảm sàn trong phiên, còn có các cổ phiếu Largecaps giảm giá tác động tiêu cực đến thị trường như MSN, BID, VNM, VPB, CTG…

Khối ngoại giao dịch với khối lượng khá tốt trên sàn HNX và mã VCG được khối ngoại mua ròng khoảng 20 tỷ đồng tuy nhiên có nhiều mã bị bán ròng như PVS (-33 tỷ), ACB (-20 tỷ) và SHB (-13 tỷ). Riêng đối với sàn HSX, dòng tiền khối ngoại bị rút ròng gần 360 tỷ đồng. Những mã chịu áp lực bán ròng mạnh trên mức 40 tỷ như VIC (-84 tỷ), HPG (-68 tỷ),  NVL (-60 tỷ), VNM (-43 tỷ), MSN (-41 tỷ).

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn có khả năng xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên tới. Đồng thời, thị trường có thể sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt áp lực bán có khả năng sẽ gia tăng ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục bi quan với xu hướng hiện tại và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự ở mức 1,017.33 điểm của chỉ số VN-Index và hạ mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index từ TĂNG xuống GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tận dụng các nhịp hồi phục kỹ thuật để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị và chưa nên mở vị thế mua mới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 45% cổ phiếu/55% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181010

Chia sẻ