Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 18/12/2018 – Nhiều cổ phiếu trong nhóm thủy sản bước vào xu hướng giảm – SJS

MORNING NOTE 18/12/2018 – Nhiều cổ phiếu trong nhóm thủy sản bước vào xu hướng giảm – SJS

18/12/2018 - 09:08

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Bất chấp đồng USD giảm giá trước khi diễn ra cuộc họp của Fed, giá dầu Brent vẫn tiếp tục giảm mạnh hơn 2.5%. Đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và nếu tiếp tục giảm trong phiên kế tiếp thì xu hướng sẽ có chiều hướng xấu hơn.

TTCK Mỹ tiếp tục giảm mạnh và vẫn giao dịch quanh vùng đáy cũ ngắn hạn. Tuy nhiên, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho nên đây vẫn chưa phải là giai đoạn thích hợp để mua vào hoặc nhịp hồi phục kỹ thuật chỉ xuất hiện ngắn. Đồng thời, chúng tôi vẫn chưa nhận thấy xuất hiện điểm đảo chiều thuyết phục cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại bán ròng nhẹ gần 17 tỷ trên cả ba sàn và phần lớn chủ yếu tập trung ở ba cổ phiếu CTG, VPB, VCB. Ở chiều ngược lại, BID lại là ngân hàng được khối ngoại mua ròng mạnh và đã giúp hạn chế đà giảm của cổ phiếu này so với các cổ phiếu ngân hàng khác.

Nhóm cổ phiếu thủy sản giảm mạnh và không tránh khỏi áp lực giảm giá của thị trường, dẫn đầu là cổ phiếu VHC giảm gần 5% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên. Nhóm cổ phiếu thủy sản đã tăng mạnh kể từ quý 2/2018 đến nay và đi ngược với diễn biến của thị trường khi có các thông tin hỗ trợ EVFTA và CPTPP, đặc biệt tình hình kinh doanh của nhóm thủy sản cũng có chiều hướng tích cực hơn trong thời gian qua.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181218

Chia sẻ clipboard facebook
goolge