Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 12/03/2020 – Dấu hiệu tạo đáy hình thành

MORNING NOTE 12/03/2020 – Dấu hiệu tạo đáy hình thành

12/03/2020 - 07:57

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Phố Wall tiếp tục giảm mạnh khi WHO chính thức công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư bi quan hơn khi Chính phủ Mỹ vẫn chưa có các biện pháp cụ thề từ chính sách tài khóa. Chỉ số Dow Jones đóng cửa giảm gần 6% và bước vào giai đoạn “Bear Market” (giai đoạn này hình thành là khi chỉ số Dow Jones giảm trên 20% so với mức đỉnh gần nhất).

—————————————

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 283 tỷ trên cả ba sàn. Bất động sản, kim loại, du lịch và giải trí là những nhóm ngành bị khối ngoại bán ròng mạnh. Ngoài ra, CCQ E1VFVN30 tiếp tục bị khối ngoại bán ròng mạnh cho thấy xu hướng bán ròng vẫn chưa có dấu hiệu chững lại. Ở chiều mua ròng, giá trị mua ròng rất thấp và chủ yếu tập trung ở nhóm sản xuất thực phẩm và ngân hàng.

—————————————

Dấu hiệu tạo đáy hình thành. Theo mô hình định lượng của chúng tôi, tỷ trọng cổ phiếu đã giảm về mức 15% và thị trường thường xuất hiện đáy khi tỷ trọng cổ phiếu giảm dưới vùng 20%, mức thấp nhất trong lịch sử là 7% và chiến lược phù hợp trong giai đoạn này là hạn chế bán ra thêm nếu không có áp lực margin trong ngắn hạn. Đồng thời, các nhịp giảm sâu của thị trường ở 1-2 phiên tới thường là cơ hội bắt đáy cho nhịp hồi phục ngắn hạn, nhưng khẩu vị này ưu tiên cho các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao và lựa chọn nhóm cổ phiếu mạnh nhất thị trường như nhóm cổ phiếu ngân hàng (CTG, BID, VPB, ACB, SHB).

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200312

Chia sẻ clipboard facebook
goolge