Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 18/02/2019 – Tích lũy và tăng nhẹ tỷ trọng cổ phiếu trong trung hạn – BID, NTL

MORNING NOTE 18/02/2019 – Tích lũy và tăng nhẹ tỷ trọng cổ phiếu trong trung hạn – BID, NTL

18/02/2019 - 09:09

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tiếp tục tăng mạnh và vượt đường trung bình 100 ngày khi giới đầu tư tiếp tục lạc quan hơn về sản lượng dầu sẽ sụt giảm do các chính sách cắt giảm sản lượng của OPEC. Đồng thời, đồ thị giá của giá dầu Brent vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên chúng tôi vẫn đanh giá cao đồ thị giá sẽ hướng về vùng giá $70/thùng trong ngắn hạn. Ngoài ra, xu hướng trung hạn cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG.

TTCK Mỹ tiếp tục tăng mạnh với kỳ vọng về thỏa thuận Mỹ – Trung. Chỉ số Dow Jones tăng 1.74% và đồ thị giá tiến sát về mức kháng cự 26,000 điểm, điểm tích cực chúng tôi nhận thấy rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng giảm dần cho nên chúng tôi kỳ vọng đồ thị giá có thể sẽ hướng đến vùng đỉnh kỷ luật của chỉ số này.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh hơn 133 tỷ trên cả ba sàn. Điểm tích cực là khối ngoại tiếp tục mua ròng CCQ E1VFVN30 và chúng tôi cũng kỳ vọng quỹ ETF này sẽ sớm huy động CCQ trong ngắn hạn. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu dầu khí cũng được khối ngoại mua ròng mạnh khi giới đầu tư đang lạc quan hơn về đà tăng của giá dầu Brent.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190216

Chia sẻ