Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 15/11/2018 – Mức chênh lệch thu hẹp khi gần đến ngày hợp đồng 1 tháng đáo hạn

MORNING NOTE 15/11/2018 – Mức chênh lệch thu hẹp khi gần đến ngày hợp đồng 1 tháng đáo hạn

15/11/2018 - 09:20

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent thu hẹp đà hồi phục khi đồng USD có dấu hiệu hồi phục trở lại. Đồng thời, đồ thị giá của giá dầu Brent vẫn đnag trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho nên xu hướng giảm chưa có dấu hiệu kết thúc và mức hỗ trợ kế tiếp là $61.5/thùng.

Tâm lý nhà đầu tư tiếp tục bi quan hơn về xu hướng hiện tại của TTCK Mỹ khi Brexit đang dần đạt những thỏa thuận, các chỉ số chính đều giảm mạnh gần 1%, chỉ số Dow Jones giảm hơn 0.8% và xu hướng ngắn hạn vẫn đang duy trì ở mức GIẢM. Tuy nhiên, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên thị trường có khả năng sẽ tiếp tục biến động hẹp trong vài phiên tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhẹ gần 11 tỷ trên cả ba sàn và vẫn tỏ ra thận trọng với diễn biến hiện tại của thị trường. Nổi bật nhất là cổ phiếu HCM được khối ngoại mua ròng mạnh và cũng đã hỗ trợ cho cổ phiếu này giữ được sắc xanh bất chấp nhóm cổ phiếu chứng khoán giảm mạnh trong phiên.

Mức chênh lệch phái sinh và cơ sở thu hẹp khi đến gần ngày đáo hạn hợp đồng 1 tháng. Mặt bằng thanh khoản ở phái sinh vẫn duy trì ở mức cao so với thị trường cơ sở và giá trị cơ sở luôn duy trì ở mức cao hơn so với giá hợp đồng phái sinh. Và mức chênh lệch này đã thu hẹp đáng kể khi gần đến ngày đáo hạn (tức là ngày 15/11/2018).

Xu hướng ngắn hạn của VN30F1M vẫn duy trì ở mức GIẢM ngắn và trung hạn. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và nếu đồ thị giá hồi phục trong phiên kế tiếp thì rủi ro ngắn hạn có thể sẽ giảm đáng kể

Xem chi tiết tại: Morning Note_181115

Chia sẻ