Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 24/03/2020 – Thử thách vùng hỗ trợ quan trọng

MORNING NOTE 24/03/2020 – Thử thách vùng hỗ trợ quan trọng

24/03/2020 - 08:37

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Phố Wall biến động mạnh và tiếp tục đà giảm về cuối phiên khi Thượng viện lại tiếp tục không thông qua gói kích tài khóa khổng lồ. Fed tiếp tục hỗ trợ thị trường không giới hạn bằng các gói kích thích QE, nhưng các biện chính sách tiền tệ vẫn chưa là giải pháp chính yếu cho thị trường hiện tại cho nên giới đầu tư đã tỏ ra bi quan hơn khi Thượng viện vẫn chưa thông qua gói tài khóa của Tổng thống Trump.

TTCK Mỹ thường giảm mạnh và xảy ra trong thời gian dài ở các đợt khủng hoảng trước đó. Theo thống kê của chúng tôi, mức giảm trung bình của chỉ số Dow Jones là 53.15% và thời gian xảy ra khủng hoảng trung bình là 653 ngày. Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 đã khiến chỉ số Dow Jones giảm 36.21% và số ngày giảm mạnh tính từ đỉnh là 28 ngày. Do đó, theo đối chiếu lịch sử, chỉ số Dow Jones có khả năng sẽ còn giảm thêm gần 20%, nhưng số ngày xảy ra có thể thấp hơn so với mức trung bình do yếu tố tác động là từ dịch bệnh.

—————————————

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 420 tỷ. Ở chiều bán ròng, khối ngoại tập trung bán ròng MSN với giá trị hơn 141 tỷ, nhưng áp lực bán ròng của khối ngoại không khiến cổ phiếu MSN giảm mạnh và tiếp tục đi ngang trên vùng 46.5.

—————————————

Đồ thị giá của chỉ số VN-Index giảm về đường trung bình 100 tuần và vùng hỗ trợ quan trọng 600 – 640 điểm. Vùng hỗ trợ quan trọng 600 – 640 điểm được xem là vùng hỗ trợ đánh giá chu kỳ sóng tăng dài hạn được hình thành từ năm 2009 duy trì. Do đó, đà giảm trong giai đoạn tới sẽ thử thách vùng hỗ trợ quan trọng này và quyết định chu kỳ tăng trưởng dài hạn của TTCK VN.

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200324

Chia sẻ clipboard facebook
goolge