Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 07/12/2018 – Tiếp tục tích lũy cổ phiếu trong nhịp điều chỉnh

MORNING NOTE 07/12/2018 – Tiếp tục tích lũy cổ phiếu trong nhịp điều chỉnh

07/12/2018 - 09:19

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent biến động mạnh trong khi diễn ra cuộc họp OPEC và thu hẹp đà giảm về cuối phiên sau khi có thông tin về lượng tồn kho dầu Mỹ giảm mạnh của báo cáo EIA cho thấy lượng cầu dầu thế giới đã có sự cải thiện đáng kể sau 2.5 tháng. Giá dầu Brent đã hồi phục trở lại trên mức $60/thùng và đồ thị giá vẫn duy trì trạng thái tích lũy, đặc biệt rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Tương tự diễn biến trên thị trường dầu mỏ, TTCK Mỹ cũng có phiên biến động mạnh và thu hẹp đã giảm về cuối phiên khi tiến triển về cuộc đàm phán đã có những dấu hiệu tích cực. Chỉ số Dow Jones giảm nhẹ -0.32% và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy, điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì trạng thái tích cực cho nên đồ thị giá chưa thể phá vỡ mức hỗ trợ ngắn hạn hiện tại.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhẹ hơn 67 tỷ trên cả ba sàn và lượng bán ròng này cũng chủ yếu từ giảo dịch thỏa thuận của TIX. Đồng thời, cổ phiếu HPG vẫn tiếp tục bị bán ròng, nhưng chúng tôi vẫn đánh giá mức độ rủi ro ngắn hạn vẫn đang duy trì ở mức thấp và đồ thị giá của HPG có khả năng sẽ bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn.

Nhóm cổ phiếu Midcaps có sức hút đáng kể trong phiên giao dịch 06/12/2018 và dòng tiền tập trung ở nhóm cổ phiếu này cũng tích cực hơn so với các phiên giao dịch trước đó, điều này cho thấy dòng tiền đầu cơ cũng đã có dấu hiệu rục rịch quay trở lại thị trường tích cực hơn. Dẫn đầu ở nhóm cổ phiếu này là HBC đã có phiên tăng mạnh kèm khối lượng giao dịch tăng đột biến trên mức trung bình 20 phiên.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181207

Chia sẻ