Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 22/11/2018 – Nhóm cổ phiếu Largecaps có thể sẽ sớm dẫn dắt thị trường trở lại – REE

MORNING NOTE 22/11/2018 – Nhóm cổ phiếu Largecaps có thể sẽ sớm dẫn dắt thị trường trở lại – REE

22/11/2018 - 09:15

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Sau báo cáo EIA, lượng tồn kho dầu của Mỹ vẫn duy trì ở mức dương, nhưng đã thấp hơn so với tuần trước. Tuy nhiên, việc Mỹ sớm bướ vào mùa đông cũng là yếu tố hỗ trợ ngắn hạn cho đà hồi phục của giá dầu trong ngắn hạn. Giá dầu Brent hồi phục nhẹ và vẫn giao dịch trên mức hỗ trợ ngắn hạn. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần cho thấy nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn có thể sẽ còn tiếp diễn.

TTCK châu Á hồi phục bất chấp các lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, TTCK Mỹ cũng hồi phục ngắn hạn sau phiên bán tháo trước đó. Tuy nhiên, mức độ hồi phục vẫn còn yếu và tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn rất bi quan với xu hướng hiện tại. Chỉ số Dow Jones vẫn giao dịch quanh vùng đáy cũ, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại bán ròng mạnh hơn 220 tỷ trên cả ba sàn và phần lớn tiếp tục tập trung ở VIC, AAA, VCG. Chúng tôi đánh giá phần lớn các giao dịch này khá đặc biệt, điểm tích cực là khối ngoại cũng đã tích cực giao dịch hơn so với các phiên giao dịch trước. Ở chiều mua ròng, VNM tiếp tục được khối ngoại quay trở lại mua ròng, nhưng đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và nếu đồ thị giá tiếp tục tăng trong phiên tới thì đồ thị giá có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Đà giảm của giá dầu trong thời gian qua đã hỗ trợ cho nhóm vận tải hồi phục trở lại trong thời gian qua như VJC, HVN, SKG. Tuy nhiên, giá dầu Brent dự kiến vẫn có khả năng sẽ còn duy trì đà tăng trong năm 2019 khi OPEC và Nga dự kiễn sẽ duy trì chính sách cắt giảm sản lượng và căng thẳng địa chính trị. Ngoài ra, tình hình tỷ giá dự kiến sẽ tiếp tục tăng cũng sẽ ảnh hưởng đến VJC, HVN. Do đó, chúng tôi cũng vẫn rất thận trọng đối với nhóm cổ phiếu vận tải khi các áp lực ngắn hạn vẫn còn rất lớn.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181122

Chia sẻ clipboard facebook
goolge