Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 19/05/2020 – Tâm lý lạc quan hơn vì kỳ vọng Vắc-xin – DGW

MORNING NOTE 19/05/2020 – Tâm lý lạc quan hơn vì kỳ vọng Vắc-xin – DGW

19/05/2020 - 07:56

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent vượt mức $35 trước thời điểm đáo hạn hợp đồng WTI. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG và đồ thị giá có dấu hiệu sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Hiện tại, giá dầu Brent vẫn có diễn biến theo kịch bản 1 của chúng tôi, tức là mức kỳ vọng cho đà tăng ngắn hạn là $49.65.

Tâm lý nhà đầu tư lạc quan trước thông tin sớm có vắc-xin trong năm nay hoặc đầu năm 2021. Đồng thời, với đà tăng mạnh từ giá dầu Brent, nhóm cổ phiếu dầu khí và ngân hàng vẫn tiếp tục dẫn dắt đà tăng của thị trường Mỹ. Tâm lý nhà đầu tư trong thời gian tới sẽ chờ đợi về tốc độ mở cửa của nền kinh tế và mức độ an toàn của dịch bệnh.

—————————————

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại quay trở lại bán ròng nhẹ hơn 110 tỷ trên cả ba sàn. Trong đó, khối ngoại mua ròng gần 74 tỷ và có sự phân hóa giữa các cổ phiếu, VPB và VCB là hai cổ phiếu ngân hàng được khối ngoại tập trung mua ròng mạnh. Điểm tích cực là khối ngoại tiếp tục mua ròng vào CCQ FUEVFVND.

Nhóm cổ phiếu ngành Kim loại tăng mạnh hơn 5% trong phiên 18/05/2020 và nhóm ngành này đã quay trở lại gần mức đỉnh trong tháng 02, điều này cho thấy các mức thiệt hại trong dịch bệnh Covid-19 đã giảm đáng kể.

—————————————

CỔ PHIẾU HÔM NAY

DGW – Tiến sát mức cao nhất 52 tuần

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200519

Chia sẻ