Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 13/07/2018 – Rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm

Market Today 13/07/2018 – Rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm

15/07/2018 - 13:08

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 1.25% lên 909.72 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 2.07% lên 102.51 điểm, còn chỉ số Upcom-Index tăng 0.45 điểm đóng cửa ở mức 49.27 điểm. Thanh khoản của thị trường có phần cải thiện hơn so với phiên hôm qua tuy nhiên vẫn duy trì ở mức thấp dưới 3,000 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng vẫn tiếp tục dẫn dắt đà tăng của thị trường. Trong đó VCB là mã đóng góp nhiều nhất cho chỉ số, những cổ phiếu ngân hàng khác như CTG, BID, TCB, MBB, VPB đều tăng giá mạnh và đóng cửa sát mốc cao nhất ngày. Nhiều mã tăng rất tốt trong phiên như GAS, HPG, MSN và ROS có mức tăng giá mạnh khi bất ngờ tăng trần trong phiên ATO với lực mua trên 100 nghìn đơn vị. Ở chiều ngược lại, VNM và VHM trở thành cổ phiếu ảnh hưởng xấu nhất tới chỉ số. Các mã bluechips giảm giá còn có VHM, NT2, YEG, CII.

Sau buổi họp mặt cổ đông hàng quý của LDG diễn ra ngày 12/07/2018 đã phần nào trấn an tâm lý nhà đầu tư cũng như là công bố rộng rãi những định hướng phát triển của công ty trong 06 tháng cuối năm 2018. Hôm nay mã LDG đã có những lúc đạt mức kịch trần trong phiên giao dịch và đóng cửa tại mức 10,600 đồng/cp tăng 6%.

Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng tuy nhiên ở giá trị thấp là khoảng gần 40 tỷ đồng trên cả thị trường. Nhìn chung, khối ngoại cũng đã giảm bán đáng kể so với các phiên giao dịch trước đó.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong các phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 915 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm và dòng tiền ngắn hạn đã có dấu hiệu tăng trở lại cho thấy thị trường đã có những dấu hiệu tích cực hơn và dần bước vào giai đoạn tích lũy. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu cũng đang tăng dần, nhưng chưa phải là mức an toàn để tham gia giải ngân trở lại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 939.13 điểm của chỉ số VN-Index và       104.65 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán ở vùng giá hiện tại và quan sát diễn biến thị trường trong các phiên giao dịch đầu tuần. Trên quan điểm an toàn, vị thế mua mới được mở ra khi xu hướng thị trường tích cực hơn.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 14% cổ phiếu/86% tiền mặt.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại: DailyReport_180713

Chia sẻ