MORNING NOTE 14/09/2021 – TT tiếp tục giằng co và dòng tiền quay trở lại nhóm vốn hóa lớn – Nhóm Bán lẻ – DGC | Yuanta Việt Nam
Flower

Phân tích & Nghiên cứu

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 14/09/2021 – TT tiếp tục giằng co và dòng tiền quay trở lại nhóm vốn hóa lớn – Nhóm Bán lẻ – DGC

Phân tích & Nghiên cứu

MORNING NOTE 14/09/2021 – TT tiếp tục giằng co và dòng tiền quay trở lại nhóm vốn hóa lớn – Nhóm Bán lẻ – DGC

14/09/2021 - 07:57

YSlive

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Chỉ số Dow Jones S&P500 hồi phục

  • Nhóm cổ phiếu năng lượng dẫn đầu đà hồi phục khi giá dầu Brent liên tiếp mở rộng đà tăng ngắn hạn. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu công nghệ cũng tiếp tục điều chỉnh nhẹ, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu Big Tech. Tâm lý NĐT vẫn còn thận trọng về sự bùng phát toàn cầu của chủng Delta và chờ đợi phản ứng của Fed trước cơn đại dịch này vào ngày 22/09.
  • Chỉ số Dow Jones và S&P500 hồi phục tại các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq đóng cửa giảm nhẹ. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức GIẢM. Đồng thời, đồ thị giá của các chỉ số chính có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy đồ thị giá có thể sẽ biến động hẹp và đi ngang trong những phiên tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Khối ngoại giảm bán ròng 291 tỷ

TIÊU ĐIỂM NGÀNH

Chỉ số nhóm Bán lẻ đạt mức cao nhất 52 tuần

  • Mức Sector Rating của nhóm Bán lẻ ở mức 73 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TRUNG TÍNH mức xếp hạng tăng trưởng của nhóm cổ phiếu này. Đồng thời, nhóm Bán lẻ đứng vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng ngành cho thấy đây là nhóm cổ phiếu thuộc TOP nhóm tăng trưởng mạnh nhất.
  • Kỳ vọng tăng trưởng trở lại trong quý 4/2021 sau khi nền kinh tế dần mở cửa trở lại trong tháng 09/2021. Đồng thời, nhu cầu tiêu dùng vào đồ công nghệ vẫn có xu hướng gia tăng, sẽ là động lực tăng trưởng chính cho nhóm Bán lẻ.
  • Chỉ số nhóm Bán lẻ đóng cửa tăng 4.65% và đạt mức cao nhất 52 tuần với KLGD tăng 92% so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy chỉ số này có thể sẽ mở rộng xu hướng TĂNG ngắn và trung hạn. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các NĐT tiếp tục duy trì MUA và NẮM GIỮ nhóm Bán lẻ.
  • Cổ phiếu chú ý: DGW, VPG, MWG, PET, FRT.

DANH MỤC YS30

DGC – Tăng mạnh nhưng chưanóng

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_210914

Chia sẻ: