Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 31/10/2018 – Tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh trở lại

Market Today 31/10/2018 – Tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh trở lại

31/10/2018 - 22:46

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Liên tục hai phiên gần đây thị trường chứng khoán Châu Á có sự hồi phục rất tốt, đa số các chỉ số đều phủ sắc xanh và rất nhiều thị trường tăng điểm mạnh như Việt Nam, Nhật Bản, Taiwan, Trung Quốc… Đầu phiên thanh khoản thị trường ở mức thấp tuy nhiên khi lực cầu bắt đáy bắt đầu hoạt động trở lại đẩy chỉ số và thanh khoản tăng cao. Đến cuối phiên, chỉ số VN-Index tăng mạnh gần 3% đóng cửa tại mức 914.76 điểm, chỉ số HNX-Index tăng mạnh 3.57% và chốt cuối ngày 105.35 điểm. Chỉ số Upcom-Index hồi phục lại 1.11% tại mức 51.78 điểm

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường giúp nhiều cổ phiếu tăng mạnh, thậm chí tăng trần như VHM, BID, DXG, LDG, VND… Các Bluechips như VJC, MSN, BVH, GAS, FPT, SAB, MWG, PNJ…cũng tăng khá mạnh giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc. Nhóm dầu khí cũng có phiên hồi phục khá tốt với GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…tăng mạnh, thậm chí PVD tăng kịch trần sau thông tin KQKD quý 3 khả quan.

Lượng mua bán của khối ngoại hôm nay có phần tích cực hơn khi thị trường có sự hồi phục đáng kể trong phiên nhưng các nhà đầu tư ngoại lại có động thái ngược với thị trường khi bán ròng 180 tỷ trên cả 3 sàn. Những mã mua ròng mạnh là HPG, BVH, GMD, VEA, KDH và khối ngoại bán ròng những mã VNM, VHM, VHC, CTG, HDB.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng áp lực bán có thể sẽ có chiều hướng tăng dần khi chỉ số VN-Index đối mặt với vùng kháng cự 920 điểm của chỉ số VN-Index. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy dòng tiền ngắn hạn đã có xu hướng tăng trở lại và thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư đã cải thiện đáng kể và tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh về gần mức 20% cho thấy cơ hội giải ngân mới đang dần gia tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức kháng cự của hệ thống ở mức 922.29 điểm của chỉ số VN-Index và 106.09 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng bán ở các nhịp giảm và chỉ nên lược margin về mức thấp. Đồng thời, trên vị thế an toàn, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và chờ xu hướng tăng được xác nhận.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 19% cổ phiếu/81% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181031

Chia sẻ clipboard facebook
goolge