Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 19/11/2018 – Tuần hồi phục của nhóm cổ phiếu ngân hàng – QNS

MORNING NOTE 19/11/2018 – Tuần hồi phục của nhóm cổ phiếu ngân hàng – QNS

19/11/2018 - 09:19

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm (TNX) có dấu hiệu kết thúc chu kỳ tăng. Đồ thị giá của TNX nhanh chóng hạ nhiệt sau khi chạm mức 3.25% – Đây là mức cao nhất kể từ năm 2012 đến nay. Đồng thời, trong ngắn hạn, đồ thị giá có khả năng sẽ hình thành mô hình 2 đỉnh cho nên đà giảm ngắn hạn có thể sẽ mở rộng về mức 2.85%, điều này cũng sẽ khiến đồng USD suy yếu trong ngắn hạn.

TTCK Mỹ có diễn biến trái chiều, nhóm cổ phiếu ngành công nghệ tiếp tục suy yếu do dự báo KQKD của nhóm này không tích cực trong thời gian tới. Chỉ số Dow Jones tiếp tục tăng nhẹ gần 0.5% và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn hồi phục kỹ thuật ngắn hạn. Đồng thời, chỉ số S&P500 vẫn có khả năng sẽ hình thành mô hình đảo chiều vai đầu vai ngược và nếu đồ thị giá vượt mức 2,800 điểm thì mô hình sẽ xác nhận.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong 5 phiên liên tiếp. Nổi bật nhất là cổ phiếu VCG bị bất ngờ bán mạnh hơn 7 triệu cổ phiếu sau khi có thông tin việc đưa room khối ngoại về 0% và quỹ Van Eck là quỹ ETF đã bán ra lượng cổ phiếu này do VCG đã vi phạm về điều kiện room dành cho nhà đầu tư nước ngoài, điều này sẽ làm giảm áp lực lên cổ phiếu này trong kỳ cơ cấu tới. Đồng thời, theo dự báo ETF của chúng tôi (xem chi tiết trong file dự báo), VCG cũng là cổ phiếu duy nhất bị loại trong kỳ cơ cấu lần này của Van Eck.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng đã giảm về lại vùng đáy trong đầu năm 2018. Đồng thời, theo quan sát của chúng tôi, mức độ rủi ro ngắn hạn đang có chiều hướng giảm cho thấy nhịp hồi phục ngắn hạn của nhóm ngân hàng có thể sẽ hình thành trong tuần giao dịch này.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181119

Chia sẻ