Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 12/06/2018 – Lực cầu bắt đáy tăng mạnh về cuối phiên

Market Today 12/06/2018 – Lực cầu bắt đáy tăng mạnh về cuối phiên

12/06/2018 - 18:29

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường mở cửa phiên giao dịch với sắc đỏ bao trùm. Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn đã bị bán mạnh, các chỉ số chính đều giảm mạnh và chỉ số VN-Index có mức thấp nhất 1,005.1 điểm. Lực cầu bắt đáy tăng mạnh dần về cuối phiên giúp thị trường thu hẹp đà giảm.

Nhìn chung, nhóm cổ phiếu VN30 hôm nay chỉ có 4 mã vẫn giữ được sắc xanh trong phiên là NVL, STB, VIC, VNM và giúp thị trường tránh khỏi tình trạng giảm sâu. Riêng về dòng cổ phiếu bất động sản như VIC, NVL, DXG, NLG có sự chuyển biến tích cực về cuối phiên.

Hôm nay nhóm ngành ngân hàng đồng loạt giảm giá, duy nhất STB tăng giá trong phiên. Nhóm ngân hàng cũng là nhóm khiến VN-Index giảm sâu khi có tới 4 cái tên trong top 10 cổ phiếu kéo tụt chỉ số bao gồm: TCB, VCB, BID và CTG. Bên cạnh đó là cổ phiếu của ngành thép, dầu khí, xây dựng, bán lẻ cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc giảm điểm của thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 1,020.8 điểm, giảm 1.76% so với phiên trước, còn HNX-Index giảm 1.66% và dừng lại tại 116.5 điểm và Upcom-Index giảm 0.64 điểm. Tổng giá trị giao dịch thỏa thuận trên toàn thị trường hơn 4.7 tỷ đồng.

Khối ngoại hôm nay lại tiếp tục phiên bán ròng với tổng giá trị bán ròng trên cả 3 sàn lên đến 300 tỷ đồng. Hiện tượng bán ròng diễn ra bởi sự thay đổi cơ cấu của các quỹ ETF và khối ngoại vẫn tiếp tục tỏ ra thận trọng với diễn biến thị trường hiện nay.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể lấy lại đà tăng trong phiên giao dịch 13/06/2018. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các nhịp điều chỉnh và rung lắc trong phiên sẽ xuất hiện liên tục. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy lực cầu giá thấp tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay và hiện tượng bán tháo vẫn chưa diễn ra, đặc biệt chúng tôi vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu và chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và vẫn ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 991.91 điểm của chỉ số VN-Index và 112.86 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Tỷ trọng khuyến nghị: 65% cổ phiếu/35% tiền mặt.

Xem chi tiết tại: DailyReport_180612

Chia sẻ