MORNING NOTE 12/01/2022 – Giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức 50% danh mục – Nước & Khí đốt – LCG | Yuanta Việt Nam
Flower

Phân tích & Nghiên cứu

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 12/01/2022 – Giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức 50% danh mục – Nước & Khí đốt – LCG

Phân tích & Nghiên cứu

MORNING NOTE 12/01/2022 – Giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức 50% danh mục – Nước & Khí đốt – LCG

12/01/2022 - 08:23

YSlive

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tăng mạnh do tồn kho dầu tiếp tục giảm

  • Đồng USD tiếp tục suy yếu là yếu tố thúc đẩy giá dầu Brent có đà tăng mạnh. Đồng thời, lượng tồn kho dầu của Mỹ tiếp tục giảm tuần thứ 7 liên tiếp, điều này cho thấy nhu cầu tiếp tục gia tăng.
  • Giá dầu Brent đóng cửa tăng 3.3%, mức cao nhất kể từ ngày 09/11. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG và chúng tôi kỳ vọng giá dầu Brent có thể hướng về mức kháng cự mạnh $87.

Phố Wall hồi phục sau chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp

  • Fed vẫn duy trì chính sách thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm 2022 nhằm kiềm chế lạm phát và có thể đẩy nhanh viêc tăng lãi suất nếu tình hình lạm phát tiếp tục leo thang. Đồng thời, thị trường cũng đang chờ đợi về báo cáo lạm phát sẽ được công bố vào ngày 12/01/2022.
  • Nhóm cổ phiếu năng lượng tăng mạnh nhờ giá dầu Brent, trong khi đó nhóm cổ phiếu công nghệ cũng đã hồi phục trở lại khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm kết thúc chuỗi 7 phiên tăng liên tiếp. Chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng 0.5% và đồ thị giá vượt lên trên đường trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy.
  • Xu hướng ngắn hạn của chỉ số Dow Jones vẫn duy trì ở mức TĂNG, trong khi đó xu hướng ngắn hạn của chỉ số Nasdaq và S&P500 vẫn duy trì ở mức GIẢM.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Khối ngoại quay trở lại mua ròng 133 tỷ, trong đó nhóm BĐS là nhóm được mua ròng mạnh nhất

TIÊU ĐIỂM NGÀNH

Nước & khí đốtHình thành hình đảo chiều ngắn hạn

  • Mức Sector Rating của nhóm Nước và khí đốt đạt mức 51 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TIÊU CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của nhóm cổ phiếu này. Điểm tiêu cực là Sức mạnh giá ở mức rất thấp cho thấy nhóm cổ phiếu này vẫn chưa thể bước vào chu kỳ tăng trưởng.
  • Diễn biến chỉ số nhóm Nước và khí đốt tương đồng với diễn biến giá khí thế giới trong thời gian gần đây, điểm tích cực là hai chỉ số này đã có dấu hiệu chững lại đà giảm. Đồng thời, đồ thị giá của hai chỉ số cũng hình thành mô hình đảo chiều ngắn hạn. Ngoài ra, theo mô hình giá trên giá khí thế giới, chúng tôi dự báo đồ thị giá có thể sẽ còn nhịp sóng tăng quay lại mức $5.4.
  • Mức Sector Rating vẫn đang thấp dưới 60 điểm cho nên chúng tôi khuyến nghị các NĐT ngắn hạn chỉ nên quan sát ở nhóm cổ phiếu này và có thể xem xét tích lũy dần khi mức Sector Rating trên 60 điểm.
  • Cổ phiếu chú ý: ASP, DDG, GAS.

DANH MỤC YS30

LCG – Xu hướng ngắn hạn vẫnmức TĂNG

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_220112

Chia sẻ: