Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 25/04/2019: Thị trường vẫn còn trong xu hướng giảm ngắn hạn

Market Today 25/04/2019: Thị trường vẫn còn trong xu hướng giảm ngắn hạn

25/04/2019 - 17:57

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến tại thị trường châu Á ghi nhận giao dịch tiêu cực tại thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Hàn Quốc khi chỉ số Shanghai Composite giảm mạnh hơn 2%, HangSheng giảm 0.86%, KOSPI giảm 0.88% riêng thị trường Nhật đi ngược với sắc xanh tích cực.

Sau phiên tăng mạnh liền trước, thị trường giao dịch giằng co trở lại trong nền thanh khoản thấp trong bối cảnh kỳ nghỉ lễ dài đang tớ gần. Sắc đỏ chiếm ưu thế với hơn 166 mã giảm trong khi 108 mã tăng thống kê trên HSX. Nhóm Ngân hàng mất lực khi rất nhiều mã giảm giá có thể kể ra là VCB, HDB, TCB, BID, CTG, VPB…may mắn là đà giảm nhẹ với thanh khoản thấp. Một số mã trụ tốt như VHM, GAS, VJC, MWG, FPT, nổi bật là HAG tăng 3% với thanh khoản tăng mạnh.

VN-Index đóng cửa tại 974.13 điểm giảm 0.29%, HNX-Index giảm 0.19% dừng tại 106.93 điểm, Upcom-Index tăng 0.05% chốt tại 56.08 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt mức thấp với 2,523 tỷ đồng khớp lệnh.

Khối ngoại mua ròng nhẹ hơn 5 tỷ đồng trên cả ba sàn. VHM, VRE, GAS và BSR là những mã được mua ròng nhiều nhất. Ở chiều ngược lại, HBC, SSI, VIC, HDB là những bị bán ròng nhiều nhất.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ thử thách lại mức 980 điểm của chỉ số VN-Index trong phiên 26/04/2019. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy áp lực bán tại các mức giá cao không quá lớn và nhóm cổ phiếu Largecaps chỉ điều chỉnh nhẹ, đăc biệt tình trạng bán tháo không xảy ra mà chủ yếu xuất hiện ở nhóm cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục thận trọng và dòng tiền ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho thấy nhà đầu tư chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ cho thấy thị trường vẫn có cơ hội giải ngân mới, nhưng cơ hội này vẫn còn rất ít.

Chúng tôi đánh giá xu hướng ngắn hạn vẫn ở mức GIẢM trên các chỉ số chính với mức kháng cự ở mức 982.87 điểm của chỉ số VN-Index và 107.77 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài thị trường trên quan điểm thận trọng và vị thế mua mới chỉ nên xem xét tỷ trọng thấp để thăm dò xu hướng của thị trường.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 32% cổ phiếu/68% tiền.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem báo cáo chi tiết tại:DailyReport_190425

Chia sẻ