Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 09/10/2019 – Thị trường vẫn tiếp tục phân hóa – STB

MORNING NOTE 09/10/2019 – Thị trường vẫn tiếp tục phân hóa – STB

09/10/2019 - 09:12

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Động thái của Fed cũng chưa rõ ràng trong phát biểu mới nhất. Chúng tôi nhận thấy định hướng chính sách chưa rõ ràng cho thấy Fed cũng chưa sẵn sàng cho việc cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế đã chậm lại sau 6 tháng, chúng tôi nghiêng về kịch bản giảm lãi suất trong tháng 10 và hiện tại có đến hơn 86% giới đầu tư kỳ vọng Fed sẽ giảm lãi suất. Đồng thời, Fed cũng sẽ tiến hành bơm tiền ra nền kinh tế trong những tháng tới. Do đó, chúng tôi kỳ vọng đây là điểm sáng để khối ngoại sẽ không còn bán ròng trên TTCK trong vài tháng tới.

Thỏa thuận tích cực khó có thể đạt được hoàn hảo. Mỹ và Trung Quốc tiếp tục có những đòn công kích trước cuộc họp đàm phán sẽ diễn ra tại Washington vào hai ngày tới. Với hai yếu tố gây áp lực lên Tổng thống Trump là việc luận tội của Đảng Dân Chủ lên cá nhân Tổng thống và nền kinh tế suy yếu trong quý 3/2019, chúng tôi kỳ vọng Tổng thống Trump sẽ cố gắng đạt được một vài thỏa thuận nhỏ cho cuộc họp lần này nhằm xoa dịu tình hình căng thẳng hiện tại.

Mỹ mở rộng danh sách đen các công ty Trung Quốc, điều này đã khiến cho cuộc đàm phán trở nên khó có kết quả tốt đẹp trong hai ngày tới và tâm lý nhà đầu tư đã trở nên bi quan hơn về cuộc đàm phán này. Chỉ số Dow Jones giảm mạnh trên 1% và đồ thị giá giảm về gần vùng đáy cũ. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho thấy đà giảm ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức thấp hơn.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục giảm bán ròng còn hơn 26 tỷ trên cả ba sàn. Điểm tích cực mà chúng tôi nhận thấy là áp lực bán ròng của khối ngoại đã giảm đáng kể và khối ngoại cũng đã quay trở lại mua ròng trên CCQ E1VFVN30. Nổi bật nhất là VCB tiếp tục được khối ngoại mua ròng mạnh và xác lập mức đỉnh lịch sử.

NHẬN ĐỊNH CỔ PHIẾU

STB – Tiếp tục tăng trưởng trong quý 3/2019

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_191009

Chia sẻ