Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 19/12/2018 – Tâm lý nhà đầu tư vẫn còn rất thận trọng – CSM

MORNING NOTE 19/12/2018 – Tâm lý nhà đầu tư vẫn còn rất thận trọng – CSM

19/12/2018 - 09:19

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent giảm mạnh dưới mức $58/thùng trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung của Mỹ sẽ tiếp tục tăng. Đồ thị giá của giá dầu Brent có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho thấy rủi ro ngắn hạn sẽ có chiều hướng gia tăng và cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn có thể sẽ còn tiếp diễn.

Chỉ số Dow Jones hồi phục nhẹ 0.34% và tâm lý nhà đầu tư vẫn còn rất thận trọng trước khi diễn ra cuộc họp của Fed. Theo CME, tỷ lệ dự báo Fed tăng lãi suất đã giảm về mức 68.9% sau khi có nhiều lời chỉ trích về việc tăng lãi suất của Fed cho thấy bối cảnh đang dần cân bằng về kịch bản này, nhưng xác suất cho thấy Fed sẽ duy trì kế hoạch tăng lãi suất của mình trong tháng 12/2018. Đồ thị giá của chỉ số Dow Jones vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho nên đây chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật. Chúng tôi cho rằng chỉ số Dow Jones vẫn có khả năng sẽ bước vào nhịp hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới khi chỉ số này đang rơi vào trạng thái quá bán.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh hơn 400 tỷ trên cả ba sàn và chủ yếu từ lượng giao dịch thỏa thuận của PNJ khi cổ phiếu này hở room ngoại trong phiên 18/12/2018. Tuy nhiên, nếu loại trừ lượng giao dịch thỏa thuận này thì khối ngoại vẫn duy trì trạng thái mua ròng và CTD là cổ phiếu tiếp tục được khối ngoại mua ròng mạnh.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181219

Chia sẻ clipboard facebook
goolge