Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 06/03/2020 – Fed có thể tiếp tục giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 03

MORNING NOTE 06/03/2020 – Fed có thể tiếp tục giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 03

06/03/2020 - 07:59

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

TTCK châu Á tích cực khi tình hình dịch bệnh tại khu vực này đã được kiểm soát tốt hơn. Đặc biệt số ca mắc nhiễm mới tại Trung Quốc đã không còn gia tăng thêm cho thấy dấu hiệu khả quan, chỉ số Shanghai đóng cửa tăng gần 2% và đồ thị giá của chỉ số này có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG cho thấy rủi ro từ dịch bệnh cũng đã có chiều hướng giảm và đang dần tác động tích cực lên TTCK toàn cầu nói chung và thị trường mới nổi nói riêng.

TTCK Mỹ giảm mạnh do lo ngại về dịch bệnh sẽ bùng phát. Với diễn biến phức tạp về dịch bệnh, mức kỳ vọng Fed có thể sẽ tiếp tục giảm 0.5% lãi suất cơ bản trong cuộc họp diễn ra vào ngày 18/03/2020, hiện tại 94% cho rằng kịch bản này sẽ xảy ra cho thấy đồng USD sẽ tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực, ngược lại vàng và TTCK (đặc biệt là TTCK mới nổi) sẽ hưởng lợi từ động thái này.

—————————————

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 290 tỷ trên cả ba sàn. Tuy nhiên, phần lớn khối ngoại tập trung bán ròng ở cổ phiếu SHB với giá trị gần 304 tỷ. Hiện tại, nếu không tính quỹ ETF thì quỹ Deutsche Bank Aktiengesellschaf đang là cổ đông ngoại lớn thứ 2 với tỷ lệ nắm giữ 2.52% (tương đương với hơn 44 triệu cổ phiếu). Tính từ đầu tháng 02 cho đến nay, khối ngoại đã bán ròng cổ phiếu SHB hơn 48 triệu cổ phiếu và chủ yếu từ giao dịch khớp lệnh.

—————————————

Nhóm ngành du lịch và giải trí tăng 2.79% trong phiên 05/03/2020. Tuy nhiên, mức Sector Rating của nhóm này chỉ ở mức 53 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của nhóm ngành này ở mức TIÊU CỰC cho thấy tác động từ dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực lên nhóm cổ phiếu này trong thời gian qua và các nhà đầu tư chưa nên quay trở lại nhóm cổ phiếu này. Nổi bật nhất trong nhóm cổ phiếu này là cổ phiếu HVN với mức tăng mạnh hơn 13% trong hai phiên giao dịch gần đây.

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200306

Chia sẻ clipboard facebook
goolge