MORNING NOTE 15/09/2021 – Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp – Nhóm Bia và đồ uống – BMC, GIL | Yuanta Việt Nam
Flower

Phân tích & Nghiên cứu

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 15/09/2021 – Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp – Nhóm Bia và đồ uống – BMC, GIL

Phân tích & Nghiên cứu

MORNING NOTE 15/09/2021 – Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp – Nhóm Bia và đồ uống – BMC, GIL

15/09/2021 - 08:19

YSlive

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Cả ba chỉ số CK Mỹ tiếp tục giảm bất chấp số liệu tích cực

  • Tỷ lệ lạm phát của Mỹ đã giảm xuống 0.3% trong tháng 08, dấu hiệu cho thấy lạm phát đã hạ nhiệt, điều này phù hợp với dự báo của Fed trước đó. Đồng thời, tâm lý của NĐT vẫn tiếp tục lo lắng về sự bùng phát dịch của chủng Delta.
  • Các chỉ số chứng khoán Mỹ duy trì đà giảm ngắn hạn, chỉ số Nasdaq có mức điều chỉnh nhẹ -0.4% và đồ thị giá của chỉ số này giảm dưới đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này đang trong giai đoạn tích lũy cho nên chỉ số Nasdaq có thể sẽ đi ngang quanh đường trung bình 20 phiên trong vài phiên tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Khối ngoại gia tăng bán ròng 568 tỷ (+95% so với phiên 14/09)

TIÊU ĐIỂM NGÀNH

Chỉ số nhóm Bia đồ uống tiệm cận vùng kháng cự  mạnh

  • Mức Sector Rating của nhóm Bia và đồ uống đạt mức 19 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TIÊU CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Vì vậy, nhóm cổ phiếu Bia và đồ uống chưa thể bước vào chu kỳ tăng trưởng bền vững trong trung hạn.
  • Chỉ số Bia và đồ uống (Drink-Index) đóng cửa tăng 3.1% và có hai phiên tăng mạnh liên tiếp. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này tăng về gần mức kháng cự tại vùng đỉnh trong tháng 06/2021, chúng tôi đánh giá đây là vùng kháng cự mạnh. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các NĐT ngắn hạn cần tiết chế việc mua đuổi ở giai đoạn hiện tại và không khuyến nghị mua cổ phiếu Bia và đồ uống.

TIÊU ĐIỂM CỔ PHIẾU

BMC – Nhu cầu Titan gia tăng khi kinh tế mở cửa trở lại

DANH MỤC YS30

GIL – Vượt kháng cự 67.0

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_210915

Chia sẻ: